Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại hội XIII: Việt Nam đã trở thành viên ngọc quý của châu Á

PV - 10:36, 28/01/2021

Đại biểu nhiều nước, tổ chức quốc tế bày tỏ tin tưởng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng đối với sự phát triển, tiến bộ và thịnh vượng của Việt Nam.

Quang cảnh phiên làm việc chiều 27/1 của Đại hội XIII, tại hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: TTXVN)
Quang cảnh phiên làm việc chiều 27/1 của Đại hội XIII, tại hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: TTXVN)

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, thu hút sự quan tâm của đồng bào, chiến sỹ cả nước và bạn bè quốc tế.

Đại biểu các nước, tổ chức quốc tế đã quan tâm theo dõi, có những ý kiến đánh giá tốt đẹp và tin tưởng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng đối với sự phát triển, tiến bộ và thịnh vượng của Việt Nam trong tương lai.

Đại sứ Maroc tin tưởng Đại hội XIII thành công tốt đẹp

Đại sứ Maroc tại Việt Nam, Jamale Chouaibi, đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Chouaibi khẳng định công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được tiến hành rất bài bản và chu đáo, như việc ra mắt trang web chính thức của Đại hội XIII gần 5 tháng trước cũng như việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII.

Đề cập tới việc thực hiện các mục tiêu mà Đại hội XII của Đảng đề ra, Đại sứ Chouaibi bày tỏ năm 2020 là năm đầy khó khăn nhưng cũng là năm thành công trong nhiệm kỳ qua, khi Việt Nam đã khắc phục mọi khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng, được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và ảnh hưởng của kết quả Đại hội lần thứ XIII đối với đời sống kinh tế-xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Đại sứ Maroc cho biết sự quan tâm của người Việt Nam đối với Đại hội XIII phản ánh tầm ảnh hưởng của Đại hội đối với cuộc sống hàng ngày của người dân.

Tương tự như vậy, sự hội nhập ngày càng sâu rộng và tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế cũng lý giải sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với Đại hội Đảng lần này.

Theo ông Chouaibi, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc chiến chống lại COVID-19 cũng như những nỗ lực giữ vững nền kinh tế đất nước đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận và đánh giá cao.

Việt Nam là một hình mẫu trong cuộc chiến chống COVID-19 trên thế giới nhờ Đảng Cộng sản đã phát động kịp thời các biện pháp y tế, huy động toàn dân đối phó với đại dịch, cũng như sự ủng hộ và đồng lòng của người dân trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Ông Chouaibi nhấn mạnh quyết định của Đảng Cộng sản Việt Nam về việc áp dụng chính sách Đổi mới vào năm 1986 và việc tiếp tục thực hiện sự nghiệp này cho phép Việt Nam trở thành một điển hình thành công trong phát triển kinh tế và xã hội.

Đại sứ khẳng định Việt Nam đã có được vị thế quan trọng của một quốc gia mới nổi và có quan hệ đối tác chiến lược với một số nước lớn ở châu Á-Thái Bình Dương.

Nhân dịp này, Đại sứ Maroc tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.

Việt Nam ngày càng gia tăng vị thế trên trường quốc tế

Chia sẻ với phóng viên TTXVN về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong 5 năm qua, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cho biết ngoài thành công về mô hình chống dịch hiệu quả được bạn bè quốc tế đánh giá cao, Việt Nam còn đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh và đều đặn trong suốt 20 năm qua và ngày càng khẳng định được uy tín, vị thế trên trường quốc tế.

Cảng xuất sản phẩm của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam trong Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi). (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN)
Cảng xuất sản phẩm của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam trong Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi). (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN)

Bằng việc tham gia tích cực vào các diễn đàn quốc tế như Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đã thể hiện vai trò quan trọng trong việc định hình khu vực ASEAN và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

“Đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhận được sự ủng hộ của không chỉ người dân trong nước mà cả ở nước ngoài. Người dân rất trông mong vào những nỗ lực phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Cho nên tôi rất kỳ vọng vào việc Việt Nam sẽ đạt được sự phát triển nhanh chóng hơn nữa trong tương lai, cùng với việc ngày càng củng cố, gia tăng vị thế trên trường quốc tế,” Đại sứ Nadav Eshcar khẳng định.

Kết quả Đại hội XIII chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho dân tộc Việt Nam

Trả lời phóng viên TTXVN, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Phi, kiêm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Algeria, Mohamed Djouadj, khẳng định Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa để phục vụ nhân dân Việt Nam, góp phần vào sự phát triển, tiến bộ và thịnh vượng của đất nước.

Ông Djouadj nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội XIII đối với Việt Nam và khu vực, đặc biệt là xác định chính sách mà Việt Nam sẽ đi theo trong tương lai trước những thay đổi hiện nay trên thế giới, trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng COVID-19.

Theo ông Djouadj, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tập hợp được khối đại đoàn kết toàn dân và kết quả của Đại hội XIII chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho dân tộc Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đang theo đuổi một kế hoạch phát triển kinh tế ổn định và thành công, nhằm phát huy năng lực tài chính trong nước, hướng tới sự thịnh vượng trong tương lai.

Việt Nam sẽ cởi mở hơn trong chính sách kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, bên cạnh việc tìm kiếm thị trường mới để tăng nguồn thu ngoại tệ và mở rộng đầu tư ra nước ngoài.

Về những thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19, ông đánh giá cao những chính sách linh hoạt và quyết liệt của Chính phủ.

Ông bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ quan tâm phát triển môn Vovinam Vietvodao, hiện đã phát triển tới hơn 90 quốc gia. Vovinam Vietvodao đại diện cho văn hóa Việt Nam, góp phần thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam và tạo sự gắn kết giữa nhân dân Việt Nam với các dân tộc anh em.

Ông Djouadj cho biết trong 2 lần tới Việt Nam vào năm 2005 và năm 2020, ông đã tận mắt chứng kiến sự phát triển vượt bậc về du lịch, kinh tế và đầu tư quốc tế của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã đạt được những bước tiến lớn trong việc đem lại phúc lợi cho người dân.

“Việt Nam đã trở thành viên ngọc quý của châu Á và là điểm đến của đông đảo các nhà đầu tư và khách du lịch nước ngoài” - ông Djouadj nhấn mạnh.

Thay mặt cho Liên đoàn Vovinam châu Phi và Liên đoàn Vovinam Algeria, ông Djouadj bày tỏ tin tưởng rằng Đại hội Đảng XIII sẽ thành công tốt đẹp./.

Tin cùng chuyên mục
Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV người DTTS: Tập trung hướng về cơ sở

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV người DTTS: Tập trung hướng về cơ sở

Vừa qua, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong danh sách này có nhiều ứng cử viên (UCV) người DTTS đến từ các địa phương, đơn vị, lĩnh vực công việc nhau. Tuy nhiên, trong Chương trình hành động họ có chung một điểm là hướng về cơ sở, nhất là vùng đồng bào DTTS và miền núi. Dưới đây là ghi nhận của phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển về chia sẻ của một số ứng cử viên đại biểu Quốc hội người DTTS.
Tin nổi bật trang chủ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với Vụ Tuyên truyền

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với Vụ Tuyên truyền

Ngày 7/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Tuyên truyền. Tham dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.
Bộ Y tế thông tin về trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế thông tin về trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Tin tức - PV - 21:53, 07/05/2021
Tối 7/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca. Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Công an Yên Bái bắt 3 đối tượng vận chuyển 7 bánh heroin

Công an Yên Bái bắt 3 đối tượng vận chuyển 7 bánh heroin

Pháp luật - PV - 19:47, 07/05/2021
Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt quả tang 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép 7 bánh heroin.
Chiều 7/5: Thêm 40 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bệnh viện K là 11 ca

Chiều 7/5: Thêm 40 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bệnh viện K là 11 ca

Tin tức - PV - 19:24, 07/05/2021
Bản tin chiều ngày 7/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 46 ca mắc COVID-19, trong đó 6 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 40 ca cộng đồng, trong đó riêng Bệnh viện K có 11 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.137 bệnh nhân.
Yên Bái: Căng mình phòng chống Covid - 19 tại các chốt kiểm dịch

Yên Bái: Căng mình phòng chống Covid - 19 tại các chốt kiểm dịch

Xã hội - Trọng Bảo - 19:23, 07/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, để tăng cường công tác phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, tỉnh Yên Bái đã thành lập 9 chốt kiểm dịch. Tại đây, lực lượng chức năng đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Mường Lát (Thanh Hóa):

Mường Lát (Thanh Hóa): "Vỡ mộng" với cây thoát nghèo!

Kinh tế - Quỳnh Trâm - 19:12, 07/05/2021
Thực hiện dự án trồng rừng, từ cuối 2011 đến 2019, đồng bào vùng biên Mường Lát đã trồng, chăm sóc lên đến 17.000 ha cây xoan, lát; trong đó chủ yếu là cây xoan. Cây xoan được trồng không chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi trọc, mà còn mang kỳ vọng trở thành cây thoát nghèo cho người dân nơi đây. Song, gần 10 năm qua, cây trồng này gần như không phát triển.
Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV người DTTS: Tập trung hướng về cơ sở

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV người DTTS: Tập trung hướng về cơ sở

Sự kiện - Bình luận - Hiếu Anh - 18:43, 07/05/2021
Vừa qua, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong danh sách này có nhiều ứng cử viên (UCV) người DTTS đến từ các địa phương, đơn vị, lĩnh vực công việc nhau. Tuy nhiên, trong Chương trình hành động họ có chung một điểm là hướng về cơ sở, nhất là vùng đồng bào DTTS và miền núi. Dưới đây là ghi nhận của phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển về chia sẻ của một số ứng cử viên đại biểu Quốc hội người DTTS.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ

Giáo dục - Phương Ngọc (t/h) - 15:09, 07/05/2021
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo - Bộ Công an về việc tăng cường công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội:

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội: "Phong tỏa bệnh viện K, nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Tin tức - PV - 11:34, 07/05/2021
"Từ giờ phút này, bắt đầu thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập. Chỉ bệnh nhân đặc biệt mới tiếp nhận", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói khi đến kiểm tra tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Châu Á tiếp tục là tâm dịch COVID-19 của thế giới

Châu Á tiếp tục là tâm dịch COVID-19 của thế giới

Tin tức - PV - 11:00, 07/05/2021
Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 7/5/2021 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 156.672.834 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3.269.034 ca tử vong và 134.036.491 ca bình phục. Châu Á hiện là tâm dịch của thế giới khi đã có tổng cộng 42.485.041 ca nhiễm và 552.512 ca tử vong.
Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu): Sai lầm trong công tác cán bộ hay “nâng đỡ không trong sáng”? (Bài 2)

Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu): Sai lầm trong công tác cán bộ hay “nâng đỡ không trong sáng”? (Bài 2)

Bạn đọc - Sỹ Hào - 10:30, 07/05/2021
Báo Dân tộc và Phát triển ra ngày 23/4/2021 đăng tải bài viết: “Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu) – Tiền hậu bất nhất”. Bài viết phản ánh, các cơ quan chức năng của Mường Tè dù đã có kết luận về những sai phạm của bà Lý Thị Yên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng San nhưng lại xử lý rất nửa vời. Trong khi đó, những sai phạm của bà Yên, nhất là sai phạm trong công tác quản lý tài chính, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước.