Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An): Đấu tranh phá chuyên án ma túy lớn

Thiên An - 16:18, 09/10/2020

Quỳ Hợp là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An. Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Quỳ Hợp thấy trên địa bàn nổi lên một số đối tượng có nhiều biểu hiện liên quan đến tội phạm ma túy, gây phức tạp về anh ninh trật tự tại địa phương. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng và tang vật liên quan.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng ma túy đá thu giữ từ đối tượng Thắng.
Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng ma túy đá thu giữ từ đối tượng Thắng.

Với vỏ bọc là một doanh nhân thành đạt, Nguyễn Sỹ Thắng (SN 1991), trú tại xóm Liên Hiệp 2, xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã móc nối với trùm ma túy ở Lào, tuồn “hàng” từ biên giới về Việt Nam. Sau một thời gian hoạt động, chuyến “hàng” mới đây của Thắng đã rơi vào tầm ngắm của các trinh sát Công an huyện Quỳ Hợp.

Ngày 15/5, trinh sát phát hiện Thắng di chuyển lên huyện Tương Dương (Nghệ An) và xuất cảnh trái phép sang Lào. Các mũi trinh sát được lệnh bám sát và sẵn sàng phá án khi đối tượng từ Lào trở về Việt Nam. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an các huyện biên giới của Nghệ An đồng loạt triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đối tượng Thắng nắm được thông tin nên đã “án binh bất động” tại Lào để nghe ngóng.

Đến đầu tháng 7/2020, các trinh sát Công an huyện Quỳ Hợp nhận được thông tin, đối tượng Thắng đã mua được ma túy ở Lào và chuẩn bị về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Thiếu tá Ngô Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp cho biết: “Ngay lập tức, tôi chỉ đạo thành lập 3 tổ trinh sát để vây bắt Nguyễn Sỹ Thắng. Một tổ bám sát nhà đối tượng. Một tổ điều tra phía nhà xe mà đối tượng sẽ gửi “hàng”. Một tổ bám khu vực biên giới huyện Tương Dương để canh chừng lúc Thắng nhập cảnh vào Việt Nam”.

Sáng 14/7, Thắng thuê xe Taxi chở ma túy từ biên giới về huyện Nghĩa Đàn. Lúc này, phương án “đón lõng” và bắt giữ đối tượng dọc đường được đặt ra. Khoảng 14h cùng ngày, Thắng có mặt tại khu vực xã Nghĩa Xuân và tiếp tục di chuyển đến xã Nghĩa Liên (huyện Nghĩa Đàn). Tại đây, lo sợ bị phát hiện, đối tượng đã xuống xe và gửi “hàng” (được cất trong thùng xốp) cho xe trung chuyển của một nhà xe khác, còn bản thân thì dùng xe máy chở ma túy đi bán. Lực lượng trinh sát đã bí mật áp sát và bắt quả tang khi Thắng đang mang theo 1 thùng xốp đi giao dịch tại khu vực Cầu Dinh, xã Tam Hợp (huyện Quỳ Hợp), thu giữ 1kg ma túy đá.

Qua đấu tranh, Thắng khai nhận đã gửi 1 thùng “hàng” cho một nhà xe khác gửi vào miền Nam tiêu thụ. Tổ trinh sát đã tiến hành khám xét khẩn cấp, thu giữ tại xe ô tô 1 thùng xốp bên trong chứa 9kg ma túy dạng đá. 

Chiến công của Công an huyện Quỳ Hợp không chỉ giúp ngăn chặn một lượng lớn ma túy thẩm lậu vào Việt Nam và tuồn ra thị trường, mà còn chặn nguồn cung của đầu nậu ma túy chuyên bán lẻ cho hàng trăm con nghiện trên địa bàn. 

Ghi nhận thành tích khám phá thành công chuyên án này, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã khen thưởng “nóng” cho tập thể Công an huyện Quỳ Hợp.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Khẩn trương xây dựng lại 1.900 nhà sập đổ, 67.000 nhà tốc mái cho đồng bào miền Trung

Thủ tướng: Khẩn trương xây dựng lại 1.900 nhà sập đổ, 67.000 nhà tốc mái cho đồng bào miền Trung

Chiều 13/11, ngay sau khi trở về Hà Nội sau chuyến đi thực tế, động viên cấp ủy, chính quyền, người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại do bão số 13 tại tỉnh Gia Lai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống nhân dân tại khu vực miền Trung.
Gia Lai đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2026

Du lịch - Ngọc Thu - 21:23, 13/11/2025
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Gia Lai về việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2026.
Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 338 bàn giao con giống cho đồng bào DTTS thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng Mẫu Sơn

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 338 bàn giao con giống cho đồng bào DTTS thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng Mẫu Sơn

Tin tức - Thúy Hồng - 21:19, 13/11/2025
Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 338, Quân khu 1 vừa tổ chức bàn giao và hướng dẫn quy trình chăn nuôi con giống thuộc dự án “Phát triển kinh tế xã hội - mô hình bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào DTTS và miền núi thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Quân khu 1” cho 3 xã Ba Sơn, Mẫu Sơn và Công Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Đại tướng Phan Văn Giang hội đàm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia: Thúc đẩy hợp tác thực chất, toàn diện

Đại tướng Phan Văn Giang hội đàm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia: Thúc đẩy hợp tác thực chất, toàn diện

Tin tức - Như Tâm - 18:33, 13/11/2025
Ngày 13/11, trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ 2, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Đại tướng Tea Seiha, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia.
Bồi dưỡng kiến thức để Người có uy tín phát huy hơn nữa vai trò “cầu nối”

Bồi dưỡng kiến thức để Người có uy tín phát huy hơn nữa vai trò “cầu nối”

Người có uy tín - Lê Hường - 18:20, 13/11/2025
Ngày 13/11, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2025. 77 Người có uy tín đến từ các xã Buôn đôn, Ea Wer, Ea Nuôl, M'drắk, Cư Prao, Cư Mta, Ea Riêng, Ea Trang và Krông Á tham dự hội nghị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi gia đình cần cố gắng lao động sản xuất để nâng cao đời sống

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi gia đình cần cố gắng lao động sản xuất để nâng cao đời sống

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 18:17, 13/11/2025
Trong chuyến công tác thăm, tặng quà người dân và chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão số 13 tại Gia Lai, sáng 13/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với Nhân dân thôn Thắng Kiên, xã Đề Gi, tỉnh Gia Lai.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quyên góp gần 700 triệu đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quyên góp gần 700 triệu đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 18:17, 13/11/2025
Ngày 13/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã phát động quyên góp nhằm hỗ trợ người dân các địa phương trong tỉnh bị thiệt hại do bão số 13 gây ra.
Thanh Hóa ra quân ngăn chặn tình trạng săn bắt chim trời

Thanh Hóa ra quân ngăn chặn tình trạng săn bắt chim trời

Môi trường sống - Quỳnh Trâm - 18:12, 13/11/2025
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tích cực ra quân tuyên truyền, vận động và xử lý các hành vi săn bắt, tận diệt chim trời trên địa bàn.
Trung ương Đoàn hỗ trợ gần 3 tỷ đồng giúp người dân Đắk Lắk khắc phục hậu quả bão số 13

Trung ương Đoàn hỗ trợ gần 3 tỷ đồng giúp người dân Đắk Lắk khắc phục hậu quả bão số 13

Xã hội - Lê Hường - 18:08, 13/11/2025
Trong 2 ngày 12 và 13/11, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Câu lạc bộ Công tác xã hội Chuyến xe yêu thương đã thăm, động viên, chia sẻ và tặng quà cho người dân, cán bộ Đoàn, thiếu nhi bị ảnh hưởng bão số 13 tại 3 xã Phú Mỡ, Xuân Lãnh, Xuân Cảnh, tỉnh Đắk Lắk.
Giá xăng, dầu tăng đồng loạt từ chiều 13/11: Giữ ổn định thị trường, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch

Giá xăng, dầu tăng đồng loạt từ chiều 13/11: Giữ ổn định thị trường, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch

Kinh tế - Hoàng Minh - 16:59, 13/11/2025
Chiều 13/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều hành mới. Theo đó, giá các mặt hàng xăng và dầu đồng loạt tăng, trong khi dầu Mazut được điều chỉnh giảm nhẹ.
Thắng U22 Trung Quốc, U22 Việt Nam vững vàng niềm tin vô địch SEA Games 33

Thắng U22 Trung Quốc, U22 Việt Nam vững vàng niềm tin vô địch SEA Games 33

Thể thao - Hoàng Minh - 16:42, 13/11/2025
Trong bối cảnh chuẩn bị cho SEA Games 33, chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc tại Panda Cup 2025 không chỉ là một kết quả giao hữu, mà mang ý nghĩa động lực tinh thần mạnh mẽ. Sau khi đánh bại Trung Quốc, U22 Việt Nam càng tự tin hướng tới hành trình chinh phục tấm Huy chương Vàng SEA Games 33.