Tác dụng của quả lê trong việc chữa bệnh được baodantoc.com.vn liệt kê trong bài viết dưới đây sẽ giúp các anh chị em chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình thật tốt từ những trái lê ngọt ngào đó. Lê vốn được biết với tính hàn, có khả năng chữa một vài loại bệnh như ho, mụn nhọt... Để hiểu thêm các công dụng của trái lê, các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Cây lu lu đực còn có tên khác là nụ áo, thù lu đực, cà đen, long quỳ. Tên khoa học: Solanum nigrum L. họ cà (Solanaceae).
Hạt vừng hay được gọi là hạt mè với nhiều loại, phổ biến là vừng vàng, vừng trắng và vừng đen. Hạt vừng có một hồ sơ dinh dưỡng rất kinh ngạc. Ngoài những vitamin thì trong hạt mè còn chứa lượng lớn các khoáng chất tự nhiên và các hợp chất hữu cơ bao gồm canxi, sắt, magiê, phốt pho, mangan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, axit folic, protein, và tryptophan. Do vậy mà những lợi ích mà hạt vừng mang lại cho sức khỏe cũng vô cùng lớn.
Cây cơm nguội hay còn gọi cây nhội, thu phong, trọng dương mộc...
Theo dược học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như ngực bụng đầy trướng, hay ợ chua, nôn nhiều đờm rãi... Một số cách dùng hoa chuối chữa bệnh cụ thể như sau:
Theo Y học cổ truyền, lá tía tô là một vị thuốc chữa bệnh và phòng bệnh tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết.