Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

"Đường cờ" của niềm tin và kỳ vọng

PV - 11:06, 27/01/2021

Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã tự nguyện góp công sức, kinh phí làm hơn 7km “đường cờ”.

Người dân xã Cư Mgar treo cờ tại gia đình chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Người dân xã Cư Mgar treo cờ tại gia đình chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đây là con đường thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và sự quan tâm của người dân trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

“Đường cờ” của niềm tin và kỳ vọng

Những ngày này, từ tuyến đường chính dẫn vào xã Cư M’gar tới các tuyến đường đến các thôn, buôn đều rực rỡ cờ, hoa cùng nhiều băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, hơn 7km trục đường trung tâm xã được treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, do nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn xã Cư M’gar tự nguyện góp nhiều ngày công và một phần kinh phí để thực hiện.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Cư M’gar Trần Thị Hải Yến, trước sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư M’gar đã chung tay góp sức thực hiện “đường cờ” dài hơn 7km chạy dọc tuyến đường chính của xã, nhằm lan tỏa không khí chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong mọi tầng lớp nhân dân địa phương.

Bà Trần Thị Hải Yến cho biết thêm: Để thực hiện "đường cờ", nhân dân trong xã đã tự nguyện đóng góp kinh phí mua cờ, vật liệu. Sau đó, huy động nhiều ngày công của bà con, đàn ông cắt sắt, hàn cột cờ, phụ nữ đảm nhận vai trò cắm cờ và trang hoàng khắp các đường làng, ngõ xóm. Toàn bộ quá trình hoàn thành “đường cờ” là sự kết hợp, đồng thuận và tham gia tích cực của nhân dân, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Là một trong những người trực tiếp tham gia các công đoạn của quá trình thực hiện “đường cờ”, chị H’Băm Kbuôn, buôn Trăp, xã Cư M’gar cho hay, khi chính quyền địa phương phát động đóng góp xây dựng “đường cờ” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, toàn thể nhân dân trong xã đã tích cực hưởng ứng. Về kinh phí, người có nhiều góp nhiều, có ít góp ít. Bà con còn đóng góp nhiều ngày công, cùng chính quyền địa phương tham gia các công đoạn hoàn thành "đường cờ".

“Đi trên tuyến đường chạy dọc địa bàn xã, người dân ai nấy đều cảm phấn khởi, tự hào khi hoàn thành tuyến đường có cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trong gió, tạo không khí phấn khởi chào mừng Đại hội. Qua đó, nhân dân các dân tộc anh em trong xã Cư M’gar khẳng định niềm tin dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, cũng như kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những Nghị quyết mang tầm chiến lược, đưa cả nước, trong đó có đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới”, chị H’Băm Kbuôn nói.

Việc hoàn thành “đường cờ” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng không chỉ thể hiện sự quan tâm, tinh thần phấn khởi của nhân dân xã Cư M’gar trước sự kiện chính trị lớn, mà còn thể hiện niềm tin mãnh liệt, son sắt đối với sự lãnh đạo của Đảng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, qua đó cho thấy các chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, luôn được sự đồng thuận của người dân. “Ý Đảng, lòng dân” là “vũ khí” sắc bén, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chủ trương đúng, lòng dân thuận

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư M’gar Phạm Thị Tiềm, xã Cư M’gar là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc anh em như Êđê, Tày, Nùng… trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 70% dân số. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nơi đây ngày càng được nâng cao, bộ mặt nông thôn, buôn làng khởi sắc.

Khi đời sống kinh tế - xã hội dần ổn định, đồng bào càng tích cực tham gia đóng góp cùng chính quyền địa phương thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước. Điển hình như Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, dưới chủ trương của Đảng và sự hỗ trợ nguồn lực từ Nhà nước, chính quyền địa phương cùng người dân quyết tâm thực hiện, lần lượt hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Những thành tựu đạt được có sự đồng thuận, tích cực tham gia từ phía người dân như sẵn sàng hiến đất làm đường; góp ngày công xây dựng nông thôn mới; cùng tham gia hưởng ứng, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương.

“Hiện xã Cư M’gar đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đang làm thủ tục để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để có được sự khởi sắc như ngày hôm nay, trước hết là nhờ chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, từ đó đã huy động, phát huy được sức mạnh của nhân dân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước”, bà Phạm Thị Tiềm chia sẻ.

Hơn 7km đường trung tâm xã Cư Mgar rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Hơn 7km đường trung tâm xã Cư Mgar rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Theo bà Hồ Thị Thanh, thôn 4, xã Cư M’gar, thực tế tại địa phương cho thấy, mỗi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có sự đồng thuận, chung tay thực hiện của nhân dân thì thành quả đem lại là rất lớn. Điển hình như việc triển khai thực hiện "đường cờ" chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đông đảo bà con trong xã đã tích cực hưởng ứng, hoàn thành bằng công sức, tâm huyết của người dân và chính quyền địa phương, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong toàn xã ngay trước thềm Đại hội. Khi “ý Đảng hợp với lòng dân” nhiệm vụ xây dựng quê hương giàu đẹp được thực hiện hiệu quả.

Cùng nhân dân cả nước, anh em các dân tộc tại xã Cư M’gar tin tưởng và kỳ vọng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp. Nghị quyết Đại hội sẽ tiếp tục “soi đường, chỉ lối” để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thương lắm, Quỳ Châu ơi!

Thương lắm, Quỳ Châu ơi!

Thảm họa, tan hoang, tâm lũ… là những từ khóa “hot” nhất mấy ngày nay ở Nghệ An – huyện miền núi Quỳ Châu. Còn người dân thì thảng thốt, bất an: Lũ to qua, mấy chục năm rồi chưa thấy trận lũ nào lớn đến vậy… Có lẽ, phải mất rất nhiều ngày nữa, cuộc sống bình yên bên dòng sông Hiếu – thủ phủ của trầm hương, quế quỳ… mới có thể trở lại nhịp sống bình thường.
Tin nổi bật trang chủ
Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 9-10/10

Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 9-10/10

Khoa học - Công nghệ - Như Tâm - 3 giờ trước
Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 9-10/10, với 5 hoạt động chính gồm: tọa đàm thúc đẩy chuyển đổi số du lịch trên địa bàn tỉnh; tọa đàm thúc đẩy chuyển đổi số trong quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP; tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia
Hà Nội đón 18,9 triệu lượt khách du lịch trong 9 tháng đầu năm 2023

Hà Nội đón 18,9 triệu lượt khách du lịch trong 9 tháng đầu năm 2023

Du lịch - Trương Vui - 3 giờ trước
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 9/2023, ngành Du lịch Hà Nội đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 37,6% so với cùng kỳ 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 397,2 nghìn lượt, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2022.
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng mang Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới biển

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng mang Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới biển

Xã hội - Lê Vũ - Văn Long - 23:59, 29/09/2023
Những ngày qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho thiếu nhi ở vùng biên giới biển. Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực trong công tác chăm lo cho trẻ em, gắn kết nghĩa tình quân dân nơi địa bàn xa, khu vực biên giới biển
Hậu Giang: Triển lãm trên 100 bức tranh mỹ thuật áo bà ba xưa và nay

Hậu Giang: Triển lãm trên 100 bức tranh mỹ thuật áo bà ba xưa và nay

Sắc màu 54 - Như Tâm - 23:56, 29/09/2023
Để khơi dậy và phát huy giá trị văn hóa truyền thống từ chiếc áo bà ba, tượng trưng cho vùng đất và con người Nam bộ, trong chuỗi các hoạt động của Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023, sáng 29/9, tại Công viên tượng bờ kè Xà No, Phường 1, TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc triển lãm tranh áo bà ba với chủ đề “Chiếc áo bà ba xưa và nay”. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 29/10/2023.
GDP quý III/2023 của Việt Nam tăng 5,33%

GDP quý III/2023 của Việt Nam tăng 5,33%

Kinh tế - Trương Vui - 23:52, 29/09/2023
Đây là số liệu được Tổng cục Thống kê công bố tại cuộc họp báo công bố số liệu kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng đầu năm 2023, diễn ra vào sáng 29/9. Theo đó, mức tăng trưởng GDP quý III năm 2023 cao hơn cùng kỳ các năm 2020 - 2021 nhưng thấp hơn nhiều so với cùng kỳ các năm còn lại giai đoạn 2011 - 2023. Điều này cho thấy nền kinh tế đang nỗ lực vượt khó để lấy lại đà tăng trưởng vốn có.
Tin trong ngày - 29/9/2023

Tin trong ngày - 29/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 29/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân là mục tiêu cao nhất. Tuyên Quang: Thiết lập điểm hỗ trợ đồng bào DTTS ứng dụng CNTT. Người "giữ hồn" những điệu Then cổ. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Gia Lai: Tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn cho gần 12.200 người dân vùng đồng bào DTTS

Gia Lai: Tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn cho gần 12.200 người dân vùng đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Ngọc Thu - 23:50, 29/09/2023
Thực hiện Tiểu Dự án 2, Dự án 9 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, tỉnh Gia Lai đã tổ chức 136 hội nghị tập huấn cho già làng, Người có uy tín, trưởng thôn, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của thôn, làng với gần 12.200 lượt người tham dự và xây dựng các mô hình, phiên tòa giả định, hội thi về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
Khai mạc Festival Áo bà ba - Hậu Giang năm 2023

Khai mạc Festival Áo bà ba - Hậu Giang năm 2023

Sắc màu 54 - PV - 23:46, 29/09/2023
Chiều 29/9, tại Khu văn hóa Hồ Sen, thành phố Vị Thanh, Festival Áo bà ba - Hậu Giang năm 2023 đã chính thức khai mạc.
Sôi nổi các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Chợ tình Phong lưu huyện Bảo Lạc

Sôi nổi các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Chợ tình Phong lưu huyện Bảo Lạc

Sắc màu 54 - Thúy Hồng - 23:36, 29/09/2023
Trong hai ngày 28 - 29/9, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Ngày hội văn hóa - Chợ tình phong lưu năm 2023.
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá dìa trong ao đất

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá dìa trong ao đất

Bạn của nhà nông - Như Ý - 23:30, 29/09/2023
Những năm gần đây, mô hình nuôi cá dìa trong ao đất đã phát triển mạnh ở một số địa phương. Cá dìa là đối tượng mang lại giá trị kinh tế cao, thuộc loài rộng muối, thịt thơm ngon chứa nhiều chất béo, bổ dưỡng, ít xương được thị trường ưa chuộng. Để việc nuôi cá dìa mang lại hiệu quả kinh tế cao, mời bà con tham khảo kỹ thuật nuôi cá dìa trong ao đất sau đây.
Vinh danh 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

Vinh danh 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

Ẩm thực - Trương Vui - 23:29, 29/09/2023
Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I - 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia”.