Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đà Nẵng khánh thành Vườn tượng APEC mở rộng

N A (T/h) - 11:04, 10/01/2022

Sáng 10/1, UBND TP Đà Nẵng tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Vườn tượng APEC mở rộng được đầu tư với tổng kinh phí 759 tỷ đồng.

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng được đầu tư kinh phí 759 tỷ đồng.
Công trình Vườn tượng APEC mở rộng được đầu tư kinh phí 759 tỷ đồng.

Vườn tượng APEC mở rộng (khu vực đường 2-9 phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có tổng vốn đầu tư 759 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 10/2020. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668m2 thuộc phường Bình Hiên (quận Hải Châu). Phía đông giáp đường Bạch Đằng nối dài, phía tây giáp đường 2 tháng 9, phía nam giáp đường Bình Minh 4 và phía bắc giáp Vườn tượng hiện trạng. Tổ hợp công trình bao gồm: khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo… được nâng cốt từ thấp đến cao.

Tầng hầm (diện tích xây dựng 3.027m2) bố trí khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng 1 (diện tích xây dựng 2.750m2) bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách tham quan. Tầng 2 (mái vòm, diện tích 790 m2) bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Vườn tượng APEC mở rộng còn có đài phun nước, đồi nhân tạo, thảm cỏ tự nhiên, đường nội bộ lát đá, các loại hoa và cây xanh tạo bóng mát... Đặc biệt, hồ nước được thiết kế bao bọc 3 mặt công trình với 2 tầng thác nước và được bố trí các vòi phun nước tự động.

Công trình dựa theo ý tưởng “Cánh diều bay cao” của Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và xây dựng Phố Xanh (giải Nhất cuộc thi ý tưởng thiết kế) đã được chọn để thi công.

 Công trình Vườn tượng APEC mở rộng nhìn từ tổng thể trên cao.
Công trình Vườn tượng APEC mở rộng nhìn từ tổng thể trên cao.

Được biết, để tiếp tục tạo điểm nhấn phát triển 2 bên bờ sông Hàn, thời gian tới, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai dự án chiếu sáng nghệ thuật, dòng sông ánh sáng 2 bên sông Hàn, với kỳ vọng đây sẽ là sản phẩm văn hóa hấp dẫn, nâng cao tinh thần của người dân thành phố, là sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Công trình Vườn tượng APEC không chỉ thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế khát vọng vươn lên của người dân thành phố mà còn là mong ước về một thành phố xanh, thân thiện, an bình, hài hòa với thiên nhiên.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ngoại hạng Anh: Man United phá dớp tại Anfield - Liverpool hụt bước trong khủng hoảng

Ngoại hạng Anh: Man United phá dớp tại Anfield - Liverpool hụt bước trong khủng hoảng

Thể thao - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Manchester United có lẽ sẽ nhớ lâu ngày 19/10/2025, khi họ rời Anfield với chiến thắng 2-1 đầy kịch tính, chấm dứt chuỗi chờ đợi thắng ở sân nhà Liverpool suốt gần một thập kỷ tại Ngoại hạng Anh. Trận cầu căng thẳng này cho thấy bản lĩnh của Quỷ đỏ trong những khoảnh khắc quyết định.
Chính phủ Quy định tiêu chí, phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2030

Chính phủ Quy định tiêu chí, phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2030

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 2 giờ trước
Theo Nghị định số 272/2025/NĐ-CP (Nghị định số 272) ngày 16/10/2025 do Chính phủ ban hành về phân định vùng đồng bào DTTS và miền núi đã Quy định tiêu chí, phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2030
Sôi nổi các hoạt động tôn vinh phụ nữ Việt Nam

Sôi nổi các hoạt động tôn vinh phụ nữ Việt Nam

Xã hội - Minh Nhật - 2 giờ trước
Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 được chú ý một cách khá đặc biệt, nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Nhiều cơ quan, đơn vị, cũng như nhiều địa phương đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực. Các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/10 cũng được tổ chức khá công phu.
SEA Games 33 áp dụng thể thức mới ở môn bóng đá nam, U23 Việt Nam rơi vào bảng “tử thần”

SEA Games 33 áp dụng thể thức mới ở môn bóng đá nam, U23 Việt Nam rơi vào bảng “tử thần”

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Thể thức mới tại SEA Games 33 khiến môn bóng đá nam có 3 bảng nhỏ. Tại giải đấu này, U23 Việt Nam nằm ở bảng khó khi gặp Malaysia và Lào.
Quảng Ngãi hàng trăm người dân lo lắng vì vết nứt trên núi Gò Oát

Quảng Ngãi hàng trăm người dân lo lắng vì vết nứt trên núi Gò Oát

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Núi Gò Oát, thuộc thôn Ba Lang, xã Ba Vinh (Quảng Ngãi) xuất hiện vết nứt ngang sườn núi, chiều dài khoảng 100m, rộng 0,6m, chiều sâu khoảng 1m và có chiều hướng mở rộng, nguy cơ đổ sập, đe dọa đến sự an toàn của 61 hộ dân với 216 nhân khẩu sống ngay dưới chân núi.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sắp xếp thôn, tổ dân phố trên toàn quốc trong quý IV/2025

Sắp xếp thôn, tổ dân phố trên toàn quốc trong quý IV/2025

Xã hội - Minh Nhật - 17:53, 19/10/2025
Trung ương sẽ phối hợp các địa phương triển khai sắp xếp thôn, tổ dân phố và người hoạt động không chuyên trách trong quý IV/2025, bảo đảm tinh gọn, phù hợp yêu cầu tình hình mới.
Nhận biết sớm biến chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Nhận biết sớm biến chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Sức khỏe - Minh Nhật - 17:49, 19/10/2025
Đái tháo đường (tiểu đường) là căn bệnh mạn tính cần được quản lý toàn diện để ngăn ngừa các biến chứng âm thầm nhưng vô cùng nguy hiểm.
Xã vùng cao Nga My: Quyết tâm không để người dân thiếu đói giữa cô lập

Xã vùng cao Nga My: Quyết tâm không để người dân thiếu đói giữa cô lập

Tin tức - Minh Nhật - 17:45, 19/10/2025
Liên tiếp những ngày qua, địa bàn xã Nga My, tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa lớn, lũ quét gây sạt lở đất nghiêm trọng, khiến nhiều tuyến đường giao thông liên bản bị chia cắt hoàn toàn.
Mưa lũ trôi cầu, lở đường: Hơn 1.300 người dân tộc Thái ở Nghệ An bị cô lập

Mưa lũ trôi cầu, lở đường: Hơn 1.300 người dân tộc Thái ở Nghệ An bị cô lập

Tin tức - Khánh Ngân - 14:10, 19/10/2025
Chiều nay 19/10, ông Lô Khăn Kha- Chủ tịch UBND xã Nga My, tỉnh Nghệ An cho biết: “Do mưa lũ làm trôi cầu và sạt lở núi gây chia cắt giao thông khiến hơn 1.300 nhân khẩu dân tộc Thái ở bản Na Kho và bản Na Ngân đang bị cô lập”
Chiêm ngưỡng ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới 2025

Chiêm ngưỡng ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới 2025

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - 13:00, 19/10/2025
Giữa không gian hùng vĩ của vùng cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Tuyên Quang, thôn Lô Lô Chải (xã Lũng Cú) vừa được Tổ chức Du lịch Liên Hợp Quốc (UN Tourism) vinh danh là “Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2025”.