Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đắk Lắk: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Lê Hường - Ngọc Lân - 04:07, 29/06/2023

Trong 2 ngày 27 và 28/6, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk động viên, tặng quà cháu Lê Cao Mộc Trà bị bệnh tim bẩm sinh
Đại tá Đỗ Quang Thấm - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk động viên, tặng quà cháu Lê Cao Mộc Trà bị bệnh tim bẩm sinh

Tại xã Ea Bung (huyện Ea Súp), Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê phối hợp với Hội Phụ nữ xã Ea Bung tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Theo đó, hai đơn vị đã nhận đỡ đầu 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gồm cháu Nguyễn Gia Hân (sinh năm 2013) và cháu Nguyễn Huỳnh Liên (sinh năm 2012), hai cháu đều có hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ phải đi làm thuê xa nhà, thường xuyên đau ốm, các cháu cùng với các anh chị em sống cùng với bà ngoại thuộc diện hộ nghèo. Cùng với hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho 2 cháu, các đơn vị còn hỗ trợ 500.000 đồng, mỗi cháu, mỗi quý. Đây là nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê và các hội viên Hội Phụ nữ xã Ea Bung hỗ trợ.

Thiếu tá Trần Thông, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê cho biết: Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, đơn vị còn triển khai nhiều chương trình, mô hình như nhận phụng dưỡng 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhận nuôi dưỡng 1 em học sinh trong mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”; nhận đỡ đầu 3 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”. Đồng thời, phân công 16 đảng viên phụ trách 72 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ea Bung. Qua đó, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, cũng như kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với bà con Nhân dân biên giới, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê và Hội Phụ nữ xã Ea Bung nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Gia Hân
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê và Hội Phụ nữ xã Ea Bung nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Gia Hân

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình quân nhân có con bị bệnh hiểm nghèo, thường xuyên đau ốm dài ngày.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những khó khăn của các gia đình. Thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy đơn vị sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa về công tác hậu phương quân đội, cũng như bố trí thời gian phù hợp để quân nhân chăm sóc cho vợ, con đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện nay, trong BĐBP tỉnh Đắk Lắk có 11 trường hợp gia đình quân nhân có vợ và con bị bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh và điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp chung tay sửa chữa lại nhà rông truyền thống

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp chung tay sửa chữa lại nhà rông truyền thống

Sau khi Báo Dân tộc và Phát triển có bài phản ánh “Người dân làng Kon Teo Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum cũ (nay là xã Đăk Pxi, tỉnh Quảng Ngãi) không đồng thuận với chủ trương phá bỏ nhà rông truyền thống để xây phòng học”, thì việc xây dựng phòng học đã được dừng lại và nhà rông được giữ nguyên. Những ngày này, đồng bào Xơ Đăng nơi đây đang chung tay, góp sức sửa chữa lại nhà rông truyền thống cho khang trang hơn, để phục vụ các lễ hội truyền thống của làng.
Đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan, giành Huy chương Đồng AFF Cup 2025

Đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan, giành Huy chương Đồng AFF Cup 2025

Thể thao - Hoàng Minh - 21:21, 19/08/2025
Chiều 19/8, trên sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng), Đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 3-1, qua đó khép lại hành trình tại Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á - AFF Cup 2025 với tấm Huy chương Đồng.
Lào Cai khởi công dự án phục vụ xây dựng đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Lào Cai khởi công dự án phục vụ xây dựng đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Kinh tế - Trọng Bảo - 19:01, 19/08/2025
Ngày 19/8, tỉnh Lào Cai đã tổ chức khởi công dự án san gạt mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật khu Bản Qua, phục vụ xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Đây là 1 trong 6 công trình, dự án trọng điểm được tỉnh Lào Cai đồng loạt khởi công chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Cầu Mã Đà đã được khởi công xây dựng

Cầu Mã Đà đã được khởi công xây dựng

Tin tức - Duy Chí - 17:54, 19/08/2025
Sau nhiều lần kiến nghị và được sự chấp thuận chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, ngày 19/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm Lễ động thổ, khởi công xây dựng cầu Mã Đà nối liền Bình Phước cũ với Đồng Nai, hòa vào mạng lưới giao thông quốc gia, rút ngắn khoảng cách từ Tây Nguyên đến sân bay, cảng biển.
Hỗ trợ nghệ nhân tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ nghệ nhân tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội - Lê Hường - 17:33, 19/08/2025
Chia sẻ khó khăn về vật chất và động viên tinh thần để các nghệ nhân tiếp tục phát huy trí tuệ, cống hiến cho công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa.
Gia Lai khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát hơn 3.200 tỷ đồng

Gia Lai khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát hơn 3.200 tỷ đồng

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 16:44, 19/08/2025
Dự án nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Gia Lai, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Ứng dụng cập nhật lịch trình diễu binh dịp Quốc khánh 2/9

Ứng dụng cập nhật lịch trình diễu binh dịp Quốc khánh 2/9

Tin tức - PV - 16:29, 19/08/2025
TP. Hà Nội đã ra mắt nền tảng số “A80 - Tự hào Việt Nam” tại địa chỉ a80.hanoi.gov.vn nhằm phục vụ chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Quảng Ninh khởi công tuyến đường gần 1.000 tỷ đồng nối vùng cao với trung tâm tỉnh

Quảng Ninh khởi công tuyến đường gần 1.000 tỷ đồng nối vùng cao với trung tâm tỉnh

Trang địa phương - Mỹ Dung - 16:18, 19/08/2025
Ngày 19/8, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực II phối hợp với UBND xã Ba Chẽ và UBND xã Kỳ Thượng tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 330 (đoạn từ xã Ba Chẽ đến đường tỉnh 342). Khởi công đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Dự án cải tạo đường tỉnh 330 được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo hạ tầng vùng cao Quảng Ninh.
Công an TP. Hồ Chí Minh vinh danh 80 gương điển hình tiên tiến

Công an TP. Hồ Chí Minh vinh danh 80 gương điển hình tiên tiến

Thời sự - Minh Thu - 16:15, 19/08/2025
Ngày 19/8, Công an TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025); 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
Diễn biến mới nhất về xu thế thời tiết trên cả nước dịp lễ Quốc khánh 2/9

Diễn biến mới nhất về xu thế thời tiết trên cả nước dịp lễ Quốc khánh 2/9

Tin tức - Minh Nhật - 16:10, 19/08/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia dự báo từ ngày 1-5/9, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, khả năng có mưa dông vào chiều tối và đêm; ngày phổ biến ít mưa, có nắng gián đoạn
Vận hành thông suốt, hiệu quả 34 Công an cấp tỉnh trong kỷ nguyên mới

Vận hành thông suốt, hiệu quả 34 Công an cấp tỉnh trong kỷ nguyên mới

Sự kiện - Bình luận - PV - 16:07, 19/08/2025
Thời gian qua, lực lượng Công An nhân dân (CAND) luôn tiên phong, đi đầu trong sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện mô hình Công an địa phương hai cấp, xây dựng tổ chức bộ máy CAND hướng về cơ sở, gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.