Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc thăm, làm việc và chúc Tết tại Na Rì, Bắc Kạn

PV - 21:22, 27/01/2019

Trong các ngày từ 26-28/01, Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã thăm, làm việc, chúc Tết đảng bộ, chính quyền và đồng đồng bào các dân tộc huyện Na Rì (Bắc Kạn). Tham gia Đoàn công tác có: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn và lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Vân Chiến làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Na Rì. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Na Rì.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Na Rì (ngày 27/01), thay mặt lãnh đạo UBDT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gửi lời chúc tốt đẹp tới Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc của huyện đón xuân, vui Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cho biết, trong chuyến làm việc tại huyện Na Rì, Đoàn công tác của UBDT rất mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của chính quyền địa phương để UBDT tham vấn xây dựng Đề án tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi, vùng ĐBKK và Đề án phân định vùng DTTS và miền núi.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng 50 triệu đồng cho đảng bộ, chính quyền huyện Na Rì. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng 50 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền huyện Na Rì.

“Nghị quyết 74/2018/QH14 đã giao Chính phủ xây dựng Đề án tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi, vùng ĐBKK; Chính phủ đã giao UBDT chủ trì, phối hợp cùng các địa phương xây dựng Đề án, báo cáo Chính phủ tháng 8/2019 để Chính phủ trình Quốc hội vào kỳ họp thứ 8. Đây là cơ hội lớn của lĩnh vực công tác trong hơn 70 năm qua. UBDT rất mong muốn lắng nghe ý kiến, góp ý từ cơ sở, nhất là những địa phương khó khăn đặc thù như huyện Na Rì”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cho biết thêm, sau Tết Nguyên đán, UBDT sẽ tổ chức các hội nghị, hội thảo để tham vấn ý kiến xây dựng Đề án. Để Đề án khi xây dựng sát với thực tiễn ở vùng ĐBKK thì các hội nghị, hội thảo sẽ được tổ chức ở chính những địa phương có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn nhất; không tổ chức hội nghị, hội thảo ở vùng thuận lợi nhằm tiếp thu chính xác nhất ý kiến từ cơ sở.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà Tết cho lãnh đạo huyện Na Rì. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT  Nông Quốc Tuấn tặng quà Tết cho lãnh đạo huyện Na Rì.
Tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Quang Phong, huyện Na Rì. Đoàn công tác tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Quang Phong, huyện Na Rì.

Tại buổi làm việc, đại diện huyện Na Rì đã tham gia góp ý để bước đầu hình thành cơ sở xây dựng Đề án, lấy thực tiễn của chính huyện Na Rì. Ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại diện các phòng, ban liên quan của huyện Na Rì, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến khẳng định, thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ giao, UBDT sẽ tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi, vùng ĐBKK. Về cơ bản, định hướng xây dựng Đề án sẽ không theo hướng cào bằng mà tập trung vào những địa bàn khó khăn nhất, từ đó thúc đẩy giảm nghèo vùng lõi.

Tặng quà Tết cho tập thể xã Quang Phong. Đoàn công tác của UBDT tặng quà Tết cho xã Quang Phong.

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn đã tặng quà Tết cho Đảng bộ, chính quyền huyện Na Rì. Quà Tết bào gồm hiện vật và 50 triệu đồng.

Tặng quà Tết cho tập thể xã Lạng San. Đoàn công tác của UBDT tặng quà Tết cho xã Lạng San.

Trước đó, ngày 26/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Đoàn công tác UBDT đã thăm, chúc Tết, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và 250 hộ đồng bào DTTS nghèo tại 5 xã (gồm: Quang Phong, Lạng San, Cư Lễ, Lương Thành, Lam Sơn) của huyện Na Rì.  Tổng trị giá quà Tết hơn 140,5 triệu đồng.

Tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Lương Thành. Đoàn công tác của UBDT tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Lương Thành.
Tặng quà Tết cho tập thể xã Lương Thành. Đoàn công tác của UBDT tặng quà Tết cho tập thể xã Lương Thành.

Tại các nơi Đoàn đến thăm, tặng quà, lãnh đạo các địa phương và đồng bào các dân tộc bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo của UBDT.

Tặng quà Tết 50 hộ nghèo ở xã Cư Lễ. Đoàn công tác của UBDT tặng quà Tết 50 hộ nghèo ở xã Cư Lễ.

SỸ HÀO

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Khai mạc giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025

Khai mạc giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025

Thể thao - Ngọc Chí - 22:49, 06/04/2025
Tối 6/4, tại Nhà thi đấu tổng hợp tỉnh Kon Tum, Cục Thể dục Thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khai mạc Vòng bảng giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025.
Bất chấp mưa giông, hàng nghìn người đổ về xem đua thuyền rồng trên Đất Tổ

Bất chấp mưa giông, hàng nghìn người đổ về xem đua thuyền rồng trên Đất Tổ

Photo - PV - 17:01, 06/04/2025
Bất chấp mưa giông, rét, hàng nghìn người dân vẫn nô nức đổ về khu vực hồ Văn Lang (Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) theo dõi, cổ vũ giải bơi chải Việt Trì mở rộng chào mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Phiên toàn thể cấp cao Đại hội đồng IPU-150

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Phiên toàn thể cấp cao Đại hội đồng IPU-150

Thời sự - PV - 16:42, 06/04/2025
Sáng 6/4 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Tashkent, Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có bài phát biểu quan trọng, tại Phiên toàn thể cấp cao Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 150 (IPU-150).
Xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông làm 32 người chết trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ

Xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông làm 32 người chết trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ

Xã hội - Hồng Phúc - 16:41, 06/04/2025
Cục Cảnh sát Giao thông cho biết, ngày 5/4, toàn quốc xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 32 người, bị thương 22 người.
Phú Yên: Huy động nguồn vốn xã hội hóa xóa nhà tạm, nhà dột nát

Phú Yên: Huy động nguồn vốn xã hội hóa xóa nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:40, 06/04/2025
Với mục tiêu xóa hơn 1.600 nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025, bên cạnh nguồn lực của Nhà nước, các cấp ngành của tỉnh Phú Yên đã huy động tối đa các nguồn xã hội hóa để hoàn thành mục tiêu như kế hoạch tỉnh đề ra.
Ngôi chùa trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt Nam

Ngôi chùa trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt Nam

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 5/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Hành trang Văn hóa truyền thống. Ngôi chùa trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt Nam. Chuỗi hạt cườm và bản sắc văn hóa người Co. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Việt Nam đón khách quốc tế đông kỷ lục trong quý I/2025

Việt Nam đón khách quốc tế đông kỷ lục trong quý I/2025

Du lịch - Anh Trúc - 16:40, 06/04/2025
Việt Nam đón hơn 6 triệu lượt khách quốc tế trong quý I/2025. Đây là lượng khách quốc tế trong một quý cao nhất từ trước đến nay.
Thu hồi gần 9.800 tỷ đồng từ án tham nhũng, kinh tế trong 6 tháng

Thu hồi gần 9.800 tỷ đồng từ án tham nhũng, kinh tế trong 6 tháng

Tin tức - Anh Trúc - 16:39, 06/04/2025
Bộ Tư pháp cho biết, 6 tháng qua, cơ quan chức năng đã thi hành xong 2.061 việc, với số tiền hơn 9.781 tỷ đồng từ các vụ án tham nhũng, kinh tế.
Thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia

Thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia

Tin tức - Tào Đạt - Tiến Vinh - 16:39, 06/04/2025
Từ ngày 3 đến ngày 8/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang đã thành lập các Đoàn công tác đi thăm, tặng quà, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia.
Triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Thời sự - PV - 11:19, 06/04/2025
Căn cứ quy định của pháp luật, trên cơ sở ý kiến của các vị Đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, khai mạc vào ngày 5/5/2025 và dự kiến bế mạc vào sáng ngày 28/6/2025. Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội.
Kon Tum: Xóa gần 1.900 căn nhà tạm, nhà dột nát

Kon Tum: Xóa gần 1.900 căn nhà tạm, nhà dột nát

Trang địa phương - Ngọc Chí - 11:18, 06/04/2025
Tính đến nay, đã có gần 1.900 hộ dân của tỉnh Kon Tum, chủ yếu là đồng bào DTTS thoát cảnh phải sinh sống trong những căn nhà tạm, nhà dột nát, nhờ chương trình xóa nhà tạm được tỉnh triển khai nhanh chóng.