Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An): Đấu tranh phá chuyên án ma túy lớn

Thiên An - 16:18, 09/10/2020

Quỳ Hợp là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An. Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Quỳ Hợp thấy trên địa bàn nổi lên một số đối tượng có nhiều biểu hiện liên quan đến tội phạm ma túy, gây phức tạp về anh ninh trật tự tại địa phương. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng và tang vật liên quan.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng ma túy đá thu giữ từ đối tượng Thắng.
Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng ma túy đá thu giữ từ đối tượng Thắng.

Với vỏ bọc là một doanh nhân thành đạt, Nguyễn Sỹ Thắng (SN 1991), trú tại xóm Liên Hiệp 2, xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã móc nối với trùm ma túy ở Lào, tuồn “hàng” từ biên giới về Việt Nam. Sau một thời gian hoạt động, chuyến “hàng” mới đây của Thắng đã rơi vào tầm ngắm của các trinh sát Công an huyện Quỳ Hợp.

Ngày 15/5, trinh sát phát hiện Thắng di chuyển lên huyện Tương Dương (Nghệ An) và xuất cảnh trái phép sang Lào. Các mũi trinh sát được lệnh bám sát và sẵn sàng phá án khi đối tượng từ Lào trở về Việt Nam. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an các huyện biên giới của Nghệ An đồng loạt triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đối tượng Thắng nắm được thông tin nên đã “án binh bất động” tại Lào để nghe ngóng.

Đến đầu tháng 7/2020, các trinh sát Công an huyện Quỳ Hợp nhận được thông tin, đối tượng Thắng đã mua được ma túy ở Lào và chuẩn bị về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Thiếu tá Ngô Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp cho biết: “Ngay lập tức, tôi chỉ đạo thành lập 3 tổ trinh sát để vây bắt Nguyễn Sỹ Thắng. Một tổ bám sát nhà đối tượng. Một tổ điều tra phía nhà xe mà đối tượng sẽ gửi “hàng”. Một tổ bám khu vực biên giới huyện Tương Dương để canh chừng lúc Thắng nhập cảnh vào Việt Nam”.

Sáng 14/7, Thắng thuê xe Taxi chở ma túy từ biên giới về huyện Nghĩa Đàn. Lúc này, phương án “đón lõng” và bắt giữ đối tượng dọc đường được đặt ra. Khoảng 14h cùng ngày, Thắng có mặt tại khu vực xã Nghĩa Xuân và tiếp tục di chuyển đến xã Nghĩa Liên (huyện Nghĩa Đàn). Tại đây, lo sợ bị phát hiện, đối tượng đã xuống xe và gửi “hàng” (được cất trong thùng xốp) cho xe trung chuyển của một nhà xe khác, còn bản thân thì dùng xe máy chở ma túy đi bán. Lực lượng trinh sát đã bí mật áp sát và bắt quả tang khi Thắng đang mang theo 1 thùng xốp đi giao dịch tại khu vực Cầu Dinh, xã Tam Hợp (huyện Quỳ Hợp), thu giữ 1kg ma túy đá.

Qua đấu tranh, Thắng khai nhận đã gửi 1 thùng “hàng” cho một nhà xe khác gửi vào miền Nam tiêu thụ. Tổ trinh sát đã tiến hành khám xét khẩn cấp, thu giữ tại xe ô tô 1 thùng xốp bên trong chứa 9kg ma túy dạng đá. 

Chiến công của Công an huyện Quỳ Hợp không chỉ giúp ngăn chặn một lượng lớn ma túy thẩm lậu vào Việt Nam và tuồn ra thị trường, mà còn chặn nguồn cung của đầu nậu ma túy chuyên bán lẻ cho hàng trăm con nghiện trên địa bàn. 

Ghi nhận thành tích khám phá thành công chuyên án này, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã khen thưởng “nóng” cho tập thể Công an huyện Quỳ Hợp.

Tin cùng chuyên mục
Hang Kia (Hòa Bình): Yên bình trước thềm xuân

Hang Kia (Hòa Bình): Yên bình trước thềm xuân

Đằng sau vẻ đẹp hoang sơ thì Hang Kia - một xã vùng sâu của huyện Mai Châu, Hòa Bình vẫn là điểm nóng phức tạp về ma túy, ở đây luôn tiềm ẩn những cơn “sóng ngầm”. Nhưng từ khi công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn đã có những chuyển biến rất tích cực.
Tin nổi bật trang chủ
Nghề... săn muỗi và những

Nghề... săn muỗi và những "chiến lợi phẩm"

Xã hội - Thanh Hải - 3 giờ trước
Rất nhiều phương pháp đặt bẫy được thực nghiệm, trong đó có việc dùng chính thân mình làm mồi nhử. Nhưng không phải lúc nào muỗi cũng “cắn câu”. Săn muỗi nhưng phải đảm bảo muỗi hãy còn sống khỏe?!... Tôi đã có nguyên một đêm theo các bác sĩ ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật để “mắt thấy tai nghe” nghề đặc biệt ấy.
Tạo điều kiện để môi trường rừng thành không gian phát triển kinh tế

Tạo điều kiện để môi trường rừng thành không gian phát triển kinh tế

Kinh tế - Thiên Đức - 3 giờ trước
Thời gian qua, Chính phủ thực hiện thu phí dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) chi trả cho các hộ nhận khoán chăm sóc, bảo vệ rừng. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dân, chi phí này rất thấp khó đảm bảo cuộc sống. Do đó, thời gian tới, bên cạnh giải pháp chi trả DVMTR, cơ quan chức năng cần tạo điều kiện để người dân có thể khai thác khu vực rừng bảo vệ thành không gian phát triển kinh tế một cách phù hợp.
Yên Bái: Điểm sáng cho bức tranh phòng chống tảo hôn

Yên Bái: Điểm sáng cho bức tranh phòng chống tảo hôn

Dân tộc - Miền núi - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã giảm rõ rệt. Nhiều chị em phụ nữ ở vùng DTTS đã dần thay đổi nhận thức, tuân thủ pháp luật về hôn nhân và gia đình, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Mặt trái của mạng xã hội: Tạo điều kiện cho nạn tảo hôn phát triển

Mặt trái của mạng xã hội: Tạo điều kiện cho nạn tảo hôn phát triển

Xã hội - Việt Hưng - 3 giờ trước
Với sự phát triển của công nghệ thông tin và các ứng dụng mạng xã hội, con người xích lại gần nhau hơn. Nhưng mặt trái của các ứng dụng mạng xã hội cũng đã được nhận diện; trong đó mạng xã hội đã và đang “hỗ trợ” nạn tảo hôn có điều kiện gia tăng.
Hòa Bình: Thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc, nâng cao đời sống Nhân dân

Hòa Bình: Thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc, nâng cao đời sống Nhân dân

Dân tộc - Miền núi - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Thời gian qua, nhờ thực hiện tốt các chính sách dân tộc, tỉnh Hòa Bình đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.
Thanh Hóa: Cơ chế

Thanh Hóa: Cơ chế "phục vụ", tạo bức phá trong cải cách hành chính

Sự kiện - Bình luận - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính được tỉnh Thanh Hóa chú trọng thực hiện đồng bộ và quyết liệt từ cấp tỉnh đến cấp xã. Đây được xem là chìa khóa quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững của tình. Thước đo hiệu quả đầu tiên có thể thấy rõ đó chính là sự hài lòng của Nhân dân, doanh nghiệp...
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 16:28, 16/01/2021
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 15:29, 16/01/2021
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 15:09, 16/01/2021
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 14:56, 16/01/2021
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.