Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhịp cầu nhân ái

Anh Thèn Văn Trường cần sự giúp đỡ của cộng đồng

PV - 16:11, 16/06/2019

Sáng 13/6, tai nạn lao động bất ngờ xảy ra khi Thèn Văn Trường (1992), dân tộc Nùng ở thôn Hai Luồng, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đang cày bừa chuẩn bị cho vụ mùa tới. Anh Trường bị máy cày quấn vào chân, làm gãy xương đùi bên phải, mất mạch máu đùi với nguy cơ phải cắt bỏ chân phải. Hoàn cảnh của gia đình anh Trường rất khó khăn, cần sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng.

Anh Thèn Văn Trường được chị Thào Thị Cá (vợ anh Trường) dìu về khi gặp nạn. Anh Thèn Văn Trường được chị Thào Thị Cá (vợ anh Trường) dìu về khi gặp nạn.

Tìm hiểu được biết, Thèn Văn Trường lấy vợ năm 25 tuổi, có 2 đứa con (con lớn 3 tuổi, con nhỏ 1 tuổi) là trụ cột chính trong gia đình. Mọi chi tiêu trong nhà đều phụ thuộc vào số tiền ít ỏi từ việc làm ruộng, hái chè, hái lá giang của vợ chồng anh. Hiện gia đình vẫn thuộc hộ cận nghèo ở địa phương nên khi Trường gặp nạn, trong nhà không có lấy một đồng để trang trải.

Trước hoàn cảnh thương tâm, anh Đỗ Đức Minh, một trong những người đứng ra kêu gọi ủng hộ giúp đỡ gia đình anh Trường, cho biết: Thèn Văn Trường được chuyển từ Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên xuống Bệnh viện Việt Đức mất hơn 20 giờ đồng hồ. Quá trình vận chuyển xa cùng với việc bị nhiễm trùng do bùn đất nên chân phải đã bị mất mạch máu. Theo hội chẩn ban đầu của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Việt Đức anh Trường cần phải mổ cấp cứu ngay và trường hợp xấu nhất là phải cắt bỏ chân phải do vết thương sâu, nhiễm trùng và mất mạch quá lâu.

“Đến thời điểm hiện tại các nhà hảo tâm đã quyên góp được hơn 200 triệu đồng giúp anh Trường phẫu thuật với hy vọng giữ lại được đôi chân cho anh. Tuy nhiên, quá trình điều trị sẽ lâu dài và tốn nhiều chi phí nên rất cần sự chung tay sẻ chia từ cộng đồng”, anh Minh,  cho biết thêm.

Chân phải của anh Thèn Văn Trường bị thương rất nặng. Chân phải của anh Thèn Văn Trường bị thương rất nặng.

Chia sẻ với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, chị Thào Thị Cá (vợ anh Trường), nghẹn ngào cho biết: “Hoàn cảnh nghèo, điều kiện kinh tế không có, gia đình nội ngoại đều cực khổ hết, lại đang nuôi 2 con nhỏ, 2 vợ chồng chăm chỉ làm ăn sớm tối với hy vọng đủ ăn và tích cóp dần để chuẩn bị cho 2 con đi học. Nhưng tai nạn lại bất ngờ ập đến với chồng tôi, giờ mẹ con tôi không biết bám víu vào đâu, chỉ mong những tấm lòng hảo tâm thương xót giúp đỡ để chồng tôi có điều trị giữ lại được đôi chân, cùng tôi chăm lo và nuôi dạy các con”.

Được biết, hiện tại Thèn Văn Trường vẫn được các y bác sĩ cách ly theo dõi đặc biệt tại khu nhà B phòng hồi sức cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức 40 Tràng Thi, Hà Nội.

Chị Thào Thị Cá (vợ anh Thèn Văn Trường) chăm sóc chồng tại Bệnh viện Việt Đức. Chị Thào Thị Cá (vợ anh Thèn Văn Trường) chăm sóc chồng tại Bệnh viện Việt Đức.

Với với tinh thần “Tương thân tương ái”, Báo Dân tộc và Phát triển kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để anh Thèn Văn Trường có thêm động lực điều trị, vượt qua khó khăn, tiếp tục là chỗ dựa cho gia đình.

Mọi đóng góp, xin liên hệ trực tiếp

Lý Hoài Dương

Số tài khoản:1504205302631

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh Đống Đa

Chủ tài khoản: Lý Hoài Dương

Nội dung chuyển tiền: Tên tổ chức/ tên cá nhân ủng hộ Thèn Văn Trường

Số tiền ủng hộ sẽ được công khai trên Trang tin Điện tử tổng hợp Báo Dân tộc và Phát triển và được trao tận tay bệnh nhân.

Thay mặt gia đình xin trân trọng cảm ơn!

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sứ mệnh người làm báo - Từ sứ giả truyền thông đến những nhịp cầu nhân ái

Sứ mệnh người làm báo - Từ sứ giả truyền thông đến những nhịp cầu nhân ái

Trong không khí trang trọng và tự hào của cả nước kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), lòng tôi lại bồi hồi nhớ về hành trình đã qua, về những con chữ, những chuyến đi và về sứ mệnh thiêng liêng mà nghề báo đã trao cho mình. Với tôi, làm báo không chỉ là đưa tin - là sứ giả truyền thông mà còn là hành trình của trái tim, là gánh trên vai trách nhiệm với cộng đồng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.