Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chiến dịch "Những giọt máu hồng - hè 2021" đặt mục tiêu tiếp nhận 530.000 đơn vị máu

PV - 09:48, 25/04/2021

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè 2021” sẽ được triển khai trong 4 tháng, từ 1/5 - đến 3/8.

Đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định tham gia chương trình Ngày hội "Chủ nhật đỏ" năm 2020 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”. Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN
Đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định tham gia chương trình Ngày hội "Chủ nhật đỏ" năm 2020 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”. Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN

Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè” là đợt cao điểm thứ hai về vận động hiến máu tình nguyện sau Ngày hội hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội Xuân hồng”. Chiến dịch nhằm vận động và tiếp nhận được lượng máu lớn đáp ứng cơ bản nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu vào dịp hè.

Trước bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, chiến dịch đặt mục tiêu vận động và tiếp nhận tối thiểu 530.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện (bằng 35% kế hoạch cả năm 2021); huy động tối thiểu 1.000 người hiến máu dự bị và người có nhóm máu hiếm sẵn sàng hiến máu cứu người khi có yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh; vận động ít nhất 80.000 tình nguyện viên trong cả nước tham gia 1 triệu ngày công nhằm tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Nằm trong chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2021”, chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ IX sẽ diễn ra tại 44 tỉnh, thành phố, từ ngày 9/6 - 8/8/2021.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2021”, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đề nghị các địa phương tăng cường đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về hiến máu tình nguyện gắn với phòng chống dịch bệnh; công tác vận động và đăng ký hiến tặng mô, tạng; chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích, các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"; "Tháng Nhân đạo" tại các địa phương; vận động, huy động nguồn lực cho công tác hiến máu an toàn và phòng, chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cũng chỉ đạo các đơn vị phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện; củng cố, phát triển và đa dạng các loại hình Câu lạc bộ hoặc đội hiến máu tình nguyện như: Câu lạc bộ hiến máu dự bị, Câu lạc bộ 25, Câu lạc bộ những người có nhóm máu hiếm Rh (-),... tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các địa phương.

Trong các đợt tổ chức hiến máu, các đơn vị tổ chức cần phối hợp với cơ sở y tế tổ chức các điểm hiến máu đảm bảo an toàn, chu đáo; tuyên truyền, vận động người hiến máu mới, hiến máu nhắc lại, hiến máu với thể tích trên 250ml; đẩy mạnh việc tổ chức hiến máu trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và khu dân cư.

Những năm qua, Chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè” ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và nhiệt tình tham gia của đông đảo lực lượng cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ các cấp; lực lượng đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên các ban ngành, đoàn thể các cấp; đặc biệt có sự tham gia tích cực của lực lượng vũ trang… Chiến dịch là hoạt động quan trọng góp phần đem lại sự sống và sức khỏe cho hàng ngàn người bệnh cần được truyền máu, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Tạo "sức hút" cho những phiên chợ truyền thống ở vùng núi xứ Thanh

Tạo "sức hút" cho những phiên chợ truyền thống ở vùng núi xứ Thanh

Thời gian qua, từ nguồn ngân sách Nhà nước, các địa phương vùng đồng bào DTTS và miền núi đã đầu tư phát triển mạng lưới chợ truyền thống. Việc phát triển chợ ở miền núi và vùng đồng bào DTTS, không chỉ giúp đẩy mạnh giao thương mà còn lan tỏa nét văn hóa vùng miền, góp phần gìn giữ bản sắc và gắn kết cộng đồng.
Gia Lai: Phát hiện nguyên liệu bốc mùi hôi thối tại cơ sở sản xuất lạp xưởng

Gia Lai: Phát hiện nguyên liệu bốc mùi hôi thối tại cơ sở sản xuất lạp xưởng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Ngày 17/9, Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất lạp xưởng Gia Quý (nằm ở 4 căn nhà thông nhau số 838-844 đường Trần Hưng Đạo, phường Quy Nhơn).
Đà Nẵng phấn đấu thành trung tâm phát triển năng động, sáng tạo của khu vực và quốc tế

Đà Nẵng phấn đấu thành trung tâm phát triển năng động, sáng tạo của khu vực và quốc tế

Trang địa phương - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành đô thị sinh thái, thông minh, là trung tâm tài chính quốc tế, công nghệ cao, logistics và du lịch chất lượng cao của khu vực.
Phụ nữ Điện Biên thay đổi

Phụ nữ Điện Biên thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" từ Dự án 8

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Anh - 6 giờ trước
Từ các mô hình thiết thực của Dự án 8, nhiều hủ tục ở vùng cao Điện Biên dần được thay thế bằng lối sống văn minh, tiến bộ. Nhiều phụ nữ DTTS từng chịu thiệt thòi vì định kiến giới, sống trong cảnh nghèo khó nay đã thay đổi tư duy, chủ động học hỏi, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống mới
Triển lãm thành tựu đất nước- 80 năm đất nước trọn niềm vui

Triển lãm thành tựu đất nước- 80 năm đất nước trọn niềm vui

Thời sự - Minh Thu - 6 giờ trước
Sau 19 ngày mở cửa (từ ngày 28/8 - 15/9), Triển lãm Thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), chính thức dừng đón khách tham quan vào 16 giờ ngày 15/9, khép lại triển lãm quy mô lớn nhất, hoành tráng nhất và thành công nhất từ trước đến nay.
Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao đời sống Nhân dân

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao đời sống Nhân dân

Thời sự - PV - 6 giờ trước
Ngày 16/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 165/CĐ-TTg về việc tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, nâng cao đời sống Nhân dân.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Thanh Hóa có hai tân Phó Bí thư Tỉnh ủy

Thanh Hóa có hai tân Phó Bí thư Tỉnh ủy

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 6 giờ trước
Sáng 17/9, tại Thanh Hóa, Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng dự và chỉ đạo Hội nghị.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thông tin giả về học bổng, tài trợ du học

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thông tin giả về học bổng, tài trợ du học

Giáo dục - Minh Nhật - 8 giờ trước
Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến nghị cán bộ, người dân và các tổ chức cần thận trọng trước những văn bản làm giả chữ ký, con dấu, đưa thông tin giả về học bổng, tài trợ du học nhằm lừa đảo người học.
Ngày hội văn hóa thế giới lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội

Ngày hội văn hóa thế giới lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội

Bản sắc và hội nhập - Minh Nhật - 8 giờ trước
Chương trình “Ngày Văn hóa Thế giới tại Hà Nội" là chuỗi sự kiện văn hóa - nghệ thuật dưới hình thức các “ngày hội,” với loạt sự kiện, hoạt động diễn ra đồng thời, liên tục trong 2 ngày 4 - 5/10.
Quảng Ngãi: Cử cán bộ về tại trụ sở các xã cũ, giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho đồng bào DTTS

Quảng Ngãi: Cử cán bộ về tại trụ sở các xã cũ, giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho đồng bào DTTS

Dân tộc - Tôn giáo - Ngọc Chí - 8 giờ trước
Sau sáp nhập, các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh Quảng Ngãi có địa bàn rộng, đường sá đi lại khó khăn và chủ yếu là đồng bào DTTS sinh sống. Chính vì vậy, để thuận tiện cho đồng bào DTTS trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, nhiều xã đã cử cán bộ về tại trụ sở các xã cũ, tiếp nhận hồ sơ và giải quyết kịp thời cho người dân.
Trưởng thôn trẻ tạo uy tín bằng hành động

Trưởng thôn trẻ tạo uy tín bằng hành động

Người có uy tín - Phạm Thuỳ Trang - 8 giờ trước
Ở thôn Cả, xã Thái Bình (Tuyên Quang), bà con ai cũng quý mến Trưởng thôn Vũ Văn Linh. Anh không chỉ là đảng viên trẻ gương mẫu, mà còn là trưởng thôn năng động, nhiệt tình, đi đầu trong công tác vận động, tuyên truyền đồng bào DTTS thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và phát triển kinh tế địa phương.