Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Dân tộc và Phát triển nhiệm kỳ 2019-2022

Hoàng Quý - 17:03, 10/12/2019

Ngày 10/12, Chi hội Nhà báo Báo Dân tộc và Phát triển đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022. Dự Đại hội có bà Vũ Thị Hà, Phó Trưởng Ban Công tác Hội-Hội Nhà Báo Việt Nam; ông Nguyễn Quang Hải, Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Tạp chí Dân tộc (Ủy ban Dân tộc); các đồng chí trong Ban Biên tập cùng 21 hội viên Chi hội Nhà báo Báo Dân tộc và Phát triển.

Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Chi hội Nhà báo Báo Dân tộc và Phát triển
Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Chi hội Nhà báo Báo Dân tộc và Phát triển

Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019 của Chi hội Nhà báo Báo Dân tộc và Phát triển nêu rõ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự đoàn kết, cố gắng của các hội viên, Chi hội Nhà báo Báo Dân tộc đã thể hiện và phát huy tốt vai trò của một tổ chức chính trị-xã hội nghề nghiệp. Chi hội đã quan tâm, tạo mọi điều kiện để hội viên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng, đạo đức và nghiệp vụ; đồng thời đôn đốc, kiểm tra hội viên chấp hành Điều lệ Hội, quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.

Cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Chi ủy, Ban Biên tập, các hội viên Báo Dân tộc và Phát triển đã bám sát được tôn chỉ, mục đích của Báo Dân tộc và Phát triển, là Cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc, Diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam. Các hội viên đã tuyên truyền phản ánh về đời sống chính trị-kinh tế-văn hóa-xã hội vùng DTTS và miền núi; thông tin được các hội viên truyền tải một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác và toàn diện nhất, góp phần quan trọng hỗ trợ đồng bào DTTS nắm bắt tình hình kinh tế-xã hội, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của các ngành, các cấp và địa phương… 

Bên cạnh đó, các hội viên đã chú trọng giới thiệu những kinh nghiệm, mô hình tiêu biểu, người tốt việc tốt, những tấm gương khởi nghiệp trong đồng bào DTTS; đấu tranh vạch trần âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc và tôn giáo kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi hội Nhà báo Báo Dân tộc và Phát triển đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, bà Vũ Thị Hà, Phó Trưởng Ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Mặc dù tác nghiệp ở địa bàn còn nhiều khó khăn, kinh phí hạn hẹp nhưng nhiệm kỳ qua các hội viên Chi hội Nhà Báo Báo Dân tộc và Phát triển đã thực hiện tốt nhiệm vụ, đặc biệt Chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện thể hiện tính nhân văn của những người làm báo.

Năm 2019 và năm 2020 sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt các cấp Hội Nhà báo Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Chính vì thế, trong thời gian tới Chi hội Nhà báo Báo Dân tộc và Phát triển cần phải chú trọng, đầu tư bài bản hơn nữa trong công tác nghiệp vụ để nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển hội viên; sáng suốt lựa chọn những hội viên có trình độ, tâm huyết, trách nhiệm tham gia vào Ban thư ký Hội…”

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập-Phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển đề nghị trong thời gian tới: Chi hội Nhà báo cần tiếp tục chú trọng bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp cũng như trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các hội viên; tăng cường tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể, cùng với Ban Biên tập tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tờ Báo Dân tộc và Phát triển; xây dựng Chi hội đoàn kết, gắn bó, ngày càng vững mạnh

Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Dân tộc và Phát triển tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019-2022
Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Dân tộc và Phát triển tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019-2022

Trên tinh thần nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 3 đồng chí và thông qua Nghị quyết Đại hội với phương hướng hoạt động trọng tâm là tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Hội Nhà báo Việt Nam; đổi mới nội dung các hoạt động của Chi hội vào nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của Báo Dân tộc và Phát triển; tập trung củng cố tổ chức, xây dựng Chi hội vững mạnh; tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, năng lực nghề nghiệp; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Hoàng Su Phì – Điểm hẹn mùa nước đổ

Hoàng Su Phì – Điểm hẹn mùa nước đổ

Phóng sự - Duy Chí - Vũ Mừng - 21:52, 12/06/2024
Hằng năm vào mùa nước đổ (cuối tháng 5, đầu tháng 6) và mùa lúa chín (cuối tháng 9, đầu tháng 10) là 2 dịp mà nườm nượp du khách tìm đến Hoàng Su Phì (Hà Giang) để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang kỳ vỹ. Vào những thời điểm này, du khách được chiêm ngưỡng các thửa ruộng bậc thang uốn lượn trùng điệp, chạy dài từ ven suối lên đỉnh núi và xen lẫn những cánh rừng nguyên sinh, những nương chè cổ thụ và những dòng sông, khe suối, tạo thành bức tranh thiên nhiên hài hòa, nhiều màu sắc.Dưới đây là hình ảnh ghi lại vẻ đẹp của Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ- thời điểm nước bắt đầu tràn về “đánh thức” vùng đất phía Tây Hà Giang sau những ngày khô hạn.
“Cây đại thụ” của bản làng

“Cây đại thụ” của bản làng

Gương sáng giữa cộng đồng - Phạm Tiến - 21:43, 12/06/2024
Bước sang tuổi 76, mái tóc đã bạc phơ nhưng ông Cao Duy Ư, Người có uy tín bản Hóa Lương, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vẫn rắn rỏi như cây lim, cây táu giữa rừng già. Tiếng nói của ông vẫn sang sảng, chắc nịch. Suốt 23 năm qua, ông như “cây đại thụ” của bản làng, cùng chia ngọt sẻ bùi với đồng bào, chung tay xây dựng quê hương.
Từ 1/7: Áp dụng quy định mới về nhiều hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến thẻ căn cước

Từ 1/7: Áp dụng quy định mới về nhiều hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến thẻ căn cước

Xã hội - Minh Nhật (t/h) - 21:41, 12/06/2024
Theo Luật Căn cước 2023, từ 1/7 có hàng loạt hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến thẻ căn cước như cấp, cấp đổi, thu hồi, giữ thẻ căn cước trái quy định…
Xác định 18 đội tuyển khu vực châu Á lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026

Xác định 18 đội tuyển khu vực châu Á lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 21:37, 12/06/2024
Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á khép lại sau lượt trận cuối cùng diễn ra vào rạng sáng 12/6. Qua đó, chính thức xác định 18 đội bóng giành quyền vào vòng loại thứ 3, cạnh tranh những tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup 2026.
Châu Á có số người chết sớm vì bụi mịn nhiều nhất thế giới

Châu Á có số người chết sớm vì bụi mịn nhiều nhất thế giới

Tin tức - T.H - 21:36, 12/06/2024
Nghiên cứu mới cho thấy lượng bụi mịn PM2.5 trong không khí tăng nhanh trong 40 năm qua, dẫn đến 135 triệu ca tử vong sớm trên toàn cầu, nhiều nhất ở châu Á.
Tin trong ngày - 12/6/2024

Tin trong ngày - 12/6/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 12/6, có những thông tin đáng chú ý sau: Chung tay hành động vì cam kết của chúng ta: Chấm dứt lao động trẻ em . Bảo tồn nghề thủ công truyền thống đồng bào Khmer ở Trà Vinh. Nữ hộ sinh 18 năm tận tâm gắn bó với công tác y tế vùng cao. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Sinh vật ngoại lai đắt hàng tại Việt Nam

Sinh vật ngoại lai đắt hàng tại Việt Nam

Kinh tế - T.H - 21:27, 12/06/2024
Vài ngày trở lại đây, trên các chợ hải sản online, nhiều người rao bán tôm hùm đất sống với số lượng lớn. Là sinh vật ngoại lai đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng.
Đắk Lắk: Xử lý nghiêm tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp

Đắk Lắk: Xử lý nghiêm tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp

Trang địa phương - Lê Hường - 21:23, 12/06/2024
UBND tỉnh Đăk Lăk đã ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
12 năm ra báo cáo phát triển bền vững Vinamilk công bố những thông tin gì?

12 năm ra báo cáo phát triển bền vững Vinamilk công bố những thông tin gì?

Kinh tế - PV - 21:19, 12/06/2024
Là một doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV) của Vinamilk luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu kĩ lưỡng. Năm thứ 12 công bố, Báo cáo PTBV năm 2023 được Vinamilk chọn chủ đề “Để tâm thay đổi – Net Zero 2050”.
Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tụt sâu trên Bảng xếp hạng FIFA

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tụt sâu trên Bảng xếp hạng FIFA

Thể thao - Hoàng Minh - 21:17, 12/06/2024
Kết thúc hành trình tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 với kết quả không mấy tích cực, Đội tuyển Việt Nam liên tục bị trừ điểm và tụt sâu trên Bảng xếp hạng của FIFA.
Các dân tộc huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đoàn kết, đổi mới sáng tạo, hội nhập và phát triển bền vững

Các dân tộc huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đoàn kết, đổi mới sáng tạo, hội nhập và phát triển bền vững

Công tác Dân tộc - Ngọc Chí - 21:16, 12/06/2024
Sáng 12/6, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024, với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tu Mơ Rông và 150 đại biểu DTTS tiêu biểu trên địa bàn huyện.