Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bình Định - Điểm đến đầy tiềm năng với các nhà đầu tư Ấn Độ

T.Nhân - H.Trường - 04:53, 26/06/2024

Chiều 25/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ấn Độ. Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đỗ Thành Trung; ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và 40 tập đoàn, doanh nghiệp Ấn Độ.

Hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ấn Độ
Hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ấn Độ

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho biết: Trong thời gian qua, Bình Định đã và đang tích cực chủ động hội nhập quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, kêu gọi, thu hút đầu tư, thương mại, du lịch nước ngoài, trong đó đặc biệt chú trọng đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đối tác Ấn Độ.

Tỉnh đã tiếp nhận các chuyên gia du lịch do phía Ấn Độ phái cử, tăng cường kết nối với các công ty lữ hành của Ấn Độ để hỗ trợ quảng bá thông tin du lịch Bình Định. Nhờ vậy, khách du lịch Ấn Độ biết đến Bình Định ngày càng nhiều hơn.

Hiện nay, tỉnh Bình Định xác định tầm nhìn, định hướng phát triển tương lai sẽ là trung tâm khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nơi ứng dụng trí tuệ nhân tạo quan trọng của Việt Nam; kinh tế phát triển bền vững dựa trên các trụ cột: Công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp công nghệ thông tin và AI; du lịch chất lượng cao; nông nghiệp hữu cơ và hệ thống Logistics hiệu quả.

Ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định phát biểu tại hội nghị.
Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định phát biểu tại Hội nghị

“Những lĩnh vực này đều là thế mạnh của Ấn Độ. Đây là chìa khóa để thu hút cộng đồng doanh nghiệp, người dân, du khách Ấn Độ đến tìm hiểu, du lịch, khám phá cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bình Định, mở ra một giai đoạn phát triển mới tốt đẹp, góp phần thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ nói chung, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ấn Độ nói riêng”, ông Hồ Quốc Dũng nói.

Tại Hội nghị, ông Đỗ Thành Trung - Thứ trưởng Bộ KH&ĐT, nhấn mạnh: Bắt kịp với xu thế, trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc cải thiện môi trường đầu tư, chủ động, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và thu hút đầu tư nước ngoài nói riêng.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện hàng chục doanh nghiệp đến từ Ấn Độ.
Hội nghị có sự tham dự của đại diện hàng chục doanh nghiệp đến từ Ấn Độ

Với cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, tỉnh Bình Định đã và đang tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối thuận lợi giữa các vùng và hoàn thiện kết cấu các hạ tầng kinh tế - xã hội như hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp.

"Tôi tin rằng, Bình Định sẽ thực sự trở thành điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Ấn Độ. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẵn sàng đồng hành cùng các bộ, ngành hỗ trợ Bình Định tạo mọi điều kiện thuận lợi, phối hợp tháo gỡ vướng mắc, để các doanh nghiệp Ấn Độ tiến hành đầu tư thành công, bền vững, lâu dài tại Bình Định", Thứ trưởng Đỗ Thành Trung kỳ vọng.

Ông Đỗ Thành Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại hội nghị.
Ông Đỗ Thành Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Hội nghị

Về phía Ấn Độ, ông Payyaula Sai Venkat Kisshan - Chủ tịch Hiệp hội Robot Ấn Độ, cho biết: Thời gian tới, hiệp hội cam kết sẽ trao đổi, chuyển giao cho các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo, để hỗ trợ sinh viên và các trường có thể tự động hóa, tạo ra các sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu.

"Để thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa hai nước, tôi khuyến khích các doanh nhân Việt Nam kết nối với các đối tác Ấn Độ tại hội nghị này. Chúng tôi sẽ tiếp tục vai trò cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư từ các lĩnh vực đa dạng của Ấn Độ vào Việt Nam", ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mong muốn trong thời gian tới các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ tìm hiểu, đầu tư tịa Bình Định.
Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mong muốn trong thời gian tới, các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ tìm hiểu, đầu tư tại Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn, nhấn mạnh: Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư như lợi ích và thành công của chính mình. Với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng, tỉnh Bình Định đã và đang tập trung chú trọng phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, cũng như hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cùng ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh ký kết biên bản ghi nhớ.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cùng ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh ký kết biên bản ghi nhớ

“Với những tiềm năng và lợi thế riêng có, tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư của Ấn Độ đến với Bình Định để khảo sát thực tế, tìm hiểu sâu hơn về môi trường đầu tư, kinh doanh, để tận mắt thấy được hình ảnh của Bình Định đã và đang có những khát vọng để phát triển. Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện dự án, để cùng nhau gặt hái những thành công”, ông Phạm Anh Tuấn tin tưởng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Người dân háo hức chờ xem sơ duyệt diễu binh, diễu hành

Người dân háo hức chờ xem sơ duyệt diễu binh, diễu hành

Chỉ còn ít giờ nữa, buổi sơ duyệt diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 sẽ diễn ra tại quảng trường Ba Đình (vào 20h hôm nay, 27/8). Từ nhiều giờ trước, các tuyến phố xung quanh quảng trường phủ kín người dân chờ xem buổi sơ duyệt.
Tin nổi bật trang chủ
Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Giáo dục - Phạm Tiến - 5 giờ trước
Sau khi bão số 5 đổ bộ, toàn tỉnh Nghệ An có 83 trường học bị hư hỏng. Hiện ngành Giáo dục và chính quyền địa phương đang khẩn trương sửa chữa để kịp khai giảng năm học mới.
Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Pháp luật - Vũ Mừng - 5 giờ trước
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống ma túy trong tình hình mới. Nội dung của văn bản nhấn mạnh, năm 2025 toàn tỉnh phấn đấu có trên 25% xã, phường “không có ma túy” và tiến tới đạt 50% vào năm 2030.
Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 6 giờ trước
Bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống điện Thanh Hóa, khiến 55/166 xã, phường bị mất điện, hàng trăm cột điện, dây dẫn và thiết bị hư hỏng.
Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Xã hội - Tào Đạt - 6 giờ trước
Thực hiện tốt chương trình "xóa nhà tạm, nhà dột nát", hàng nghìn căn nhà xiêu vẹo, lụp xụp của các hộ nghèo, gia đình chính sách tại Đồng Tháp đã được thay bằng những căn nhà kiên cố, ấm áp nghĩa tình đồng bào.
Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 6 giờ trước
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, các trường mầm non công lập và các cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục, thuộc phạm vi quản lý của UBND các xã mới sáp nhập, sẽ tiếp tục được thụ hưởng Đề án Sữa học đường từ tháng 9/2025 đến hết năm 2030, theo Nghị quyết số 130 ngày 14/12/2023 của HĐND tỉnh.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 6 giờ trước
Ngày 27/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã kịp thời cứu sống một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi.
Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Giáo dục - Tào Đạt - 6 giờ trước
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau yêu cầu, các trường không tổ chức kiểm tra chất lượng đầu năm học; không xếp lớp chọn, lớp nâng cao (trừ các lớp chuyên ở trường THPT chuyên) dưới mọi hình thức, nhằm tránh tạo áp lực cho học sinh.
Đàn tính “đứa con tinh thần” của người Tày Lào Cai

Đàn tính “đứa con tinh thần” của người Tày Lào Cai

Sắc màu 54 - Tuấn Ninh - Hoàng Yên - 7 giờ trước
Lào Cai không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Trong đó, đàn tính của đồng bào Tày là một trong những nét văn hóa độc đáo, làm say lòng du khách bởi âm điệu êm dịu, sâu lắng, thể hiện thế giới tâm hồn phong phú và đời sống tinh thần của người Tày.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Thời sự - Tuấn Ninh - 7 giờ trước
Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
8X Đà Nẵng kiếm 200 triệu mỗi năm nhờ bén duyên “chuột khổng lồ”

8X Đà Nẵng kiếm 200 triệu mỗi năm nhờ bén duyên “chuột khổng lồ”

Kinh tế - T.Nhân - H.Trường - 8 giờ trước
Bôn ba với nhiều nghề khác nhau nhưng thu nhập bấp bênh, anh Bùi Thanh Lương (SN 1987, trú xã Thăng Điền, TP. Đà Nẵng) trở về quê bén duyên với nghề nuôi dúi và kiếm hơn 200 triệu đồng mỗi năm.