Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung tiếp xã giao Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan

Như Tâm - Tào Đạt - 15:37, 06/05/2025

Trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025, ngày 6/5, tại Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung đã tiếp thân mật ông Ramin Manmadove - Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan.

Bộ Trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung tiếp ngoại giao Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan
Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung tiếp xã giao Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan

Tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung vui mừng sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, quan hệ 2 nước ngày càng tốt đẹp. Đặc biệt, đúng vào dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm đang có chuyến thăm cấp Nhà nước Azerbaijan.

“Việt Nam rất quan tâm, chăm lo về vấn đề dân tộc và tôn giáo. Chúng tôi cũng muốn thúc đẩy và tăng cường hơn chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực này”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thông tin.

Sau khi nghe Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ về những thay đổi trong cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực dân tộc và tôn giáo, Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan Ramin Manmadove cho biết, ông đến thăm Việt Nam vào đúng thời điểm hết sức có ý nghĩa lịch sử đối với dân tộc Việt Nam, đất nước và Nhân dân Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện lịch sử trọng đại…

“Tại buổi gặp gỡ này, tôi xin nhấn mạnh 3 điểm: một là đất nước và Nhân dân Việt Nam kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước; hai là sự kiện tôn giáo linh thiêng nhất, Đại lễ Vesak 2025 và ngài đã nhận được thư chúc mừng của tôi, nhân dịp ngài được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo”, Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Ramin Manmadove khẳng định, Việt Nam là một đất nước bạn bè lâu đời của Azerbaijan và quan hệ của hai nước luôn được duy trì và chuyến thăm của ngài Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ nối tiếp truyền thống đó, chắc chắn mối quan hệ sẽ tiếp tục phát triển.

Song song đó, Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo chia sẻ, chính vì chúng ta là hai nước bạn bè, nên đã sẵn sàng nhận lời mời sang thăm đất nước Việt Nam và tham dự Đại lễ “với tư cách là một thành viên Chính phủ tôi hết sức mong muốn ngài sẽ nhận lời đến thăm đất nước chúng tôi vào bất cứ một thời điểm nào thuận tiện cho ngài. Trong chuyến thăm của tôi lần này, cũng là nhằm mục đích để chúng ta kết nối mối quan hệ với nhau, phát triển mối quan hệ sẵn có và mong muốn hai Bộ của chúng ta, là những Bộ chịu trách nhiệm về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tôn giáo sẽ ký một biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bộ và trên cơ sở pháp lý đó chúng ta sẽ có những hình thức trao đổi, hợp tác…

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà thân mật cho Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thân mật tặng quà cho Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan

Đáp lại những mong muốn của ông Ramin Manmadove - Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận, trân trọng cảm ơn lời phát biểu chân tình và những gợi mở rất sâu sắc của ngài Chủ tịch.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá rất cao và chúc mừng Azerbaijan trong suốt chặng đường vừa qua, đã có nhiều đổi mới và thành công thực chất. Đồng thời, mối quan hệ 2 nước ngày càng tốt đẹp hơn, đặc biệt hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại... Hai nước luôn ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế.

“Tôi cũng biết Azerbaijan là một quốc gia đa tôn giáo và các hoạt động tôn giáo rất được quan tâm và phát triển. Tôi cũng tin tưởng sau chuyến đi thăm trong dịp này của Tổng Bí thư Tô Lâm của chúng tôi, chắc chắn quan hệ 2 nước sẽ gia tăng”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho hay, Việt Nam là đất nước chịu nhiều đau thương sau chiến tranh. Do đó, Việt Nam rất trân trọng độc lập, tự do trong cuộc sống cũng như tự do tôn giáo.

“Chúng tôi rất ủng hộ và mong muốn sẽ thiết lập mối quan hệ sâu sắc, bền chặt và cụ thể hơn với Azerbaijan trong vấn đề dân tộc và tôn giáo”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cảm ơn lời mời từ phía Azerbaijan, nhận lời sẽ thăm Azerbaijan qua con đường ngoại giao; đồng thời, có lời chúc Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về các tổ chức tôn giáo tại Azerbaijan có những ngày vui vẻ và hạnh phúc khi thăm, làm việc tại Việt Nam. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Bảo vệ và phát huy giá trị Di sản thế giới dựa vào cộng đồng vì sự phát triển bền vững

Bảo vệ và phát huy giá trị Di sản thế giới dựa vào cộng đồng vì sự phát triển bền vững

Tin tức - Minh Nhật - 2 giờ trước
Việc để cộng đồng, người dân địa phương tham gia vào quá trình ra quyết định, tổ chức các hoạt động văn hóa và hưởng lợi về mặt kinh tế và xã hội từ các sáng kiến ​​liên quan đến di sản bảo đảm tính bền vững lâu dài của di sản.
Quốc hội thông qua Nghị quyết rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV - Bầu cử Quốc hội khoá XVI vào ngày 15/3/2026

Quốc hội thông qua Nghị quyết rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV - Bầu cử Quốc hội khoá XVI vào ngày 15/3/2026

Thời sự - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Ngày 21/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết của Quốc hội về việc rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Lào Cai đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số đến các vùng lõm, vùng đồng bào DTTS

Lào Cai đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số đến các vùng lõm, vùng đồng bào DTTS

Tin tức - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Sáng ngày 21/5, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; Triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số”.
Các tổ chức chính trị - xã hội được tổ chức và hoạt động thống nhất trong Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Các tổ chức chính trị - xã hội được tổ chức và hoạt động thống nhất trong Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thời sự - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Ngày 21/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã nghe Tờ trình và Báo cáo Thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Bộ trưởng Lao động Israel: Israel rất mong muốn tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam

Bộ trưởng Lao động Israel: Israel rất mong muốn tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Trưa 21/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Rabbi Yoav Ben Tzur, Bộ trưởng Lao động Israel đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Hà Nội là điểm đến văn hóa, nghệ thuật hàng đầu châu Á

Hà Nội là điểm đến văn hóa, nghệ thuật hàng đầu châu Á

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 20/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Hà Nội là điểm đến văn hóa, nghệ thuật hàng đầu châu Á. Công nhận 108 “hóa thạch sống” ở Lâm Đồng là Cây di sản Việt Nam. Bảo tồn di sản ở Bản Cuôn. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Độc đáo nhà thờ được làm bằng đá hàng trăm năm tuổi ở Nghệ An

Độc đáo nhà thờ được làm bằng đá hàng trăm năm tuổi ở Nghệ An

Dân tộc - Tôn giáo - Việt Hòa - 6 giờ trước
Được xây dựng cách đây hàng trăm năm, nhà thờ đá Bảo Nham (huyện Yên Thành, Nghệ An) vẫn giữ được những nét cổ kính và tráng lệ. Công trình này không chỉ là một điểm đến tôn giáo quan trọng mà còn mang giá trị kiến trúc đặc sắc với những bức tường đá rêu phong, mái vòm cao vút và các chi tiết chạm khắc tinh xảo. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, nhà thờ vẫn hiên ngang giữa trời xanh, như một chứng nhân của thời gian, thu hút du khách và giáo dân đến chiêm ngưỡng, hành hương.
Thác K50 - “Nàng thơ” của Tây Nguyên!

Thác K50 - “Nàng thơ” của Tây Nguyên!

Du lịch - Ngô Xuân Hiền - 6 giờ trước
Thác K50 còn được gọi là thác Hang Én, nằm sâu trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng thuộc ấp Bình Định, xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, cách thị trấn Kbang khoảng 70km về phía Bắc. Thác K50 được mệnh danh là “Nàng thơ” của núi rừng Tây Nguyên.
Bảo đảm an toàn lao động tại các nhà máy, khai trường

Bảo đảm an toàn lao động tại các nhà máy, khai trường

Xã hội - Trọng Bảo - 6 giờ trước
Tỉnh Lào Cai hiện có hàng trăm nhà máy, xí nghiệp, cơ sở khai thác chế biến khoáng sản với hàng chục nghìn lao động đang làm việc; trong đó chủ yếu là lao động địa phương, lao động người DTTS. Để bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc, thời gian qua, các đơn vị đã tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn lao động (ATLĐ); đặc biệt là đối với các khai trường khai thác và chế biến khoáng sản.
Biến thể Omicron XEC là gì? Dấu hiệu khi nhiễm biến thể Covid-19 XEC và biện pháp phòng ngừa

Biến thể Omicron XEC là gì? Dấu hiệu khi nhiễm biến thể Covid-19 XEC và biện pháp phòng ngừa

Sức khỏe - Minh Nhật - 6 giờ trước
Hiện nay, Covid 19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, khi số ca mắc đang tiếp tục tăng. Theo dữ liệu từ Cục Khoa học Y tế thuộc Bộ Y tế Thái Lan cho thấy sự hiện diện ngày càng tăng của biến thể Omicron XEC tại Thái Lan từ đầu năm đến nay. Số ca Covid-19 tại Thái Lan đã lên đến hơn 71.000 ca.
Khi trường học rộn tiếng cồng chiêng

Khi trường học rộn tiếng cồng chiêng

Giáo dục - Thế Hạnh - 6 giờ trước
Những vũ điệu xoang, tamya Arya, dăm dar… được các em học sinh người DTTS thể hiện bằng những động tác thật khỏe khoắn, dứt khoát, nhưng không kém phần uyển chuyển, duyên dáng, nhịp nhàng, hòa nhịp cùng tiếng trống, tiếng cồng chiêng, tiếng khèn bầu dìu dặt cuốn hút người xem. Bởi các điệu múa và thanh âm ấy như máu thịt, hồn cốt của đồng bào DTTS Tây Nguyên, hiện nay được nhiều trường học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có ý thức gìn giữ và phát huy.