Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Đột tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng cho World Cup 2021

PV - 13:45, 09/09/2021

Khép lại 4 trận đấu giao hữu tại châu Âu trước khi bước vào tranh tài tại Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, HLV Phạm Minh Giang cho biết đội tuyển đã hoàn thành quá trình chuẩn bị, thể lực và tâm lý của các tuyển thủ đều được cải thiện rõ nét.

 Buổi tập mới nhất của đội tuyển futsal Việt Nam tại Lithuania. (Ảnh: VFF)
Buổi tập mới nhất của đội tuyển futsal Việt Nam tại Lithuania. (Ảnh: VFF)

Lên đường sang châu Âu tập huấn và thi đấu giao hữu từ ngày 25/8 đến nay, đội tuyển futsal Việt Nam đã có những trận giao hữu chất lượng với các đối thủ mạnh.

Cụ thể, tại Tây Ban Nha, đội tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu với đội tuyển futsal Nhật Bản, đội tuyển futsal Tây Ban Nha và CLB rất mạnh Cordoba. Sau đó, ngay sau khi đến Lithuania, đội tuyển Việt Nam tiếp tục trải qua trận đấu giao hữu với các nhà Đương kim vô địch futsal châu Phi là đội tuyển futsal Morocco.

Đánh giá về kết quả thu được qua 4 trận giao hữu, HLV trưởng Phạm Minh Giang cho biết: “Được đối đầu với các đội mạnh là cơ hội rất tốt với đội tuyển futsal Việt Nam trong việc nâng cao chuyên môn, rèn giũa tâm lý thi đấu. Qua các trận đấu vừa qua, các cầu thủ đã có tâm lý thi đấu tốt, bản lĩnh được nâng cao. Đặc biệt, các cầu thủ đã bắt nhip với việc thi đấu cường độ cao. Đây là điều rất cần thiết trước khi bước vào giải đấu chính thức”.

Bên cạnh những mặt hài lòng, HLV Phạm Minh Giang cho biết, việc thi đấu với các cường quốc futsal, với các đối thủ có thể hình cao lớn cũng lộ ra một số hạn chế: “Khả năng phòng ngự cá nhân một số thời điểm chưa tốt và việc tranh chấp bóng với các cầu thủ cao lớn của đội vẫn chưa hoàn thiện. Trong thời gian tới, Ban huấn luyện sẽ cải thiện dần những điểm còn hạn chế để hướng đến mục tiêu, phấn đấu vượt qua vòng bảng”.

Sau trận đấu giao hữu cuối cùng với đội tuyển futsal Morocco (ngày 6/9), HLV Phạm Minh Giang đã có kế hoạch tính điểm rơi phong độ cho các cầu thủ: “Đội sẽ nâng dần khối lượng, cường độ tập luyện để để có được sự sung mãn cao nhất khi bước vào giải”.

Đội tuyển futsal Việt Nam cùng với nhiều đội khác đã đến nơi thi đấu từ khá sớm tại Lithuania, trước thời điểm khai mạc giải cả tuần lễ nhằm làm quen với điều kiện thời tiết tại đây. “Không chỉ Việt Nam mà nhiều đội khách rất đề cao việc sang Lithuania sớm để thích nghi với thời tiết lạnh tại đây. Đây là điều rất quan trọng bởi nếu không thích nghi sớm sẽ khó có được thể lực tốt trong các trận đấu”.

Đây là lần thứ hai đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự VCK FIFA Futsal World Cup. Điều rất quan trọng là đội tuyển vẫn còn nhiều cầu thủ trụ cột đang có độ chín sự nghiệp vốn đã tranh tài tại Colombia cách đây 5 năm gồm đội trưởng Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam và Nguyễn Minh Trí.

“Các cầu thủ này sẽ là đầu tàu, dìu dắt các cầu thủ mới lần đầu dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Các gương mặt cũ có bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc và là chỗ dựa cho các gương mặt trẻ hơn, không bị choáng ngợp trong lần đầu dự giải đấu lớn như World Cup”, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ.

Tại Vòng chung kết VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Czech (ngày 19/9).

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền sup tắm biển tại xã đảo Tiên Hải

Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền sup tắm biển tại xã đảo Tiên Hải

Trang địa phương - Tào Đạt - 20:13, 17/08/2025
Ngày 17/8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết, 2 du khách đi tham quan, chèo sup tại bãi tắm thuộc xã Tiên Hải bị sóng đánh lật phương tiện và tử vong.
Niềm vui đầu năm học ở Ha Cá

Niềm vui đầu năm học ở Ha Cá

Nhịp cầu nhân ái - Vũ Mừng - 17:13, 17/08/2025
Ngày 16/8, Đảng uỷ, UBND xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Nhóm Cộng đồng từ thiện Sân Đình tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình nhà lớp học Điểm trường Mầm non và Tiểu học thôn Ha Cá, xã Khâu Vai.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5

Thời sự - PV - 15:15, 17/08/2025
Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) và trao tặng Huân chương Sao Vàng lần thứ 5 cho lực lượng Công an nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và đọc diễn văn kỷ niệm.
Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 13:29, 17/08/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh tàng trữ gần 1,2 tấn thực phẩm đã bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc.
Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự

Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự "hội thảo"

Pháp luật - Minh Nhật - 12:04, 17/08/2025
Một đường dây kinh doanh đa cấp qua website https://tcis.ai và đồng tiền kỹ thuật số TCIS vừa bị công an triệt phá.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Tin tức - Minh Nhật - 12:01, 17/08/2025
Cục Công nghệ thông tin thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(SBV) vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện ít nhất hai trang web giả mạo cổng thông tin điện tử của cơ quan này, phát tán mã độc dưới dạng tệp tin APK, có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng.
Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 08:36, 17/08/2025
Đội tuyển nữ Việt Nam vừa để thua U23 Australia với tỉ số 1-2 tại bán kết Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), qua đó lỡ hẹn với trận chung kết và sẽ bước vào trận tranh hạng Ba cùng tuyển nữ Thái Lan.
Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 08:33, 17/08/2025
Tại bán kết 1 giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), đội tuyển nữ Myanmar đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1. Chiến thắng này không chỉ đưa Myanmar vào chung kết sau 10 năm chờ đợi, mà còn đánh dấu bước tiến mới của bóng đá nữ quốc gia này trên đấu trường khu vực.
Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Tin tức - Thuý Hồng - 21:16, 16/08/2025
Sáng 16/8, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức Chương trình Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử tỉnh Lạng Sơn năm 2025.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Văn bản chính sách mới - Minh Anh - 20:40, 16/08/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1745/QĐ-TTg ngày 15/8/2025 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 149-KL/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.