Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sự kiện - Bình luận

Đại hội XIII: Việt Nam đã trở thành viên ngọc quý của châu Á

PV - 10:36, 28/01/2021

Đại biểu nhiều nước, tổ chức quốc tế bày tỏ tin tưởng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng đối với sự phát triển, tiến bộ và thịnh vượng của Việt Nam.

Quang cảnh phiên làm việc chiều 27/1 của Đại hội XIII, tại hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: TTXVN)
Quang cảnh phiên làm việc chiều 27/1 của Đại hội XIII, tại hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: TTXVN)

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, thu hút sự quan tâm của đồng bào, chiến sỹ cả nước và bạn bè quốc tế.

Đại biểu các nước, tổ chức quốc tế đã quan tâm theo dõi, có những ý kiến đánh giá tốt đẹp và tin tưởng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng đối với sự phát triển, tiến bộ và thịnh vượng của Việt Nam trong tương lai.

Đại sứ Maroc tin tưởng Đại hội XIII thành công tốt đẹp

Đại sứ Maroc tại Việt Nam, Jamale Chouaibi, đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Chouaibi khẳng định công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được tiến hành rất bài bản và chu đáo, như việc ra mắt trang web chính thức của Đại hội XIII gần 5 tháng trước cũng như việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII.

Đề cập tới việc thực hiện các mục tiêu mà Đại hội XII của Đảng đề ra, Đại sứ Chouaibi bày tỏ năm 2020 là năm đầy khó khăn nhưng cũng là năm thành công trong nhiệm kỳ qua, khi Việt Nam đã khắc phục mọi khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng, được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và ảnh hưởng của kết quả Đại hội lần thứ XIII đối với đời sống kinh tế-xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Đại sứ Maroc cho biết sự quan tâm của người Việt Nam đối với Đại hội XIII phản ánh tầm ảnh hưởng của Đại hội đối với cuộc sống hàng ngày của người dân.

Tương tự như vậy, sự hội nhập ngày càng sâu rộng và tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế cũng lý giải sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với Đại hội Đảng lần này.

Theo ông Chouaibi, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc chiến chống lại COVID-19 cũng như những nỗ lực giữ vững nền kinh tế đất nước đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận và đánh giá cao.

Việt Nam là một hình mẫu trong cuộc chiến chống COVID-19 trên thế giới nhờ Đảng Cộng sản đã phát động kịp thời các biện pháp y tế, huy động toàn dân đối phó với đại dịch, cũng như sự ủng hộ và đồng lòng của người dân trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Ông Chouaibi nhấn mạnh quyết định của Đảng Cộng sản Việt Nam về việc áp dụng chính sách Đổi mới vào năm 1986 và việc tiếp tục thực hiện sự nghiệp này cho phép Việt Nam trở thành một điển hình thành công trong phát triển kinh tế và xã hội.

Đại sứ khẳng định Việt Nam đã có được vị thế quan trọng của một quốc gia mới nổi và có quan hệ đối tác chiến lược với một số nước lớn ở châu Á-Thái Bình Dương.

Nhân dịp này, Đại sứ Maroc tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.

Việt Nam ngày càng gia tăng vị thế trên trường quốc tế

Chia sẻ với phóng viên TTXVN về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong 5 năm qua, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cho biết ngoài thành công về mô hình chống dịch hiệu quả được bạn bè quốc tế đánh giá cao, Việt Nam còn đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh và đều đặn trong suốt 20 năm qua và ngày càng khẳng định được uy tín, vị thế trên trường quốc tế.

Cảng xuất sản phẩm của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam trong Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi). (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN)
Cảng xuất sản phẩm của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam trong Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi). (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN)

Bằng việc tham gia tích cực vào các diễn đàn quốc tế như Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đã thể hiện vai trò quan trọng trong việc định hình khu vực ASEAN và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

“Đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhận được sự ủng hộ của không chỉ người dân trong nước mà cả ở nước ngoài. Người dân rất trông mong vào những nỗ lực phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Cho nên tôi rất kỳ vọng vào việc Việt Nam sẽ đạt được sự phát triển nhanh chóng hơn nữa trong tương lai, cùng với việc ngày càng củng cố, gia tăng vị thế trên trường quốc tế,” Đại sứ Nadav Eshcar khẳng định.

Kết quả Đại hội XIII chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho dân tộc Việt Nam

Trả lời phóng viên TTXVN, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Phi, kiêm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Algeria, Mohamed Djouadj, khẳng định Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa để phục vụ nhân dân Việt Nam, góp phần vào sự phát triển, tiến bộ và thịnh vượng của đất nước.

Ông Djouadj nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội XIII đối với Việt Nam và khu vực, đặc biệt là xác định chính sách mà Việt Nam sẽ đi theo trong tương lai trước những thay đổi hiện nay trên thế giới, trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng COVID-19.

Theo ông Djouadj, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tập hợp được khối đại đoàn kết toàn dân và kết quả của Đại hội XIII chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho dân tộc Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đang theo đuổi một kế hoạch phát triển kinh tế ổn định và thành công, nhằm phát huy năng lực tài chính trong nước, hướng tới sự thịnh vượng trong tương lai.

Việt Nam sẽ cởi mở hơn trong chính sách kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, bên cạnh việc tìm kiếm thị trường mới để tăng nguồn thu ngoại tệ và mở rộng đầu tư ra nước ngoài.

Về những thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19, ông đánh giá cao những chính sách linh hoạt và quyết liệt của Chính phủ.

Ông bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ quan tâm phát triển môn Vovinam Vietvodao, hiện đã phát triển tới hơn 90 quốc gia. Vovinam Vietvodao đại diện cho văn hóa Việt Nam, góp phần thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam và tạo sự gắn kết giữa nhân dân Việt Nam với các dân tộc anh em.

Ông Djouadj cho biết trong 2 lần tới Việt Nam vào năm 2005 và năm 2020, ông đã tận mắt chứng kiến sự phát triển vượt bậc về du lịch, kinh tế và đầu tư quốc tế của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã đạt được những bước tiến lớn trong việc đem lại phúc lợi cho người dân.

“Việt Nam đã trở thành viên ngọc quý của châu Á và là điểm đến của đông đảo các nhà đầu tư và khách du lịch nước ngoài” - ông Djouadj nhấn mạnh.

Thay mặt cho Liên đoàn Vovinam châu Phi và Liên đoàn Vovinam Algeria, ông Djouadj bày tỏ tin tưởng rằng Đại hội Đảng XIII sẽ thành công tốt đẹp./.

Tin cùng chuyên mục
Cử tri vùng đồng bào DTTS hướng về “Ngày hội non sông”

Cử tri vùng đồng bào DTTS hướng về “Ngày hội non sông”

Những ngày này, cử tri cả nước nói chung, cử tri vùng đồng bào DTTS nói riêng đang háo hức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trước thềm Ngày hội non sông, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi lại những tâm tư, kỳ vọng của cử tri về cuộc bầu cử.
Tin nổi bật trang chủ
Điện lực Lào Cai: Bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng

Điện lực Lào Cai: Bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng

Kinh tế - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Điện lực tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai các giải pháp tích cực nhằm giảm thiểu các sự cố gây gián đoạn trong quá trình cung ứng điện, nhất là trong thời điểm bước vào mùa nắng nóng.
Người duy nhất giữ bí quyết chế biến rượu cần của người Cơ Tu

Người duy nhất giữ bí quyết chế biến rượu cần của người Cơ Tu

Nghề nghiệp - Việc làm - Ngọc Anh - 1 giờ trước
Mặc dù tuổi đã ngoài 60, ông Lê Văn Nghĩa (trú tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) vẫn cần mẫn ngày đêm gắn bó với công việc nấu rượu cần truyền thống của người Cơ Tu.
Những phụ nữ làm nghề chẻ đá ở Cô Tô

Những phụ nữ làm nghề chẻ đá ở Cô Tô

Nghề nghiệp - Việc làm - Trương Thanh Liêm - 1 giờ trước
Dù chưa có con số thống kê chính xác, nhưng hiện nay đang có rất nhiều lao động nữ là người DTTS đang làm nghề chẻ đá tại huyện vùng biên Tri Tôn, tỉnh An Giang. Đây là một nghề khá nặng nhọc, nguy hiểm nhưng cho thu nhập cao nên các chị chấp nhận đánh đổi sức khoẻ, thậm chí nguy cơ đến cả tính mạng để có thu nhập, trang trải cho cuộc sống hàng ngày
Nghệ nhân Nhân dân Trương Lộ: Bậc thầy thư pháp và tranh thủy mặc

Nghệ nhân Nhân dân Trương Lộ: Bậc thầy thư pháp và tranh thủy mặc

Sắc màu 54 - Lương Định - 2 giờ trước
Danh tiếng của họa sĩ, Nghệ nhân Nhân dân Trương Lộ từ lâu đã được cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn (TP. Hồ Chí Minh) nói riêng và giới hội họa Việt Nam nói chung tôn vinh là bậc thầy trong làng hội họa và thư pháp. Những tác phẩm của họa sĩ Trương Lộ vừa mang đậm dấu ấn cổ điển, truyền thống, vừa có tính khám phá, hiện đại, giàu tính triết lý và hướng đến những điều chân, thiện mĩ.
Kiểm soát mất cân bằng giới tính ở Quảng Ninh: Tập trung thay đổi nhận thức cho người dân

Kiểm soát mất cân bằng giới tính ở Quảng Ninh: Tập trung thay đổi nhận thức cho người dân

Sức khỏe - Nghĩa Hiệp - 2 giờ trước
Tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương có chênh lệnh giới tính khi sinh cao, với chỉ số trung bình toàn tỉnh là 115 trẻ em nam/100 nữ, cá biệt, có địa phương vượt mức trung bình cả tỉnh với 118,4 trẻ em nam/100 nữ. Nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, tỉnh Quảng Ninh đã áp dụng nhiều biện pháp, trong đó tập trung chủ yếu vào thay đổi nhận thức của người dân trong quan niệm về con trai, con gái...
Những giấy tờ cần sửa đổi khi chuyển sang căn cước công dân gắn chip

Những giấy tờ cần sửa đổi khi chuyển sang căn cước công dân gắn chip

Pháp luật - T.Hợp - 2 giờ trước
Khi đổi Chứng minh nhân dân (CMND) sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, mọi giao dịch đã xác lập có sử dụng số CMND 9 số cũ vẫn có giá trị pháp lý. Tuy nhiên để thực hiện các giao dịch mới thuận tiện thì công dân nên thực hiện các cập nhật, sửa đổi thông tin 4 loại giấy tờ sau đây.
Quảng cáo gây phản cảm – Vai trò của cơ quan quản lý ở đâu?

Quảng cáo gây phản cảm – Vai trò của cơ quan quản lý ở đâu?

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 2 giờ trước
Những tấm biển quảng cáo là một trong những hình thức để các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ, dùng để thông tin về các sản phẩm của mình nhằm thu hút khách hàng. Không có gì đáng nói, nếu đó là những tấm biển quảng cáo đẹp, chuẩn mực về nội dung. Tuy nhiên, một số cá nhân, doanh nghiệp đã lạm dụng những tấm biển quảng cáo để tạo ấn tượng, câu khách với hình ảnh phản cảm, ngôn ngữ thiếu chuẩn mực, gây nên cách nhìn lệch lạc về văn hoá trong quảng cáo...
Cử tri vùng đồng bào DTTS hướng về “Ngày hội non sông”

Cử tri vùng đồng bào DTTS hướng về “Ngày hội non sông”

Sự kiện - Bình luận - Nhóm phóng viên (thực hiện) - 4 giờ trước
Những ngày này, cử tri cả nước nói chung, cử tri vùng đồng bào DTTS nói riêng đang háo hức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trước thềm Ngày hội non sông, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi lại những tâm tư, kỳ vọng của cử tri về cuộc bầu cử.
Lào Cai: Tăng cường phòng chống dịch bảo đảm thành công cho ngày bầu cử

Lào Cai: Tăng cường phòng chống dịch bảo đảm thành công cho ngày bầu cử

Sự kiện - Bình luận - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Lào Cai cơ bản hoàn thành. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công tác y tế, bảo đảm phòng chống dịch bệnh cho ngày bầu cử đang tiếp tục được địa phương đặc biệt quan tâm.
Trưa 18/5, Việt Nam ghi nhận thêm 86 ca mắc mới COVID-19, riêng Bắc Giang là 63 ca

Trưa 18/5, Việt Nam ghi nhận thêm 86 ca mắc mới COVID-19, riêng Bắc Giang là 63 ca

Tin tức - PV - 5 giờ trước
Tính đến 12 giờ ngày 18/5, Việt Nam ghi nhận thêm 86 ca mắc mới COVID-19, trong đó Bắc Giang 63 ca.