Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bệnh viện thông tin vụ thai phụ bị gãy xương sườn sau khi mổ lấy thai

Lê Hường - 19:04, 05/05/2022

Ngày 5/5, ông Võ Minh Thành, Giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện vừa có thông cáo báo chí thông tin về việc người nhà phản ánh “sản phụ sinh mổ dịch vụ tại Khoa Sản Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột bị gãy xương sườn sau khi mổ lấy thai”.

Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột
Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột

Theo phản ánh của anh Phạm Anh Tuấn (SN 1987), ở xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, vào ngày 9/4, anh đưa vợ là sản phụ L.T.T.T (29 tuổi) vào Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột nhập viện và được chỉ định mổ lấy thai vào chiều cùng ngày. Đây là lần sinh mổ thứ hai của chị T. Trước khi mổ lấy thai, vợ anh hoàn toàn khỏe mạnh, bệnh viện cũng đã khám, kiểm tra kỹ lưỡng, không có dấu hiệu gì bất thường. Sau khi mổ, chị T. tiếp tục điều trị, chăm sóc tại bệnh viện. Đến ngày 14/4 chị T. xuất viện về nhà.

Tuy nhiên, ít ngày sau, chị T. kêu đau, anh Tuấn đưa vợ đến một phòng khám để kiểm tra thì được chẩn đoán gãy xương sườn số 8. Sau khi phát hiện vụ việc, anh Tuấn liên hệ với Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột để được giải đáp lý do, chịu trách nhiệm. Bệnh viện cũng hứa làm việc và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, không thấy bệnh viện phản hồi nên anh Tuấn bức xúc đưa câu chuyện lên mạng xã hội.

Đến tối 4/5, anh Tuấn lên bệnh viện yêu cầu gặp giám đốc, lãnh đạo bệnh viện để hỏi trực tiếp vì sao vợ anh đau như vậy nhưng chưa có ai đến thăm hỏi, động viên, giải quyết mà toàn nhờ “người xã hội” gỡ bài và xin lỗi bằng miệng. Sau đó, một Phó Giám đốc bệnh viện có làm việc với anh, nhưng không thống nhất được cách giải quyết.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột, ngày 9/4 chị T. nhập viện khi đang thai 39 tuần 5 ngày, vết mổ cũ 8 năm. Chiều cùng ngày, chị T. được ê kíp bác sĩ Khoa Phụ sản mổ lấy thai, trong quá trình mổ có người nhà bên cạnh. Ngày 14/4, mẹ con chị T. sức khỏe ổn định và được xuất viện. Trong suốt thời gian nằm viện, T. được các bác sĩ thăm khám hằng ngày và không ghi nhận triệu chứng khó thở và đau vùng ngực. Người nhà bệnh nhân hài lòng với dịch vụ của bệnh viện, có cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng và đăng hình em bé khỏe mạnh trên trang Facebook cá nhân.

Ngày 19/4, bệnh viện nhận được thông tin chị T. bị gãy xương sườn khi đi khám ở phòng khám tư nhân. Ngay khi nhận được thông tin, mặc dù chưa biết rõ nguyên nhân nhưng Giám đốc bệnh viện đề nghị cho xe bệnh viện xuống nhà và đưa chị T. lên bệnh viện để thăm khám, đánh giá và điều trị. Ban giám đốc đã yêu cầu Khoa Phụ sản họp, báo cáo đánh giá toàn bộ quá trình phẫu thuật và điều trị của bệnh nhân T. tại bệnh viện.

Đến ngày 23/4, chị T. cùng người nhà đã lên bệnh viện khám, chụp phim, lấy thuốc, toàn bộ chi phí bệnh viện hỗ trợ. Kết quả thăm khám của bệnh viện cho thấy, chị T. bị rạn xương sườn số 7. Sau khi về nhà, bác sĩ điều trị đã gọi điện thăm hỏi tình trạng chị T. 2 lần và được phản hồi tình trạng ổn định.

Bác sĩ Quách Hữu Hợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột và bác sĩ Bùi Văn Duy Phúc, Phó Trưởng khoa Phụ sản của bệnh viện thông tin về vụ việc
Bác sĩ Quách Hữu Hợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột và bác sĩ Bùi Văn Duy Phúc, Phó Trưởng khoa Phụ sản của bệnh viện thông tin về vụ việc

Bác sĩ Quách Hữu Hợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột cho biết: Quan điểm của phía bệnh viện vẫn sẽ hỗ trợ điều trị, theo dõi bệnh nhân cho tới khi hồi phục hoàn toàn và cam kết giải quyết tất cả vấn đề của người nhà và bệnh nhân công khai, minh bạch.

Sáng 28/4, đại diện phía bệnh viện đã trực tiếp xuống gặp người nhà chị T. để ghi nhận tình trạng bệnh nhân. Khi đang trên đường xuống nhà để thăm hỏi, đại diện phía bệnh viện gọi cho người nhà chị T. thì người nhà chị T. nói quay lại quán cơm tại Tp. Buôn Ma Thuột để gặp gỡ. Tối ngày 4/5, người nhà chị T. tới bệnh viện, quay phim, chụp hình, yêu cầu gặp Ban Giám đốc. Sự việc này làm hoang mang tới bệnh nhân đang điều trị và cộng đồng Facebook xem livestream. Sau 30 phút thì Ban Giám đốc mới có mặt và gặp trực tiếp người nhà chị T.

Bác sĩ Hợi khẳng định, từ lúc tiếp nhận thông tin chị T. tới hôm nay, phía bệnh viện luôn thiện chí giải quyết, trao đổi, hỗ trợ bệnh nhân trong khả năng và chức trách với tinh thần công khai, minh bạch và hoàn toàn không có chuyện bệnh viện mời “dân xã hội” đến gặp người nhà bệnh nhân.

Sáng nay (ngày 5/5 - PV), bệnh viện đã làm việc với chồng bệnh nhân. Về cơ bản, hai bên đã tìm được tiếng nói chung. Bệnh viện cũng đã làm việc với Sở Y tế. Sở đã có kế hoạch thanh tra, thẩm định hồ sơ bệnh án của trường hợp này để đánh giá, kết luận.

Bác sĩ CKI. Bùi Văn Duy Phúc, Phó Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột - người trực tiếp mổ lấy thai cho bệnh nhân cho biết thêm: Chưa thể khẳng định nguyên nhân dẫn đến việc rạn xương sườn của bệnh nhân T. Y văn thế giới cũng chưa ghi nhận trường hợp nào mổ lấy thai mà gãy xương sườn. Xương sườn số 7 hoặc xương sườn số 8 nằm, nếu có tổn thương thì thường tổn thương phần mềm trước khi có thể gây gãy xương. Hơn nữa, nếu có lực tác động mạnh thì thường gãy một cụm xương chứ hiếm khi nào gãy 1 xương.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.