Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Công an tỉnh Lạng Sơn bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán và lễ hội đầu Xuân 2023

Tuấn Trình - 19:10, 01/02/2023

Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lực lượng Công an Lạng Sơn đã thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu Xuân năm 2023.

Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra và chúc Tết Công an phường Chi Lăng
Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra và chúc Tết Công an phường Chi Lăng

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Lạng Sơn về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu Xuân 2023, từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 5/2/2023, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch với mục tiêu giữ vững ANTT.

Ðể bảo đảm cho Nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, bình yên, 100% các đơn vị phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia trực Tết. Công an tỉnh Lạng Sơn tăng cường lực lượng xuống địa bàn trọng điểm, tuần tra, kiểm soát các tuyến, triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, phá nhiều chuyên án như: Cá độ, cướp giật, trộm cắp tài sản, ma túy, cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hành vi sai phạm về pháo...

Từ ngày 20 - 26/1/2023, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ phạm pháp hình sự; bắt 1 vụ 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 15,519 gam Heroin; bắt 1 vụ 2 đối tượng về hành vi tàng trữ pháo nổ thu giữ 12 quả pháo tự chế… 

Trung tá Bùi Thanh Tuấn - Phó trưởng Công an huyện Văn Lãng cho biết: Thực hiện kế hoạch cao điểm, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Văn Lãng đã tổ chức ra quân triển khai thực hiện; đồng thời chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, trong đó đã phá thành công chuyên án cá độ bóng đá qua mạng có giao dịch hơn 20 tỷ đồng bắt giữ 3 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan, đồng thời chú trọng tổ chức cho người dân ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo để bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn.

Thời điểm Tết Nguyên đán và các dịp lễ hội đầu Xuân, nhu cầu hàng tiêu dùng, thực phẩm tăng cao, cũng là lúc hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc trà trộn thâm nhập thị trường. Công an tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm qua đó đã phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ vận chuyển, chở trái phép thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ. 

Mới đây, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh Phùng Văn Ninh (sinh năm 1990, trú tại thôn Na Dương Phố 2, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình). Qua kiểm tra, đoàn công tác phát hiện gần 1 tấn thực phẩm là xúc xích, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định, đã thu giữ 367 túi nylon đựng xúc xích trên bao bì có chữ Trung Quốc, ước tính giá trị hàng hóa gần 40 triệu đồng. Ngoài ra, kiểm tra một số hộ kinh doanh khác cũng thu giữ nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc như bắp giò, chân gà, rượu...

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn thu giữ gần 1 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn thu giữ gần 1 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Thực hiện hiệu quả đợt cao điểm, bảo đảm tuyệt đối an toàn dịp Tết Nguyên đán, lực lượng Công an xã cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm đến từng thôn bản nhất là các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép, ma túy... tăng cường tuần tra bảo vệ an ninh trật tự ở các tuyến, địa bàn trọng điểm; tổ chức ứng trực 24/24 giờ, thành lập nhiều ca, kíp tổ chức tuần tra, mật phục phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc. 

Thiếu tá Triệu Huy Thắng - Trưởng Công an xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Chúng tôi đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng tổ chức tuyên truyền, phổ biên giáo dục pháp luật cho bà con, phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Nghi, đội nghiệp vụ Hải quan Bình Nghi và lực lượng dân quân tổ chức tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng như trên tuyến biên giới.

Các lực lượng chức năng phối hợp tuần tra biên giới
Các lực lượng chức năng phối hợp tuần tra biên giới

Cùng với việc tập trung trấn áp hoạt động của các loại tội phạm, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tiếp tục được thực hiện quyết liệt. lực lượng cảnh sát giao thông đã xây dựng và triển khai kế hoạch huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, nhất là trong những ngày Tết quyết liệt xử lý tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, tụ tập điều khiển xe mô tô nẹt pô, lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu, đua xe trái phép… gây mất ANTT, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. 

Trong đợt cao điểm từ 15/11/2022 đến 12/1/2023, qua công tác tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, lập biên bản hơn 6.900 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 1.650 phương tiện, ra quyết định xử phạt nộp ngân sách nhà nước hơn 9 tỷ đồng.

Thượng tá Đặng Thái Thành - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết:Riêng trong 7 ngày nghỉ Tết lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức tuần tra kiểm soát 283 ca, phát hiện 209 trường hợp vi phạm, tạm giữ 76 phương tiện, ra quyết định xử phạt 71 trường hợp. Bố trí lực lượng, phương tiện phân luồng, hướng dẫn giao thông trong các ngày cao điểm, ngày Lễ, Tết, các sự kiện. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên tuyến với tinh thần, trách nhiệm cao nhất bảo đảm cho Nhân dân tham gia giao thông được thuận tiện, an toàn, vui Xuân, đón Tết”.

Trong dịp Tết, lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã tăng cường kiểm tra công tác trực chiến; đồng thời chúc Tết, tặng quà một số đơn vị. Tại các điểm đến chúc Tết, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn trong những ngày giáp Tết Quý Mão, nhìn chung tình hình ổn định, không phát sinh các vụ việc liên quan đến ANTT, công tác bảo vệ Tết đã được các đơn vị đã chủ động thực hiện sớm, bố trí lực lượng, trực chiến đảm bảo quân số, phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Với những nỗ lực của toàn lực lượng Công an Lạng Sơn, trong những ngày Tết vừa qua tình hình an ninh trật tự được bảo đảm; người dân Lạng Sơn đã được đón thời khắc giao thời trong vui tươi và an toàn. Kết quả bước đầu trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Công an Lạng Sơn, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật ự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi và yên tâm cho Nhân dân trước thềm năm mới.

Trong thời gian tới, là thời điểm có nhiều lễ hội Xuân tiếp tục diễn ra, do vậy Công an Lạng Sơn cũng đã chủ động xây dựng phương án tiếp tục huy động tối đa lực lượng để góp phần bảo đảm an ANTT phục vụ Nhân dân, du khách tham gia trẩy hội an toàn, lành mạnh./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Cảnh giác khi nhận tin nhắn, cuộc gọi Video vay, mượn tiền qua mạng xã hội

Cảnh giác khi nhận tin nhắn, cuộc gọi Video vay, mượn tiền qua mạng xã hội

Ngày 31/3, Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp. Nắm bắt được tâm lý người dùng mạng xã hội cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bằng tin nhắn nhờ chuyển tiền, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn tinh vi hơn, lợi dụng công nghệ Deepfake làm giả cuộc gọi Video nhằm chiếm đoạt tài sản. Do đó, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân nâng cao cảnh giác khi nhận bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi Video với nội dung vay, mượn tiền qua các ứng dụng mạng xã hội.
Tin nổi bật trang chủ
Giữ hạng sao cho phẩm OCOP: Tạo sự khác biệt từ

Giữ hạng sao cho phẩm OCOP: Tạo sự khác biệt từ "câu chuyện sản phẩm" (Bài 2)

Kinh tế - Thuý Hồng - 5 phút trước
Yếu tố quan trọng để phát triển của các sản phẩm OCOP là xây dựng “câu chuyện sản phẩm” thú vị, tạo “sức mạnh mềm” thành đòn bẩy tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế triển khai do nhận thức của người dân, chính quyền địa phương chưa đầy đủ, nóng vội nên chưa tạo được “câu chuyện sản phẩm” riêng của từng địa phương, dẫn đến nhiều sản phẩm na ná nhau, không thu hút, hấp dẫn người tiêu dùng…
Người sở hữu bộ nhạc cụ gia truyền ở Thuốc Hạ

Người sở hữu bộ nhạc cụ gia truyền ở Thuốc Hạ

Sắc màu 54 - Giang Lam - 15 phút trước
Trong nhà Phàn Văn Phú, thôn 3, Thuốc Hạ, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) dường như tồn tại cả một “bảo tàng” sống động gồm những “linh vật” của người Dao như kèn pí lè, thanh la, chiêng, trống... Hàng ngày, nghệ nhân Phú gìn giữ những thanh âm đặc biệt của dân tộc mình, xem đó như là cách chuyển cả tiếng thở của rừng, tiếng réo rắt của con suối vặn mình ra khỏi rừng già, chở theo bao tiếng lòng của con trai, con gái bản người Dao nơi đây.
Từ 1/4, Tổng cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2023

Từ 1/4, Tổng cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2023

Kinh tế - PV - 21 phút trước
Đơn vị điều tra gồm 64 tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp có hoạt động hạch toán toàn ngành (bao gồm 3 tập đoàn, tổng công ty thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng).
Nhìn lại 3 trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam dưới hai triều đại

Nhìn lại 3 trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam dưới hai triều đại

Thể thao - Giải trí - PV - 23 phút trước
Tuy áp lực đang là rất lớn sau ba thất bại đầu tiên, nhưng câu trả lời về năng lực thật sự của huấn luyện viên người Pháp sẽ có tại SEA Games 32, khởi tranh vào tháng Năm tới.
Cơ hội mới cho nghề dệt truyền thống của đồng bào Ba Na

Cơ hội mới cho nghề dệt truyền thống của đồng bào Ba Na

Sắc màu 54 - Ngọc Thu - 26 phút trước
Nghề dệt thủ công truyền thống của dân tộc Ba Na (tỉnh Kon Tum) vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là động lực để tỉnh Kon Tum tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống nói chung, nghề dệt thủ công truyền thống của dân tộc Ba Na nói riêng trên địa bàn.
Vai trò của vitamin K với cơ thể con người

Vai trò của vitamin K với cơ thể con người

Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng có vai trò trong nhiều hoạt động của cơ thể. Vitamin K giúp cải thiện nồng độ insulin, giảm nguy cơ ung thư và bảo vệ tim mạch. Không chỉ vậy, vitamin K cũng có thể thúc đẩy sự hình thành cục máu đông và giữ cho xương chắc khỏe. Việc cung cấp đủ vitamin K là không thể thiếu đối với sức khỏe chúng ta.
Đảo Ó - Đồng Trường: Điểm check in lãng mạn cho giới trẻ

Đảo Ó - Đồng Trường: Điểm check in lãng mạn cho giới trẻ

Du lịch - Mai Thắng - 34 phút trước
Những năm qua, nhiều bạn trẻ ở khắp mọi miền Tổ quốc đã chọn đi “phượt” tại Đảo Ó- Đồng Trường (thuộc thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Đến đây, du khách được check in với những hàng cây cao vút, được lắng nghe chim ó gọi bầy, làm duyên trước các Bungalow có thiết kế độc lạ và đắm mình ngắm cánh rừng nguyên sinh giữa bạt ngàn sóng nước.
Xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam - Bài toán vẫn chưa tìm được lời giải

Xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam - Bài toán vẫn chưa tìm được lời giải

Kinh tế - Thúy Hồng - 1 giờ trước
Trong những năm qua, xuất khẩu nông sản của Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Nguyên nhân là do Việt Nam chưa làm tốt công tác xây dựng được thương hiệu cho các mặt hàng nông sản.
Trao giải Cuộc thi “Khoảnh khắc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8”

Trao giải Cuộc thi “Khoảnh khắc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8”

Tin tức - Lê Hường - 1 giờ trước
Sáng 1/4, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023” tổ chức trao giải cho các tác phẩm đạt giải. Đây là cuộc thi dành cho các tác giả chuyên, không chuyên, các du khách và người dân với mục đích ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhằm quảng bá và lan tỏa tinh thần của Lễ hội Cà phê lần thứ 8.
Nghệ An: Những tồn tại ở các công trình thủy điện bao giờ giải quyết dứt điểm?

Nghệ An: Những tồn tại ở các công trình thủy điện bao giờ giải quyết dứt điểm?

Xã hội - An Yên - 1 giờ trước
Người dân vùng chịu ảnh hưởng hẳn đã rất ngán ngẩm mỗi khi phải nhắc tới cụm từ “dự án thủy điện”. Thực tế thì những vướng mắc, tồn tại chưa giải quyết trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An tựa như một “ung nhọt” cần phải được giải quyết dứt điểm, thay vì cứ rềnh ràng như nhiều năm qua.
Gia Lai: Báo động tử vong do bệnh dại

Gia Lai: Báo động tử vong do bệnh dại

Sức khỏe - Ngọc Thu - 1 giờ trước
Trong những năm gần đây, Gia Lai có số ca tử vong do bệnh dại thuộc tốp đầu cả nước và đứng đầu khu vực Tây Nguyên. Hiện nay, thời tiết ở Gia Lai đã bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, đây là một trong những điều kiện thuận lợi phát sinh bệnh dại ở chó, mèo; đồng thời nguy cơ gia tăng bệnh dại ở người dẫn đến tử vong nếu người dân vẫn còn tâm lý chủ quan.