Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã xuất sắc giành vé vào vòng 1/8 World Cup Futsal 2021

T.Hợp - 22:56, 19/09/2021

Đội tuyển Futsal Việt Nam quyết tâm có được kết quả tốt khi đối đầu với Cộng hòa Czech, qua đó tự quyết việc giành vé đi tiếp tại Futsal World Cup 2021. Thủ môn Hồ Văn Ý và các tuyển thủ Futsal Việt Nam đã có một trận đấu rất xuất sắc, vượt lên dẫn trước Cộng hòa Czech ở cuối hiệp 2 và dù bị thủng lưới sau đó vẫn giữ vững thành quả để giành vé chính thức vào vòng 1/8 World Cup Futsal.

Đội tuyển Futsal Việt Nam lần thứ hai liên tiếp vào vòng 1/8 một kỳ World Cup Futsal
Đội tuyển Futsal Việt Nam lần thứ hai liên tiếp vào vòng 1/8 một kỳ World Cup Futsal

Với đẳng cấp vượt trội, các cầu thủ Đội tuyển Futsal Cộng hòa Czech chủ động tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Ngay ở phút đầu tiên, họ đã có hai cơ hội, nhưng những pha dứt điểm đều không đánh bại được thủ môn Hồ Văn Ý.

Những phút sau đó, cầu thủ đội bạn tiếp tục tấn công, còn Việt Nam vẫn tập trung phòng ngự. Dù đội bạn tạo ra rất nhiều tình huống nguy hiểm, nhưng trong buổi tối thi đấu xuất thần, thủ môn Hồ Văn Ý đã liên tục tỏa sáng bằng những pha cứu thua xuất sắc, giúp đội tuyển Việt Nam giữ nguyên mành lưới trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, Đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn kiên trì chơi phòng ngự, khiến đối thủ hầu như không có cơ hội áp sát khung thành thủ môn Hồ Văn Ý.

Không chỉ khiến đối thủ gặp khó khăn trong tấn công, với lối chơi rình rập, các cầu thủ Việt Nam còn nhiều lần khiến đội bạn thót tim với tình huống phản công. Đáng tiếc khi cơ hội đến, những pha dứt điểm của Minh Trí, Đắc Huy, Anh Duy vẫn chưa đủ độ khó để đánh bại thủ môn Vahala.

Phút 32, thủ môn Hồ Văn Ý lần đầu bị đánh bại sau pha sút sệt hiểm hóc từ góc hẹp bên cánh phải của Zaruba. Nhưng may mắn đã đứng về phía Việt Nam khi bóng dội cột dọc khung thành rồi nảy ra vào ngay vị trí thủ môn Hồ Văn Ý, giúp anh bắt gọn bóng.

Không chỉ thoát bàn thua, Việt Nam còn tìm được bàn mở tỷ số ngay sau đó nhờ sự tỏa sáng của Châu Đoàn Phát.

Phút 35, cướp bóng được từ chân Resetar ở giữa sân, Châu Đoàn Phát đi bóng vượt qua thêm một cầu thủ Cộng hòa Czech rồi tung cú dứt điểm trái phá bằng chân phải. Bóng đi qua hai chân thủ môn Vahala rồi từ từ lăn vào lưới, mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam.

Nhưng chỉ 1 phút sau khi có bàn thắng, lưới của đội tuyển Việt Nam cũng đã rung lên, sau sai lầm của Đội trưởng Phạm Đức Hòa.

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã có một trận đấu rất xuất sắc trước đối thủ xếp trến 16 bậc trong bảng xếp hạng của FIFA
Đội tuyển Futsal Việt Nam đã có một trận đấu rất xuất sắc trước đối thủ xếp trến 16 bậc trong bảng xếp hạng của FIFA

Phút 36, Đức Hòa mắc sai lầm khi chuyền bóng vào ngay chân Lukas Resetar. Không bỏ lỡ cơ hội, Resetar chỉnh bóng vài nhịp rồi tung cú dứt điểm trái phá bằng chân phải hạ gục thủ môn Hồ Văn Ý, quân bình tỷ số 1 - 1 cho Cộng hòa Czech.

Trong những phút còn lại, đội bạn chuyển sang chơi Power Play với quyết tâm tìm thêm bàn thắng, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã phòng ngự kiên cường, khiến đối thủ không thể có được bàn thắng thứ 2.

Chung cuộc, Đội tuyển Futsal Việt Nam hòa Đội tuyển Futsal Cồng hòa Czech 1 - 1. Hòa trận này, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng thứ 3 tại bảng D, nhưng với 4 điểm trong tay, thầy trò HLV Phạm Minh Giang giành vé đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Châu Đoàn Phát ghi bàn quý giá mang về trận hòa 1 - 1 cho Đội tuyển Futsal Việt Nam trước Đội tuyển Futsal Cộng hòa Séc, qua đó lần thứ hai liên tiếp vào vòng 1/8 một kỳ World Cup Futsal./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Di tích chiến thắng Kon Braih - Nơi ghi dấu lịch sử và khát vọng vươn lên

Di tích chiến thắng Kon Braih - Nơi ghi dấu lịch sử và khát vọng vươn lên

Di tích lịch sử cách mạng Chiến thắng Kon Braih, xã Kon Braih, tỉnh Quảng Ngãi là ghi dấu một trong những chiến thắng quan trọng của quân và dân ta trong Chiến dịch Bắc Tây Nguyên, Đông - Xuân 1953 - 1954. Trở lại nơi đây, đọc những trang sử liệu càng hiểu thêm sự hy sinh to lớn của thế hệ cha ông cho đất nước và chứng kiến tinh thần đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương đổi mới của Nhân dân các dân tộc ở vùng đất giàu truyền thống cách mạng này.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 5, khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống Nhân dân

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 5, khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống Nhân dân

Thời sự - Minh Thu - 4 phút trước
Ngày 26/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 148/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 5 và mưa lũ.
Chương trình MTQG 1719 nuôi hy vọng nơi vùng sâu Cư Pui

Chương trình MTQG 1719 nuôi hy vọng nơi vùng sâu Cư Pui

Dân tộc - Tôn giáo - Lê Hường - 6 phút trước
Vùng đất từng nghèo khó, heo hút Cư Pui (Đắk Lắk) nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Đường bê tông thẳng tắp đến từng buôn, ra khu sản xuất; những mái nhà kiên cố khang trang thay thế cho nhà tạm; những rẫy cà phê xanh mướt, nương dứa trải dài trên các triền đồi. Đó là dấu ấn rõ nét từ Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) đầu tư hỗ trợ ở Cư Pui.
Lai Châu: Đề cao bài học ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Lai Châu: Đề cao bài học ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Thời sự - Trọng Bảo - 18 phút trước
Những năm gần đây, Lai Châu là một trong những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất gây ra, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều giải pháp để chủ động ứng phó.
Người dân phường Yên Bái chạy lũ trong đêm

Người dân phường Yên Bái chạy lũ trong đêm

Thời sự - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Sau gần 2 ngày mưa to kéo dài, tối 26/8, nước sông Hồng đã dâng lên đường bờ kè, đường Thanh Niên, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai. Người dân nơi đây đã chủ động di chuyển tài sản và người đến nơi an toàn.
Hạnh phúc nhân đôi với người nghèo vùng cao Đà Nẵng

Hạnh phúc nhân đôi với người nghèo vùng cao Đà Nẵng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Nguồn lực từ chính sách không chỉ giúp nhiều hộ nghèo ở xã vùng cao Trà My, TP. Đà Nẵng có chỗ ở ổn định, mà còn tiếp thêm sinh kế để họ có động lực vươn lên thoát nghèo bền vững.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Xây dựng xã Đăk Hà trở thành vùng sản xuất nông nghiệp xanh

Xây dựng xã Đăk Hà trở thành vùng sản xuất nông nghiệp xanh

Kinh tế - Ngọc Chí - 1 giờ trước
Xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi có tổng diện tích gieo trồng hơn 9.000ha, chủ yếu là cây công nghiệp và được xem thủ phủ trồng cà phê của tỉnh Quảng Ngãi. Với lợi thế lớn về nông nghiệp, xã Đăk Hà đang tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng hữu cơ, sinh thái, tuần hoàn, tạo ra các sản phẩm hàng hóa chất lượng cao.
Công trình ở làng Ia Gri bị dừng thi công vì bị bê tông hóa

Công trình ở làng Ia Gri bị dừng thi công vì bị bê tông hóa

Dân tộc - Tôn giáo - Ngọc Thu - 1 giờ trước
"Dự án Hỗ trợ đầu tư xây dựng điểm đến du lịch tiêu biểu tại làng Ia Gri” (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh cũ), nay thuộc xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai đã chính thức dừng thi công sau hơn 1 tháng triển khai. Việc này nhằm rà soát, điều chỉnh quy hoạch, đảm bảo hài hòa cảnh quan, gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống.
Nghệ An: Gần 850 tỷ đồng đã “bay” theo bão số 5

Nghệ An: Gần 850 tỷ đồng đã “bay” theo bão số 5

Thời sự - Phạm Tiến - 1 giờ trước
Bão số 5 có cường độ mạnh, quần thảo trên đất liền Nghệ An từ 20h đến 23h tối ngày 25/8 đã gây ra thiệt hại lớn cho địa phương. Tính đến 16h chiều 26/8, toàn tỉnh Nghệ An đã thiệt hại khoảng 846 tỷ đồng.
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chủ động ứng phó, quyết liệt khắc phục lưới điện sau bão số 5

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chủ động ứng phó, quyết liệt khắc phục lưới điện sau bão số 5

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Sáng 26/8/2025, bão số 5 (Kajiki) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên địa phận nước Lào sau khi hoành hành hơn 10 giờ tại khu vực miền Trung nước ta, trọng tâm là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Khi vào bờ, bão có sức gió mạnh nhất cấp 12 và đã giảm xuống cấp 8 khi đến biên giới Việt – Lào.
Cảnh giác cao độ với nguy cơ ngập lụt trên các con sông sau bão số 5

Cảnh giác cao độ với nguy cơ ngập lụt trên các con sông sau bão số 5

Tin tức - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Sau khi bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều tỉnh, thành từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ vẫn đang phải đối diện với tình trạng mưa lớn kéo dài. Hệ quả là lũ trên nhiều con sông dâng cao, vượt mức báo động, gây nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất trên diện rộng.