Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bình Định: Đoàn kiểm tra 1910 của Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy

T.Nhân - H.Trường - 19:00, 13/03/2025

Ngày 13/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn - Trưởng đoàn kiểm tra số 1910 của Bộ Chính trị, đã chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.

Đoàn kiểm tra 1910 của Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định
Đoàn kiểm tra 1910 của Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định

Cùng tham dự buổi làm việc có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Trưởng đoàn Thường trực kiểm tra số 1910 Vũ Hồng Thanh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn Anh Dũng.

Về phía tỉnh Bình Định có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng; ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các lãnh đạo ban ngành, địa phương.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định  và Đoàn kiểm tra 1910 trong việc triển khai các nội dung kiểm tra theo yêu cầu của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Qua quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã dự thảo Báo cáo kết luận và đang tiếp tục hoàn thiện để trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra số 1910 Đoàn Anh Dũng đã trình bày tóm tắt dự thảo kết luận của Đoàn kiểm tra. Nội dung kiểm tra bao gồm: Tổng kết Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với việc thành lập, hoạt động của các đảng bộ mới.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra số 1910 Đoàn Anh Dũng trình bày tóm tắt dự thảo kết luận của Đoàn kiểm tra
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra số 1910 Đoàn Anh Dũng trình bày tóm tắt dự thảo kết luận của Đoàn kiểm tra

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đánh giá về tiến độ và kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao theo chỉ đạo của Trung ương. Nhiều kết quả đáng ghi nhận đã được nhấn mạnh, tuy nhiên cũng chỉ ra một số hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai như thiếu sự phối hợp đồng bộ, tồn tại thủ tục hành chính rườm rà và nguồn lực chưa được phân bổ hợp lý.

Các đại biểu cũng đưa ra nhiều đề xuất nhằm khắc phục những khó khăn này, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tinh gọn thủ tục và cải tiến cơ chế phối hợp giữa các cấp chính quyền. Đặc biệt là tình hình biên chế và cơ cấu nhân sự tại một số cơ quan, đơn vị vẫn còn bất cập.

Trong khi đó, nhu cầu bổ sung, điều chỉnh cán bộ ở những vị trí chủ chốt là cần thiết để đáp ứng khối lượng công việc ngày càng tăng. Do vậy, việc đào tạo và nâng cao kỹ năng cho cán bộ là điều kiện cần thiết để bảo đảm hiệu quả hoạt động trong bối cảnh yêu cầu công việc ngày càng cao.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp, Bình Định đã chú trọng cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu các rào cản pháp lý. Chính quyền tỉnh cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ tối đa trong việc triển khai các dự án, đồng thời bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của tỉnh là phát triển hạ tầng giao thông và đô thị. Các dự án nâng cấp đường bộ, cảng biển và sân bay đang được đẩy nhanh tiến độ, nhằm kết nối Bình Định với các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định luôn quyết tâm trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt mức cao, đồng thời chú trọng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và nâng cao đời sống người dân. Các chương trình hỗ trợ nông nghiệp, giáo dục và y tế cũng được triển khai đồng bộ, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đang được triển khai, đặc biệt là các chủ trương lớn như sáp nhập các tỉnh, dừng hoạt động cấp huyện, mở rộng không gian phát triển cho các địa phương. Trong đó, mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên trong năm 2025, tạo tiền đề cho tăng trưởng hai con số trong giai đoạn tiếp theo rất cần được quan tâm. Theo Chủ tịch Quốc hội, đây là “thời cơ vàng” để thực hiện các chủ trương quan trọng, tạo nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ của đất nước và địa phương.

Việc kiểm tra của Bộ Chính trị và Ban Bí thư không chỉ nhằm đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ mà còn để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hiệu quả các nội dung kiểm tra. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cần thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại, đồng thời phát huy những sáng tạo, đổi mới để đạt được kết quả tốt nhất.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Dâng hương tưởng nhớ Hoàng tử Lang Liêu, tôn vinh văn hóa ẩm thực dân tộc

Dâng hương tưởng nhớ Hoàng tử Lang Liêu, tôn vinh văn hóa ẩm thực dân tộc

Ẩm thực - Minh Nhật - 6 giờ trước
Lễ dâng hương tưởng nhớ công lao của Hoàng tử Lang Liêu, người được ghi nhớ trong lịch sử và truyền thuyết dân gian là người đã sáng tạo ra bánh chưng, bánh giầy hai biểu tượng về văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7/5 (mồng 9 và 10 tháng Tư âm lịch) tại Khu di tích lịch sử văn hóa đền thờ Hoàng tử Lang Liêu, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).
Bức tranh mùa gặt trên cao nguyên Kon Tum

Bức tranh mùa gặt trên cao nguyên Kon Tum

Photo - Nguyễn Quang Vinh - 6 giờ trước
Vào mùa gặt, những cánh đồng lúa ở Kon Tum hiện lên như bức tranh lớn, nơi những luống gặt, vạt rạ trải dài tạo thành các hoa văn tự nhiên đầy sống động. Vẻ đẹp ấy không chỉ phản ánh sự khéo léo trong lao động mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.
Bình Định: Giám sát chặt chẽ tàu cá chưa đủ điều kiện khai thác thủy sản

Bình Định: Giám sát chặt chẽ tàu cá chưa đủ điều kiện khai thác thủy sản

Kinh tế - T.Nhân - H.Trường - 6 giờ trước
Sáng 6/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg về triển khai các biện pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tỉnh Bình Định họp sơ kết công tác quý I/2025 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chủ trì cuộc họp.
Ngôi đền có hệ thống tượng thờ tạo tác từ đất sét hàng trăm năm

Ngôi đền có hệ thống tượng thờ tạo tác từ đất sét hàng trăm năm

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Vũ Mừng - 6 giờ trước
Đền Suối Thầu nằm giữa những thửa ruộng bậc thang uốn lượn thuộc vùng lõi của danh thắng di tích Quốc gia ruộng bậc thang xã Bản Luốc, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Ấn tượng về ngôi đền có niên đại hàng trăm năm này là, toàn bộ hệ thống tượng thờ đều được tạo tác bằng đất sét rất độc đáo gắn với tín ngưỡng dân gian của đồng bào dân tộc vùng cao.
Nâng mức hỗ trợ cho học sinh vùng khó

Nâng mức hỗ trợ cho học sinh vùng khó

Giáo dục - Trọng Bảo - 6 giờ trước
Nghị định số 66/2025/NĐ-CP "Quy định chính sách cho trẻ em nhà trẻ, học sinh, học viên ở vùng đồng bào DTTS và miền núi, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo và cơ sở giáo dục có trẻ em nhà trẻ, học sinh hưởng chính sách" có hiệu lực từ ngày 01/5/2025, thay thế cho Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ. Theo đó, có nhiều nội dung hỗ trợ được bổ sung theo hướng tiếp tục nâng cao điều kiện học tập, chế độ cho học sinh nội trú và học sinh bán trú, trong đó có tỉnh vùng cao Lào Cai.
Mèn mén - Hương của núi rừng Quản Bạ

Mèn mén - Hương của núi rừng Quản Bạ

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 5/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Ra mắt mộc bản tái hiện “Như Lai Ứng Hiện Đồ” mừng Đại lễ Vesak 2025. Mèn mén - Hương của núi rừng Quản Bạ. Độc đáo làng diều sáo ở Hà Nội. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Mèn mén - Hương của núi rừng Quản Bạ

Mèn mén - Hương của núi rừng Quản Bạ

Media - BDT - 6 giờ trước
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 5/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Ra mắt mộc bản tái hiện “Như Lai Ứng Hiện Đồ” mừng Đại lễ Vesak 2025. Mèn mén - Hương của núi rừng Quản Bạ. Độc đáo làng diều sáo ở Hà Nội. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Quảng Trị: Lợi ích “kép” từ mô hình trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng

Quảng Trị: Lợi ích “kép” từ mô hình trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng

Kinh tế - Khánh Ngân - 6 giờ trước
Sau một thời gian trồng thử nghiệm nấm linh chi đỏ dưới tán rừng và cho hiệu quả kinh tế cao, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 2302/QĐ- UBND ngày 23/9/2024 về việc phê duyệt đề cương nhiệm vụ “Thực hiện mô hình trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng keo lai và cà phê năm 2025”. Đến nay, mô hình trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng đang được nhân rộng ở các địa phương miền núi của tỉnh Quảng Trị, góp phần giảm nghèo và mở ra cơ hội làm giàu cho người dân, trong đó chủ yếu là đồng bào Bru Vân Kiều.
Những lưu ý để chọn sữa an toàn

Những lưu ý để chọn sữa an toàn

Sự kiện - Bình luận - Minh Nhật - 6 giờ trước
Sự quyết liệt và kịp thời của các cơ quan chức năng trong việc xử lý các công ty sữa giả gần đây được người tiêu dùng hoan nghênh và ủng hộ. Đồng thời, người tiêu dùng cũng cần nắm bắt các kiến thức và thông tin để an tâm chọn đúng sản phẩm cho trẻ.
Thử nghiệm thuốc mới điều trị ung thư của Mỹ cho 8 bệnh nhân bước đầu có tín hiệu tốt

Thử nghiệm thuốc mới điều trị ung thư của Mỹ cho 8 bệnh nhân bước đầu có tín hiệu tốt

Sức khỏe - Minh Nhật - 6 giờ trước
Đây là những ca mắc ung thư giai đoạn cuối, đã trải qua nhiều phác đồ điều trị nhưng đều không đáp ứng. Sau khi triển khai phác đồ theo nghiên cứu VISTA-1 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tâm Anh, 8 bệnh nhân bước đầu đều có tín hiệu tốt.
Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam ở nước ngoài

Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam ở nước ngoài

Du lịch - Minh Nhật - 6 giờ trước
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam sẽ giới thiệu du lịch Việt Nam tại 3 nước châu Âu là Pháp, Ý, Thụy Sỹ trong tháng 5/2025.