Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Yên Bái lần thứ IV, năm 2024 thành công tốt đẹp

Văn Hoa - 16:38, 14/11/2024

Ngày 14/11, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái đã diễn ra Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Yên Bái lần thứ IV, năm 2024 với chủ đề: "Các dân tộc tỉnh Yên Bái đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, chung sức xây dựng tỉnh Yên Bái, phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Tham dự Đại hội có ông Trần Huy Tuấn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái qua các thời kì; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và 220 đại biểu chính thức, là những người tiêu biểu, đại diện cho gần 50 vạn đồng bào các DTTS của tỉnh Yên Bái về dự Đại hội.

Về phía Ủy ban Dân tộc có: Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh; ông Lưu Xuân Thủy - Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số; ông Lò Quang Tú - Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc địa phương.

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh cho biết, thực hiện hướng dẫn của Ủy ban Dân tộc, thời gian qua, 8 huyện, thị xã có nhiều đồng bào DTTS của tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công Đại hội cấp huyện. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đồng bào các DTTS của tỉnh.

Từ Đại hội cấp huyện đã chọn cử các đại biểu tiêu biểu về dự Đại hội cấp tỉnh. Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Yên Bái lần thứ IV có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2024; tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong vùng đồng bào các DTTS đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tiếp tục khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc…

Lãnh đạo Trung ương và tỉnh dự Đại hội
Lãnh đạo Trung ương và tỉnh dự Đại hội

Yên bái có sự tiến bộ toàn diện trên mọi lĩnh vực hướng tới phát triển bền vững

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh bày tỏ vui mừng, sau 5 năm thực hiện Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Yên Bái lần thứ III,  năm 2019, đã có 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu đề ra, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt, 7 chỉ tiêu đạt, đặc biệt với những con số ấn tượng, như: Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của toàn tỉnh giảm từ 18,07% vào năm 2021 xuống còn 9,16% vào năm 2023, bình quân giảm 4,45%/năm; tỷ lệ xã có đường ô tô đến trung tâm xã được rải nhựa hoặc bê tông đạt 100%; 95,3% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; tỷ lệ đồng bào DTTS được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 93,5%.

Qua đó góp phần làm thay đổi diện mạo của vùng đồng bào DTTS toàn tỉnh: Tình hình vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của Nhân dân được nâng lên, GDP bình quân đầu người từ 37,1 triệu đồng năm 2019 tăng lên 50,8 triệu đồng năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo người DTTS giảm bình quân 6,98%/năm.

Đại diện học sinh DTTS trên địa bàn tỉnh Yên Bái tặng hoa chào mừng các đại biểu về dự Đại hội
Đại diện học sinh DTTS trên địa bàn tỉnh Yên Bái tặng hoa chào mừng các đại biểu về dự Đại hội

Công tác dân tộc, chính sách dân tộc được cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở quan tâm triển khai thực hiện. Các chương trình, chính sách dân tộc và 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 được triển khai thực hiện nghiêm túc; nguồn lực đầu tư hỗ trợ của các chương trình, chính sách dân tộc đã góp phần quan trọng làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi. Có thể nói Yên Bái có sự tiến bộ toàn diện trên mọi lĩnh vực hướng tới phát triển bền vững.

Những thành tựu đạt được của tỉnh Yên Bái trong thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III rất đáng tự hào, là quyết tâm chính trị và sự chỉ đạo, lãnh đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và sự nỗ lực, vượt khó vươn lên của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

"Với chủ đề "Các dân tộc tỉnh Yên Bái đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, chung sức xây dựng tỉnh Yên Bái, phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” đây chính là lời hiệu triệu, biểu thị quyết tâm của đồng bào các DTTS trước thềm đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030. Với quyết tâm này, tôi tin tưởng rằng các mục tiêu Đại hội đề ra trong giai đoạn tới sẽ sớm được hiện thực hóa", Bộ trưởng Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Ông Trần Huy Tuấn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại Đại hội
Ông Trần Huy Tuấn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại Đại hội

Yên Bái quan tâm đặc biệt đến công tác dân tộc

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Huy Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 vừa qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhất là đại dịch Covid 19 và cơn bão số 3, song, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển KT-XH, đặc biệt là đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/12 chỉ tiêu, nhiệm vụ Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Theo đó, Yên Bái đã nghiêm túc, kịp thời quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc đảm bảo phù hợp tình hình thực tiễn địa phương. Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách và ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác dân tộc, chính sách dân tộc.

"Đồng bào DTTS tỉnh ta đã phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, không ngừng nỗ lực, chung sức đồng lòng cùng cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, có nhiều đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển KT-XH. Kinh tế duy trì đà tăng trưởng. Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt khá; bình quân 3 năm 2021 - 2023 đạt 7,24%, xếp thứ 5/14 tỉnh trong vùng. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực…”, Bí thư Tỉnh ủy Trần Huy Tuấn nhấn mạnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc trao tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cho 1 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cho 1 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn kêu gọi đồng bào các DTTS trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, không ngừng vươn lên; tích cực tham gia, lan tỏa mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động với những việc làm cụ thể, thiết thực; giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo bền vững và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền vực dậy, tái thiết và phục hồi phát triển KT-XH, ổn định đời sống Nhân dân.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều tham luận để minh họa, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong Báo cáo chính trị và đề xuất những giải pháp cho thời gian tiếp theo.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua Quyết tâm thư với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; quyết tâm khắc phục khó khăn, thách thức, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Trong đó phấn đấu thu nhập bình quân của người DTTS bằng ½ bình quân chung của cả nước; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân từ 2-2,5%/năm; cơ bản không còn các xã đặc biệt khó khăn; toàn tỉnh có 89% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; 95% thôn có đường ô tô đến trung tâm được cứng hóa…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cho 1 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc; trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc; UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho 12 tập thể, 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tặng Đại hội bức Cờ thêu mang dòng chữ: “Các dân tộc tỉnh Yên Bái đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, đồng lòng xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

Các đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua Quyết tâm thư
Các đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua Quyết tâm thư

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biều tham quan triển lãm ảnh về sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Yên Bái
Các đại biều tham quan triển lãm ảnh về sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Yên Bái
Rực rỡ sắc màu các dân tộc tại Đại hội
Rực rỡ sắc màu các dân tộc tại Đại hội
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
70 năm nhìn lại cuộc chia tay lịch sử tại Cảng Quy Nhơn

70 năm nhìn lại cuộc chia tay lịch sử tại Cảng Quy Nhơn

Tối 16/5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam (16/5/1955 - 16/5/2025). Đây là dịp để ôn lại một chặng đường lịch sử hào hùng, nơi hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào miền Nam rời quê hương trong niềm tin “ra đi để trở về”, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Tin nổi bật trang chủ
Học vấn - Con đường phát triển bền vững của người Dao: Thách thức mới trên tinh thần ham học của người Dao (Bài cuối)

Học vấn - Con đường phát triển bền vững của người Dao: Thách thức mới trên tinh thần ham học của người Dao (Bài cuối)

Dù đã trải qua bao thế hệ, dòng suối hiếu học của người Dao vẫn không ngừng tuôn chảy, từ mái nhà tranh vang tiếng ê a kinh Nôm, đến giảng đường đại học rộn ràng bước chân người trẻ. Nhưng ở thế kỷ XXI, tinh thần ham học ấy đang đối diện với những thử thách chưa từng có. Trước những giá trị cũ dần mai một, môi trường sống thay đổi, thế hệ trẻ người Dao - đặc biệt là Gen Z - đứng giữa ngã ba thời đại: tiếp nối hay đứt đoạn? hội nhập hay tan loãng? Và để truyền thống ham học tập của dân tộc không sụp đổ, điều gì là then chốt?
Lễ hội Mừng lúa mới của dân tộc Xtiêng

Lễ hội Mừng lúa mới của dân tộc Xtiêng

Media - PV - 38 phút trước
Dân tộc Xtiêng còn có nhiều tên gọi khác, như: Điêng, Xa Điêng, Xơ Điêng, Xa Chiêng, là dân tộc sinh sống lâu đời ở vùng Trường Sơn - Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ.
Đổi thay ở vùng đất khó khăn Đại Dực

Đổi thay ở vùng đất khó khăn Đại Dực

Phóng sự - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Giữa trập trùng núi rừng huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), đồng bào Sán Chỉ xã vùng cao Đại Dực đang viết nên câu chuyện mới cho vùng đất nghèo khó, với nhiều thay đổi ấn tượng từ nhận thức đến hành động. Đặc biệt là việc gìn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng, góp phần cho sự phát triển bền vững tại vùng cao nơi đây.
“Tôi luôn nhớ mãi lời Bác dạy”

“Tôi luôn nhớ mãi lời Bác dạy”

Phóng sự - Thanh Hải - 1 giờ trước
Đời người, có những ký ức không thể nào quên, như là động lực, là niềm tin, là tự hào, là hãnh diện mãi mãi. Khoảnh khắc gặp Bác, khi thì ở Phủ Chủ tịch, khi lại ở quê nhà… với một cụ bà đã vượt qua hơn một thế kỷ cuộc đời, là tất cả như thế. Cụ là Nguyễn Thị Thức, 106 tuổi, ở làng Hồng Lĩnh, xã Hậu Thành, Yên Thành (Nghệ An).
70 năm nhìn lại cuộc chia tay lịch sử tại Cảng Quy Nhơn

70 năm nhìn lại cuộc chia tay lịch sử tại Cảng Quy Nhơn

Tin tức - T.Nhân - N.Triều - 1 giờ trước
Tối 16/5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam (16/5/1955 - 16/5/2025). Đây là dịp để ôn lại một chặng đường lịch sử hào hùng, nơi hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào miền Nam rời quê hương trong niềm tin “ra đi để trở về”, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Khánh Hòa: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025

Khánh Hòa: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Ngày 16/5, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Ý nghĩa chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã biên giới của Long An

Ý nghĩa chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã biên giới của Long An

Nhịp cầu nhân ái - Tào Đạt - Sa Rây - 1 giờ trước
Ngày 16/5, tại xã Bình Thạnh (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội LHPN tỉnh Long An và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An đã tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2025.
Các nạn nhân bị thương vụ sạt lở tại huyện Phong Thổ đang được điều trị tích cực

Các nạn nhân bị thương vụ sạt lở tại huyện Phong Thổ đang được điều trị tích cực

Thời sự - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Vụ sạt lở tại công trường thi công thủy điện Tả Páo Hồ 1A, thuộc bản Lản Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã làm 05 người mất tích và 04 người bị thương. Hiện, các nạn nhân bị thương đang được điều trị tích cực tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lai Châu.
Xác định danh tính các nạn nhân mất tích vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Xác định danh tính các nạn nhân mất tích vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Thời sự - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Vụ sạt lở đất tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, thuộc bản Lản Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, ngày 16/5 làm 9 người bị thương và mất tích.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Media - BDT - 2 giờ trước
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Ánh sáng từ bi lan tỏa nơi vùng cao A Lưới

Ánh sáng từ bi lan tỏa nơi vùng cao A Lưới

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Minh Ngọc - 23:08, 16/05/2025
Không chỉ làm tốt Phật sự, nhiều tăng ni và Phật tử Phật giáo ở A Lưới, TP. Huế còn chung tay với chính quyền và các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát giúp đồng bào DTTS miền biên giới ngày càng no ấm hơn.