Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Cà Mau: Tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Minh Triết - 18:28, 11/08/2022

Ngày 11/8, tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện tổ chức điểm “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Ngày hội
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Ngày hội

Dự lễ có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; cùng đại diện các bộ, ngành và hơn 400 hộ dân trên địa bàn xã Hưng Mỹ.

Xã Hưng Mỹ cách trung tâm Tp. Cà Mau 20 km về hướng Nam, diện tích tự nhiên 29,78km. Có 3.319 hộ với 14.268 khẩu; có 14 hộ nghèo (chiếm 0,42%) và 67 hộ cận nghèo (chiếm 2,02%). Những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) được phát huy hiệu quả cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, được đông đảo Nhân dân ủng hộ tham gia, từ đó đã tạo động lực để xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen và quà của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ
Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen và quà của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Hưng Mỹ là xã điểm đầu tiên của tỉnh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ. Thời gian qua, Đảng ủy - UBND xã phối hợp với Công an huyện, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh có liên quan, xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện. Cụ thể, ban hành 7 kế hoạch thực hiện 7 mô hình: “Tổ Nhân dân tự quản đoàn kết, vững mạnh, bình yên”; “Giáo xứ Rau Dừa tự quản về an ninh trật tự”; “Phòng cháy, chữa cháy 20 trong 1”; “Tuyến đường văn minh, thân thiện, an toàn”; “Camera an ninh”; “Ánh sáng an ninh” và “Cổng an ninh trật tự”. Đồng thời, tiếp tục nhân rộng các mô hình tự quản, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cho biết, xã Hưng Mỹ (huyện Cái Nước) được chọn tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh Cà Mau. Mặc dù xã Hưng Mỹ đã đạt chuẩn Nông thôn mới, tình hình kinh tế - xã hội có bước phát triển khá, an ninh trật tự được bảo đảm trên các mặt, tuy nhiên, Đảng bộ, quân, dân xã Hưng Mỹ phải không ngừng đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích nổi bật hơn nữa trong mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, nhất là xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phải gắn kết chặt chẽ với các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, phải duy trì và phát triển bền vững các mô hình phòng, chống tội phạm hiệu quả, luôn là xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh, để nhân rộng đến các địa phương học tập, làm theo.

Đoàn công tác tham quan mô hình "Camera an ninh" tại Công an xã Hưng Mỹ
Đoàn công tác tham quan mô hình "Camera an ninh" tại Công an xã Hưng Mỹ

Phát biểu tại Ngày hội , Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Từ đó đến nay, Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ đã được tổ chức sôi nổi với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phong phú, thiết thực trên các địa bàn cả nước. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đây cũng là dịp để biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân, thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến thăm Nhân dân và cán bộ ấp Thị Tường A (xã Hưng Mỹ)
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến thăm Nhân dân và cán bộ ấp Thị Tường A (xã Hưng Mỹ)

Đặc biệt, năm nay, Ban Chỉ đạo Thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương và Bộ Công an đã có những đổi mới trong chỉ đạo tổ chức hoạt động Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở. Trong đó, mỗi tỉnh, thành trong toàn quốc đều chọn điểm tổ chức Ngày hội và mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Chỉ đạo Trung ương về dự. Ở Cà Mau, điểm tổ chức Ngày hội toàn tỉnh đã được chọn là xã Hưng Mỹ (huyện Cái Nước), đây có thể coi là niềm vui và vinh dự lớn của xã Hưng Mỹ.

“Những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có những chuyển biến tích cực. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp đã quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về xây dựng, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác của địa phương, như: Cuộc vận động xóa đói, giảm nghèo; toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa mới; xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị... Từ đó, góp phần bảo đảm giữ vững ổn định chính, trật tự, an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh

Đại biểu các bộ, ngành và Nhân dân tham dự Ngày hội
Đại biểu các bộ, ngành và Nhân dân tham dự Ngày hội

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau, huyện Cái Nước và trực tiếp là của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hưng Mỹ, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự hưởng ứng, giúp đỡ, tham gia tích cực của Nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và Nhân dân xã Hưng Mỹ nói riêng, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, góp phần quan trọng trong bảo đảm an ninh trật tự, tạo môi trường hòa bình, ổn định, lành mạnh, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được Bộ Công an và UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen.

Tin cùng chuyên mục
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm việc với lãnh đạo Bộ GD&ĐT về công tác bàn giao các trường chuyên biệt

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm việc với lãnh đạo Bộ GD&ĐT về công tác bàn giao các trường chuyên biệt

Chiều ngày 5/10, tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc về công tác bàn giao các trường Dự bị đại học. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đồng chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục của hai Bộ và đại diện lãnh đạo 5 trường chuyên biệt.
Tin nổi bật trang chủ
Quy trình kỹ thuật trồng cây rau mùi

Quy trình kỹ thuật trồng cây rau mùi

Bạn của nhà nông - Như Ý - 47 phút trước
Cây rau mùi là cây gia vị phổ biến trong các gia đình người Việt Nam. Cây mùi ít có tác dụng chữa bệnh nhưng hạt mùi lại có thể chữa dược một số bệnh như: ho, sốt, cảm hàn, nhức đầu, sởi trẻ con. Đây là một loại cây trồng ngắn hạn, nhanh cho thu hoạch lại dễ trồng, ít sâu bệnh. Tuy nhiên để trồng cây rau mùi hiệu quả, bà con cần chú ý đến những quy trình kỹ thuật sau:
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng 15,2%

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng 15,2%

Kinh tế - Minh Hoàng - 1 giờ trước
Báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, 9 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 74,7 tỷ USD; trong đó xuất khẩu đạt khoảng 40,8 tỷ USD; nhập khẩu ước đạt khoảng 33,9 tỷ USD; giá trị xuất siêu nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 6,9 tỷ USD.
Giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2022 chính thức khởi tranh

Giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2022 chính thức khởi tranh

Thể thao - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Bắt đầu từ hôm nay (6/10), Giải bóng đá hạng Ba quốc gia sẽ trở lại với các trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại của mùa giải 2022.
Bức “lũy thép” trên vùng biên viễn: Những

Bức “lũy thép” trên vùng biên viễn: Những "đầu tàu xung kích" (Bài 3)

Người có uy tín - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Những năm qua, Người có uy tín trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa, không chỉ thể hiện vai trò quan trọng trong việc vận động, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, mà họ còn khẳng định vai trò xung kích, đi đầu trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, là tấm gương cho đồng bào noi theo.
Thời điểm giao mùa: Làm gì để gia tăng sức đề kháng cho gia đình?

Thời điểm giao mùa: Làm gì để gia tăng sức đề kháng cho gia đình?

Sức khỏe - Minh Hải - 2 giờ trước
Thời điểm giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Gia tăng sức đề kháng của bản thân chính là cách góp phần phòng vệ cho chính mình và cả gia đình. Một trong những cách tăng sức đề kháng hữu hiệu là tạo dựng thói quen ăn sữa chua hàng ngày.
Cách phòng, chống dịch trong và sau bão, lũ

Cách phòng, chống dịch trong và sau bão, lũ

Hiện nay đang bước vào mùa mưa với nhiều đợt mưa, bão, lũ lớn xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước gây ra lũ lụt trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người, đe dọa đến sức khỏe của cả cộng đồng.
Phổ Yên (Thái Nguyên): Đẩy mạnh Chương trình chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử

Phổ Yên (Thái Nguyên): Đẩy mạnh Chương trình chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử

Khoa học - Công nghệ - Việt Hà - 2 giờ trước
Năm 2022 được coi là năm Chuyển đổi số Quốc gia thực hiện các nhiệm vụ để tạo bước đột phá. Thời gian qua, Tp. Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tập trung các nguồn lực để từng bước chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, hướng tới hình thành một đô thị thông minh trong tương lai gần.
Gần 170 trường ở Nghệ An bị ảnh hưởng mưa lũ chưa thể tổ chức dạy học trở lại

Gần 170 trường ở Nghệ An bị ảnh hưởng mưa lũ chưa thể tổ chức dạy học trở lại

Giáo dục - An Yên - 2 giờ trước
Trong đợt mưa lũ cuối tháng 9, đầu tháng 10/2022, Nghệ An chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Hiện, một số nơi vẫn chưa thể khắc phục xong hậu quả để đón học sinh trở lại trường.
Người có uy tín là… phụ nữ: Con dâu bản Khe Ló (Bài 1)

Người có uy tín là… phụ nữ: Con dâu bản Khe Ló (Bài 1)

Người có uy tín - Phạm Việt Thắng - 2 giờ trước
Người có uy tín trong cộng đồng DTTS thường là đàn ông đứng tuổi. Thế nhưng ở Nghệ An lại có đến hàng chục Người có uy tín là nữ, đặc biệt ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông có 5 Người có uy tín là những phụ nữ xuất sắc. Rất tiếc chúng tôi chỉ gặp được 3 người trong số họ, mà ai cũng “càng xin nghỉ thì phiếu càng cao”.
Một điển hình trong thực hiện chính sách dân tộc ở Đăk Đoa

Một điển hình trong thực hiện chính sách dân tộc ở Đăk Đoa

Chính sách dân tộc - Thuỳ Dung - 2 giờ trước
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, xã Hà Đông (huyện Đak Đoa, Gia Lai) là vùng căn cứ cách mạng vững chắc, giữ vai trò quan trọng trong công cuộc giải phóng tỉnh Gia Lai. Sau chiến tranh, kế thừa truyền thống anh hùng, Nhân dân xã Hà Đông lại tiếp tục vươn lên xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Cách phòng, chống dịch trong và sau bão, lũ

Cách phòng, chống dịch trong và sau bão, lũ

Media - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Hiện nay đang bước vào mùa mưa với nhiều đợt mưa, bão, lũ lớn xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước gây ra lũ lụt trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người, đe dọa đến sức khỏe của cả cộng đồng.