Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Cô gái dân tộc Thái giành Huy chương Đồng Taekwondo tại Asiad 19

PV - 06:26, 28/09/2023

Ngày 27/9, Bạc Thị Khiêm mang về tấm Huy chương Đồng (HCĐ) đối kháng môn Taekwondo sau khi dừng bước ở bán kết, trước võ sĩ chủ nhà Trung Quốc, với tỷ số 0-2. Trước đó, ở tứ kết, Khiêm đã hạ đối thủ Hàn Quốc 2-0.

Bạc Thị Khiêm mang về tấm HCĐ đối kháng môn Taekwondo
Bạc Thị Khiêm mang về tấm HCĐ đối kháng môn Taekwondo

Trả lời phỏng vấn sau khi đoạt HCĐ, Bạc Thị Khiêm cho biết, cô đã được Ban Huấn luyện chuẩn bị kỹ lưỡng cho Asiad 19. Các HLV đã xem Video về các đối thủ rồi nghiên cứu, phân tích và tìm ra đấu pháp phù hợp.

Ở trận gặp đối thủ Delo Laila của Philippines, do đã gặp đối thủ này từ trước đó nên tâm lý cô khá thoải mái. Tuy nhiên trận gặp Hàn Quốc cô khá căng thẳng, do đây là đối thủ đến từ quê hương của môn Taekwondo. Với quyết tâm chiến thắng, cô đã giành chiến thắng 2-0.

“Trận gặp đối thủ người Trung Quốc, tôi đã cố gắng hết sức, nhưng không thể vượt qua và đành đoạt HCĐ. Kế hoạch sắp tới của tôi sẽ là tập luyện thật tích cực để đạt thành tích cao hơn nữa”, Bạc Thị Khiêm cho biết.

Sinh ra và lớn lên ở xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La trong một gia đình có 3 anh chị em, Khiêm có tuổi thơ khá khó khăn. Hằng ngày cô phải đi bộ trên con đường đất, nắng thì gồ ghề, mưa thì ngập lụt, cả đi và về mất tới 8 km để đến trường. “Có thể vì phải đi bộ, chạy nhảy nhiều, nên em mới cao và có thể hình phù hợp với môn Taekwondo như hiện nay”, Khiêm chia sẻ về chiều cao 1m75 vượt trội của mình.

Bạc Thị Khiêm đến với Taekwondo rất tình cờ. Cô giáo dạy văn đã giới thiệu Khiêm với một thầy giáo ở Trung tâm thể thao của tỉnh. Khiêm được tuyển chọn và trong năm đầu ở đội tuyển của tỉnh, cô đã giành được 6 Huy chương Vàng (HCV) ở các giải trong nước tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Lào Cai, Hà Nội...

Năm 2015, Khiêm lần đầu tiên được gọi lên Đội tuyển quốc gia. Chỉ 2 năm sau, cô đã giành ngay HCV giải vô địch Đông Nam Á năm 2017 ở lần đầu tham dự. Hai năm sau, cô tiếp tục tỏa sáng tại SEA Games 30 và giờ là Asiad 19, bằng ý chí, nghị lực, tinh thần thi đấu kiên cường, không chịu khuất phục trước đối thủ.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Người đứng đầu bộ, ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện nếu để tàu cá vi phạm IUU

Thủ tướng: Người đứng đầu bộ, ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện nếu để tàu cá vi phạm IUU

Thời sự - PV - 22:40, 11/11/2025
Chiều tối 11/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trực tuyến với 21 tỉnh, thành phố ven biển.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt các tập thể, cá nhân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tiêu biểu, xuất sắc

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt các tập thể, cá nhân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tiêu biểu, xuất sắc

Thời sự - PV - 22:40, 11/11/2025
Chiều 11/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt 70 tập thể, cá nhân lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tiêu biểu, xuất sắc trên toàn quốc.
Chỗ dựa của chính quyền và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Chỗ dựa của chính quyền và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thời sự - PV - 21:07, 11/11/2025
Chiều 11/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt các tập thể, cá nhân lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tiêu biểu, xuất sắc trong toàn quốc nhân dịp nhìn lại 1 năm triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Bằng Mạc: Tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm cho cán bộ làm công tác dân tộc và Người có uy tín

Bằng Mạc: Tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm cho cán bộ làm công tác dân tộc và Người có uy tín

Người có uy tín - Minh Anh - 18:16, 11/11/2025
Ngày 11/11, UBND xã Bằng Mạc, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc ở cấp xã và Người có uy tín.
Nâng cao năng lực trợ giúp pháp lý cho đội ngũ Người có uy tín ở vùng biên xứ Thanh

Nâng cao năng lực trợ giúp pháp lý cho đội ngũ Người có uy tín ở vùng biên xứ Thanh

Người có uy tín - Quỳnh Trâm - 17:17, 11/11/2025
Ngày 11/11, tại các xã Vạn Xuân, Lương Sơn (thuộc huyện Thường Xuân cũ) và Linh Sơn (thuộc huyện Lang Chánh cũ), tỉnh Thanh Hóa, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) phối hợp với các địa phương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về trợ giúp pháp lý cho già làng, trưởng bản, Người có uy tín trong cộng đồng và người dân ở vùng biên xứ Thanh.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Khai mạc chương trình Giao lưu sĩ quan biên giới trẻ hai nước Việt Nam - Campuchia tại Tây Ninh

Khai mạc chương trình Giao lưu sĩ quan biên giới trẻ hai nước Việt Nam - Campuchia tại Tây Ninh

Tin tức - Như Tâm - 17:02, 11/11/2025
Sáng 11/11, tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), Đoàn sĩ quan trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam do Đại tá Nguyễn Quốc Hiếu - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã trọng thể đón Đoàn sĩ quan trẻ Campuchia, do Trung tướng Tiên Sô Phon Vuông - Phó Tham mưu trưởng kiêm Cục trưởng Cục Biên phòng - Lục quân làm Trưởng đoàn, dẫn đầu sang tham dự và tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2.
Đắk Lắk: Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp

Đắk Lắk: Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp

Dân tộc - Tôn giáo - Lê Hường - Ngọc Lân - 16:51, 11/11/2025
Ngày 11/11, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025 cho đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang trực tiếp công tác tại cơ sở, thường xuyên tiếp xúc, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS trên địa bàn khu vực biên giới.
Miền Bắc đón rét buốt đầu mùa, miền Trung mưa lớn kéo dài, Biển Đông còn 1 - 2 cơn bão trong tháng tới

Miền Bắc đón rét buốt đầu mùa, miền Trung mưa lớn kéo dài, Biển Đông còn 1 - 2 cơn bão trong tháng tới

Tin tức - Hoàng Minh - 16:42, 11/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết nước ta trong tháng 11 và đầu tháng 12/2025 sẽ diễn biến phức tạp. Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mạnh gây rét buốt, miền Trung tiếp tục có mưa lớn kéo dài, trong khi Biển Đông vẫn còn khả năng xuất hiện từ 1 đến 2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới.
Gia Lai truy điệu, an táng 18 liệt sĩ hy sinh tại xã Ia Boòng

Gia Lai truy điệu, an táng 18 liệt sĩ hy sinh tại xã Ia Boòng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:34, 11/11/2025
Chiều 11/11, tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ hy sinh tại điểm E7, H5 xã Ia Boòng. Sự kiện nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, đồng thời thệ hiện trách nhiệm, quyết tâm nghĩa tình đồng đội, tình đất, tình người để đưa các anh về với đất mẹ.
Hai Bảo vật quốc gia ở Khánh Hòa được số hóa

Hai Bảo vật quốc gia ở Khánh Hòa được số hóa

Tìm trong di sản - T.Nhân - H.Trường - 14:43, 11/11/2025
Nhằm phục vụ công tác lưu trữ, nghiên cứu, trưng bày và tuyên truyền, Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Công ty Dịch vụ Du lịch và Bảo tồn Văn hóa Quảng Nam thực hiện số hóa và công bố phiên bản 3D của 2 Bảo vật quốc gia là Tượng thờ Vua Pô Klong Garai và Phù điêu Vua Pô Rômê.