Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Caphe Doanh nhân “Vì sức khỏe doanh nghiệp”

Tào Đạt - Duy Chí - 21:15, 24/09/2024

“Muốn cho doanh nghiệp phát triển bền vững thì “sức khỏe doanh nghiệp” phải được quan tâm hàng đầu. UBND tỉnh cam kết luôn đồng hành, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phát triển”. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng khẳng định tại Caphe Doanh nhân do Hội Doanh nhân tỉnh An Giang (ABA) tổ chức định kỳ hằng tháng, diễn ra ngày 24/9. Sự kiện có trên 50 đại diện doanh nghiệp, hội viên ABA tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng phát biểu tại sự kiện
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng phát biểu tại sự kiện

Phát biểu mở đầu buổi caphe sáng, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng nhấn mạnh: Trong báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới sẽ có 1 chương riêng về vai trò, tầm quan trọng và định hướng phát triển của doanh nghiệp.

“Nếu không có doanh nghiệp, kinh tế - xã hội sẽ không phát triển. Doanh nghiệp muốn phát triển phải có sức khỏe tốt. Mô hình Caphe doanh nhân do ABA chủ trì vừa là hình thức sinh hoạt, vừa là cơ hội để lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình sức khỏe của doanh nghiệp nhằm kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn trong thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh, tháo gở để doanh nghiệp phát triển”, ông Hồ Văn Mừng khẳng định.

Tại buổi Caphe sáng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp đã giới thiệu tóm tắt những điểm mới của Luật Đất đai sửa đổi cùng bộ các thủ tục hành chính liên quan giúp doanh nghiệp nắm bắt, điều chỉnh khi có phát sinh.

Có nhiều ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp được nêu trực tiếp với lãnh đạo tỉnh, các sở ban, ngành như: Hướng dẫn quy trình sản xuất, bón phân hữu cơ trong chương trình nông nghiệp hữu cơ giúp sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn hàng hóa lưu hành trong nước và xuất khẩu; Xin được thuê (mua) đất để làm địa điểm trưng bày, bán sản phẩm OCOP…

Nổi bật có vướng mắc trong thủ tục cấp phép hoạt động doanh nghiệp mua bán nhiên liệu (xăng, dầu) cần bổ sung giấy phép con như giấy thuê mặt nước. Trong khi thủ tục đăng ký, cấp giấy phép con chưa biết bắt đầu từ đâu khiến doanh nghiệp phải dừng hoạt động do hết thời hạn đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp mong muốn được sớm hỗ trợ, tháo gỡ để khôi phục hoạt động.

Các doanh nghiệp đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh An Giang
Các doanh nghiệp đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh An Giang

Sau khi lắng nghe trả lời, giải đáp của các sở, ban, ngành chuyên môn, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mừng kết luận, để có sức khỏe doanh nghiệp phải tuân thủ quy định pháp luật. Buổi caphe gặp gỡ doanh nhân giúp lãnh đạo tỉnh có thêm nhiều thông tin, nhưng không đủ thời gian để nghe hết các ý kiến. Thông qua ABA các doanh nghiệp có khó khăn vướng mắc hãy trực tiếp gửi thông tin, kiến nghị. ABA sẽ chuyển tiếp đến lãnh đạo tỉnh và sớm có kết luận, trả lời.

Cơ hội lớn để doanh nghiệp nắm bắt là các quy hoạch, chuyển dịch kinh tế của tỉnh đã được Chính phủ phê duyệt và sẽ triển khai thu hẹp tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế và tăng giá trị bằng áp dụng khoa học và công nghệ cao trong sản xuất. Cơ hội lớn nhất cho các nhà doanh nghiệp trong thời gian tới là tỷ trọng thương mại - dịch vụ - du lịch trong cơ cấu kinh tế tăng đến 50% so với trước.

Các buổi Caphe doanh nhân sẽ được duy trì kết hợp với các hội nghị, hội thảo, xúc tiến thương mại, kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước nhằm tăng cường tính kết nối, mở ra cơ hội để doanh nghiệp hợp tác phát triển và lớn mạnh.

ABA được thành lập năm 2006, đến nay có 317/8.000 doanh nghiệp, hội viên. Ban chấp hành gồm 36 ủy viên. Ban Thường vụ 16 uỷ viên với 1 Chủ tịch và 6 Phó Chủ tịch, đã tham gia 23 tổ chức (hội, đoàn) trong và ngoài nước.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.