Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sự kiện - Bình luận

Tin tưởng vào sự thành công của Đại hội

Nga Anh (T/h) - 18:16, 26/01/2021

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng ta, đất nước ta. Những ngày này, đồng bào, đồng chí ở mọi miền Tổ quốc đang hướng về Đại hội với niềm tin và sự kỳ vọng lớn, đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết với Đảng, với Đại hội.

Cùng với cả nước, toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân TP Hồ Chí Minh phấn khởi hướng về Đại hội với niềm tin sâu sắc. Những ngày này, các tuyến đường tại thành phố mang tên Bác rực rỡ cờ, hoa, pa-nô, biểu ngữ… tạo nên một không khí vui tươi, hân hoan, rộn ràng. Anh Trần Nguyễn Minh, ngụ TP Thủ Đức, chia sẻ: Hơn một tuần nay, mỗi lần đi vào trung tâm thành phố, tôi thấy những con đường như được khoác chiếc áo mới, rực rỡ hơn với cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Trong lòng tôi dâng lên niềm tin về sự thành công của Đại hội. Đại hội sẽ tạo ra bước ngoặt lớn, đưa đất nước ta phát triển lên một tầm cao mới. Chúng tôi đến Chi bộ 9, thuộc Đảng bộ phường 9, quận Phú Nhuận đúng dịp chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 1-2021. Đảng viên Lê Hồng Liêm bày tỏ niềm hạnh phúc khi kỳ sinh hoạt lần này đúng vào phiên trù bị Đại hội. Chính vì thế, phần phát biểu trong kỳ sinh hoạt Chi bộ 9 lần này cũng đặc biệt hơn mọi lần khi nhiều đảng viên bày tỏ tình cảm, sự kỳ vọng của mình về Đại hội. Đồng chí Lê Hồng Liêm cho biết thêm: "Với sự chuẩn bị chu đáo, Đại hội nhất định sẽ bầu những đại biểu có đức, có tài và có tầm để đưa con thuyền Việt Nam vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục đạt được những thành công mới". Để chào mừng Đại hội, Chi bộ 9 đã thực hiện công trình "đặc biệt" với sự chung sức của các đảng viên trong chi bộ và quần chúng nhân dân. Đó là bức tranh tường gần 40 m2 tại hẻm 12, tổ 80, khu phố 5, phường 9, quận Phú Nhuận, với hình ảnh người lính đảo Trường Sa đứng gác nơi đầu sóng, ngọn gió và bức tranh Đông Hồ đầy sắc Xuân. Đồng chí Vũ Thúy Hòa, Bí thư Chi bộ 9 cho biết, ý tưởng về bức tranh tường đã được đưa ra bàn bạc trong các kỳ sinh hoạt chi bộ năm 2020, với mong muốn có một công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội, vừa làm đẹp khu phố, vừa giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương cho người dân, nhất là các bạn trẻ. Ngay ngày đầu năm 2021, đông đảo đảng viên, cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên và cả các em nhỏ trong hai tổ 80, 81 đã tham gia góp sức để thực hiện bức tranh đặc biệt này. Đến ngày 21-1, bức tranh đã hoàn tất, kịp chào mừng Ngày hội lớn của dân tộc trong niềm hạnh phúc của mọi người… Chào mừng Đại hội, thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều công trình ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống người dân được tốt hơn. Trong đó, hai công trình xây dựng mới Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi và Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn vừa được khởi công càng khẳng định thêm mục đích cao đẹp ấy sẽ sớm trở thành hiện thực. Cả hai công trình đều nằm ở cửa ngõ thành phố, đều có quy mô 1.000 giường, khi hoàn thành sẽ đóng góp quan trọng trong việc giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện ở trung tâm thành phố, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân thành phố nói chung và người dân các huyện ngoại thành nói riêng. Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, Dương Anh Đức, bên cạnh những công trình lớn của thành phố, tại các quận, huyện, nhiều tổ chức cơ sở đảng cũng thực hiện những công trình mang đậm "ý Đảng, lòng dân" để hướng về Đại hội.
Trên các tuyến đường của Thành phố mang tên Bác rực rỡ cờ hoa

Cùng với cả nước, toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân TP. Hồ Chí Minh phấn khởi hướng về Đại hội với niềm tin sâu sắc. Những ngày này, các tuyến đường tại thành phố mang tên Bác rực rỡ cờ, hoa, pa-nô, biểu ngữ… tạo nên một không khí vui tươi, hân hoan, rộn ràng. Anh Trần Nguyễn Minh, ngụ TP. Thủ Đức, chia sẻ: Hơn một tuần nay, mỗi lần đi vào trung tâm thành phố, tôi thấy những con đường như được khoác chiếc áo mới, rực rỡ hơn với cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Trong lòng tôi dâng lên niềm tin về sự thành công của Đại hội. Đại hội sẽ tạo ra bước ngoặt lớn, đưa đất nước ta phát triển lên một tầm cao mới.

Chúng tôi đến Chi bộ 9, thuộc Đảng bộ phường 9, quận Phú Nhuận đúng dịp chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 1/2021. Đảng viên Lê Hồng Liêm bày tỏ niềm hạnh phúc khi kỳ sinh hoạt lần này đúng vào phiên trù bị Đại hội. Chính vì thế, phần phát biểu trong kỳ sinh hoạt Chi bộ 9 lần này cũng đặc biệt hơn mọi lần khi nhiều đảng viên bày tỏ tình cảm, sự kỳ vọng của mình về Đại hội. Đồng chí Lê Hồng Liêm cho biết thêm: "Với sự chuẩn bị chu đáo, Đại hội nhất định sẽ bầu những đại biểu có đức, có tài và có tầm để đưa con thuyền Việt Nam vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục đạt được những thành công mới".

Tại các khu dân cư cũng được trang trí rực rỡ màu cờ đỏ sao vàng
Tại các khu dân cư cũng được trang trí rực rỡ màu cờ đỏ sao vàng

Để chào mừng Đại hội, Chi bộ 9 đã thực hiện công trình "đặc biệt" với sự chung sức của các đảng viên trong chi bộ và quần chúng Nhân dân. Đó là bức tranh tường gần 40 m2 tại hẻm 12, tổ 80, khu phố 5, phường 9, quận Phú Nhuận, với hình ảnh người lính đảo Trường Sa đứng gác nơi đầu sóng, ngọn gió và bức tranh Đông Hồ đầy sắc Xuân. Đồng chí Vũ Thúy Hòa, Bí thư Chi bộ 9 cho biết, ý tưởng về bức tranh tường đã được đưa ra bàn bạc trong các kỳ sinh hoạt chi bộ năm 2020, với mong muốn có một công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội, vừa làm đẹp khu phố, vừa giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương cho người dân, nhất là các bạn trẻ. Ngay ngày đầu năm 2021, đông đảo đảng viên, cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên và cả các em nhỏ trong hai tổ 80, 81 đã tham gia góp sức để thực hiện bức tranh đặc biệt này. Đến ngày 21-1, bức tranh đã hoàn tất, kịp chào mừng Ngày hội lớn của dân tộc trong niềm hạnh phúc của mọi người…

Các tuyến phố ở TP. Hồ Chí Minh rực rỡ cờ đỏ sao vàng
Các tuyến phố ở TP. Hồ Chí Minh rực rỡ cờ đỏ sao vàng

Chào mừng Đại hội, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều công trình ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống người dân được tốt hơn. Trong đó, hai công trình xây dựng mới Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi và Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn vừa được khởi công càng khẳng định thêm mục đích cao đẹp ấy sẽ sớm trở thành hiện thực. Cả hai công trình đều nằm ở cửa ngõ thành phố, đều có quy mô 1.000 giường, khi hoàn thành sẽ đóng góp quan trọng trong việc giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện ở trung tâm thành phố, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân thành phố nói chung và người dân các huyện ngoại thành nói riêng.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, Dương Anh Đức, bên cạnh những công trình lớn của thành phố, tại các quận, huyện, nhiều tổ chức cơ sở đảng cũng thực hiện những công trình mang đậm "ý Đảng, lòng dân" để hướng về Đại hội.

Tuyến đường TP. Cần Thơ trong những ngày diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Tuyến đường TP. Cần Thơ trong những ngày diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Trên khắp các nẻo đường ở TP. Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) rực rỡ sắc màu cờ, hoa hướng về Đại hội với niềm tin mãnh liệt vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng. Nhiều ngày qua, ngay tại TP. Cần Thơ đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, công trình chào mừng. Đông đảo người dân rất phấn khởi, đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội.

Mặc dù tuổi cao, nhưng ông Võ Văn Thọ (91 tuổi, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) vẫn còn minh mẫn. Ông Thọ cho biết: "Tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đặt trọn niềm tin tuyệt đối và sự kỳ vọng lớn vào thành công của Đại hội lần này; mong Đảng càng quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống tham nhũng, phải quét sạch tham nhũng".

 Đồng chí Phan Ngọc Kiều, Bí thư Đảng ủy phường An Thới phấn khởi: "Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng rất nhiều vào thành công của Đại hội lần này. Tôi tin Đại hội sẽ có nhiều quyết sách hơn về công tác chăm lo cho người cao tuổi, người có công và nhất là người bị bệnh hiểm nghèo; song song với phát triển kinh tế theo hướng mở để người dân phát huy thế mạnh các loại hình kinh doanh". 

Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP. Cần Thơ- Trần Hùng cho biết, dù đối mặt nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai nhưng Đảng, Chính phủ đã tạo được niềm tin, sự đồng thuận, vững vàng trước những thách thức. Dự thảo Văn kiện của Đại hội lần này có rất nhiều điểm mới, khẳng định những thành tựu đạt được trong các nhiệm kỳ qua, thể hiện trí tuệ và sức sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tin tưởng tuyệt đối vào những thành tựu đạt được của nhiệm kỳ qua, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ mong muốn Đại hội XIII chọn ra Ban Chấp hành đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm, có trách nhiệm và đoàn kết cao. Đại hội đưa ra những quyết sách phù hợp để lãnh đạo đất nước, dân tộc phát triển. Đặc biệt phải xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy dân chủ, đoàn kết dân tộc, đất nước ngày càng phát triển văn minh, phồn thịnh. Tất cả đều kỳ vọng, tin tưởng tuyệt đối vào sự thành công của Đại hội lần này. 

Hướng về Đại hội, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo TP. Đà Nẵng chia sẻ: Đồng bào có đạo nói chung, phật tử cả nước cũng như bản thân tôi tin tưởng Đại hội lần này của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, sẽ đề ra những quyết sách quan trọng, chủ trương, đường lối mới, dẫn dắt đất nước, dân tộc Việt Nam tiếp tục vươn lên sánh ngang các cường quốc của thế giới.

Với niềm tin về sức mạnh của Đảng, sự đồng lòng, đoàn kết thống nhất của Nhân dân, Đại tá Anh hùng LLVTND Mai Phước Liệu (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) khẳng định: 60 năm một lòng theo Đảng, tôi tin rằng Đảng ta luôn có sức mạnh diệu kỳ, vì Đảng có được lòng dân, có được sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Nhiệm kỳ qua, Đảng ta đã hết sức quyết liệt, mạnh mẽ, đoàn kết trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, củng cố niềm tin của nhân dân. Đại hội lần này sẽ tạo nên bước phát triển mới, chúng ta sẽ từng bước thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, phát triển nhanh và bền vững.

Ông Chu Văn Chuẩn, Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn giám sát phản biện xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội chia sẻ: Cá nhân tôi cũng như nhiều người dân rất phấn khởi khi thấy trong nhiệm kỳ XII của Đảng vừa qua, đất nước ta đã đạt được thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực; trong đó nổi bật là công tác phòng, chống tham nhũng, chống đại dịch Covid-19; trở thành điểm sáng về công tác phòng, chống dịch trên thế giới. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, tạo thêm niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo dõi sát sao trên báo chí những thông tin về Đại hội, anh Nguyễn Văn Ngọc ở tòa CT4 chung cư Vimeco (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) bày tỏ: Trước sự kiện chính trị hết sức quan trọng này, các tầng lớp Nhân dân, trong đó có thế hệ trẻ chúng tôi kỳ vọng Đảng ta sẽ có những đột phá, đổi mới về đường lối chính sách phát triển nguồn nhân lực. Đây là cơ sở để thế hệ trẻ được tạo điều kiện, khuyến khích và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước. Theo tôi, trước hết, mỗi người dân cần chủ động học tập, làm việc hiệu quả để có những đóng góp thiết thực cho Thủ đô Hà Nội và đất nước phát triển. Tùy điều kiện, khả năng của mình, nhưng mỗi cá nhân đều có những cách cống hiến riêng, hãy hành động từ những việc nhỏ, thể hiện trách nhiệm với gia đình, cộng đồng, với cơ quan, tổ chức nơi mình làm việc... Đó chính là những việc làm ý nghĩa để biến những kỳ vọng, niềm tin thành hiện thực, góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra trong thời gian tới. 

Tin cùng chuyên mục
Bức tường thành áo trắng Blouse

Bức tường thành áo trắng Blouse

Hơn một năm, dịch Covid-19 hoành hành từ Bắc vào Nam; hơn một năm những người trên tuyến đầu ấy chưa một phút giây ngơi nghỉ; cũng hơn một năm rồi, cuộc sống của chính họ đã bị đảo lộn… Chẳng thể đo đếm những lặng thầm hi sinh, những nhọc nhằn, vất vả. Họ không chỉ là bác sĩ, họ còn là chiến sĩ, là những người hùng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Và hơn hết, bức tường thành áo trắng Blouse còn vững vàng, chúng ta hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin.
Tin nổi bật trang chủ
Hải Dương được hỗ trợ 33.000 liều Vaccine COVID-19 trong đợt 1

Hải Dương được hỗ trợ 33.000 liều Vaccine COVID-19 trong đợt 1

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm Vaccine phòng COVID-19 đợt đầu tiên. Dự kiến, tỉnh này sẽ được hỗ trợ 33.000 liều Vaccine trong đợt 1 và triển khai tiêm từ ngày mai (8/3).
Tháng ba, hoa gạo khoe sắc thắm bên bờ sông Thương

Tháng ba, hoa gạo khoe sắc thắm bên bờ sông Thương

Sắc màu 54 - PV - 4 giờ trước
Cứ mỗi độ tháng 3, cây hoa gạo song sinh bên bờ sông Thương (Thôn Tân Mỹ, xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) lại khoe sắc, thu hút đông đảo mọi người tới chụp ảnh…
Cà Mau sẽ tổ chức “Ngày hội cua Năm Căn” vào tháng 9

Cà Mau sẽ tổ chức “Ngày hội cua Năm Căn” vào tháng 9

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh - 5 giờ trước
Để tiếp tục giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và kích cầu du lịch, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức chương trình “Cà Mau điểm đến năm 2021”gồm nhiều sự kiện đặc sắc.
Sáng 7/3, Việt Nam thêm 2 ca mắc COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Sáng 7/3, Việt Nam thêm 2 ca mắc COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Tin tức - Nga Anh - 5 giờ trước
Tính từ 18 giờ ngày 6/3 đến 6 giờ ngày 7/3, Việt Nam thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Triển khai Chương trình “Tháng ba biên giới” trên toàn quốc

Triển khai Chương trình “Tháng ba biên giới” trên toàn quốc

Tin tức - Nguyệt Anh - 8 giờ trước
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ triển khai Chương trình “Tháng ba biên giới” từ ngày 1 đến 31/3/2021, hướng về cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân vùng biên giới của Tổ quốc, tập trung tại địa bàn các xã biên giới khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, vùng dân tộc rất ít người.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Đặt hàng sản xuất các chương trình phục vụ đồng bào miền núi, biên giới

Đặt hàng sản xuất các chương trình phục vụ đồng bào miền núi, biên giới

Tin tức - Nguyệt Anh - 8 giờ trước
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch sản xuất các chương trình phục vụ đồng bào dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo năm 2021.
Huy động tổng lực triển khai tiêm chủng Vaccine COVID-19, đảm bảo an toàn tối đa

Huy động tổng lực triển khai tiêm chủng Vaccine COVID-19, đảm bảo an toàn tối đa

Tin tức - PV - 22:07, 06/03/2021
Ngày 6/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng Vaccine COVID-19 tới hơn 700 điểm cầu trên toàn quốc.
Chiều 6/3, Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Chiều 6/3, Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Thời sự - Nga Anh - 21:47, 06/03/2021
Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 6/3, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng tại Hải Dương.
Các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ diệp hạ châu

Các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ diệp hạ châu

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 16:38, 06/03/2021
Diệp hạ châu (có nghĩa là hạt châu dưới lá) còn có tên gọi khác là chó đẻ răng cưa, cây chó đẻ, trân châu thảo, lão nha châu, diệp hòe thái, cam kiềm, cỏ trân châu, rút đất,…là thảo dược được biết đến với công dụng chữa các bệnh về gan. Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết đây còn là vị thuốc quý đối với người bị sỏi mật, sỏi thận, mụn nhọt, lở loét, viêm dạ dày… Sau đây là một số bài thuốc có sử dụng cây diệp hạ châu mời bà con tham khảo.
Ra mắt sách về 70 năm quan hệ Việt Nam - Nga

Ra mắt sách về 70 năm quan hệ Việt Nam - Nga

Dân tộc hội nhập - PV - 14:58, 06/03/2021
Vừa qua tại Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tổ chức lễ ra mắt sách “70 năm chặng đường vẻ vang quan hệ Việt Nam – Nga” do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh biên soạn.