Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

AFF Cup 2024: Đội tuyển Việt Nam vất vả thắng Singapore nhờ hai bàn thắng muộn của Tiến Linh và Xuân Son

Hoàng Quý - 07:05, 27/12/2024

Bán kết lượt đi AFF Cup 2024, Đội tuyển Việt Nam làm khách trên sân của Singapore. Phải đến những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, lần lượt Tiến Linh và Xuân Son mới có thể tỏa sáng để mang về chiến thắng cho Đội tuyển Việt Nam.

Tiến Linh thực hiện thành công quả 11m (Ảnh IT)
Tiến Linh thực hiện thành công quả 11m. (Ảnh IT)

Việc phải đá trên sân cỏ nhân tạo chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với Đội tuyển Việt Nam. Trong trận đấu này, việc phải thi đấu trong điều kiện như vậy khiến cho lối chơi của Đội tuyển Việt Nam không thể đạt được như mong muốn. Thậm chí, có nhiều thời điểm, dù được đánh giá cao hơn, nhưng chính những Chiến binh Sao vàng mới là đội phải chịu sức ép lớn từ phía đối thủ.

Ngay phút thứ 2, Lionel Tan ném biên rất mạnh vào vòng cấm, khiến hàng thủ Việt Nam phải khá vất vả mới có thể giải nguy. Phút 14, Singapore liên tục nhồi bóng bổng vào vòng cấm khiến thủ môn Đình Triệu phải vất vả đấm bóng giải nguy.

Trong khi đó, Đội tuyển Việt Nam cũng tạo ra được một số cơ hội ngon ăn, tuy nhiên các chân sút của chúng ta đều không tận dụng được. Như ở phút thứ 10, từ tình huống lộn xộn trong vòng cấm, Thanh Bình xoay người dứt điểm cận thành tung lưới Singapore nhưng bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị. Phút 20, Xuân Son tâng bóng 1 nhịp rồi tung người móc bóng đẹp mắt dội xà ngang khung thành Singapore, nhưng trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị. Phút 37, Quang Hải gẩy bóng tinh tế xé toang hàng thủ Singapore, tiếc rằng Xuân Son lại dứt điểm ra ngoài trong tư thế đối mặt.

Xuân Son ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho đội tuyển Việt Nam (Ảnh IT)
Xuân Son ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Đội tuyển Việt Nam. (Ảnh IT)

Bước sang hiệp 2, thế trận vẫn không có quá nhiều thay đổi so với hiệp thi đấu thứ nhất. Hai đội liên tục triển khai thế trận đôi công, ăn miếng trả miếng đầy căng thẳng.

Đáng chú ý có tình huống ở phút 62 khi Anuar thoát xuống dứt điểm tinh tế đánh bại thủ môn Đình Triệu nhưng bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị quá rõ ràng.

Sau đó, lại đến lượt Đội tuyển Việt Nam bị từ chối bàn thắng ở phút 84. Trong tình huống này, Xuân Son cài đè khôn ngoan trong vòng cầm rồi xoay người vô lê hiểm hóc khiến thủ môn Mahbud bất lực nhìn bóng đi vào lưới. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài không công nhận bàn thắng vì cho rằng Xuân Son đã để bóng chạm tay.

Sau tình huống này, trận đấu tiếp tục rơi vào thế bế tắc khi không có đội nào tạo ra được lợi thế. Khi trận đấu dần trôi đến những phút thi đấu bù giờ cuối cùng thì bất ngờ lớn sảy ra khi Đội tuyển Việt Nam được hưởng một quả penalty. Trong tình huống ở phút 90+8 này, Shakir Hamzah của Singapore cố tình dùng tay cản bóng trong vòng cấm và trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền. Trên chấm 11m, Tiến Linh không mắc sai lầm nào để mở tỷ số cho Đội tuyển Việt Nam.

Tiếp đà hưng phấn, phút 90+14, từ quả phạt góc, Xuân Mạnh băng cắt tung đường chuyền chiến thuật để Xuân Son đá nối cận thành, ấn định chiến thắng 2-0 cho Đội tuyển Việt Nam.

Với kết quả, đoàn quân của HLV Kim Sang Sik gần như cầm chắc tấm vé lọt vào trận chung kết AFF Cup 2024.

Tỷ số chung cuộc: Singapore 0-2 ĐT Việt Nam

Ghi bàn

Việt Nam: Tiến Linh (phạt đền 90+11'), Xuân Son (90+14')

Đội hình xuất phát

Singapore: Izwan Mahbud, Safuwan Baharudin, Irfan Najeeb, Amirul Adli, Lionel Tan, Ryhan Stewart, Shah Shahiran, Shahdan Sulaiman, Hami Syahin, Glenn Kweh, Shawal Anuar

ĐT Việt Nam: Đình Triệu, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Xuân Mạnh, Văn Khang, Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Anh, Đinh Thanh Bình, Vĩ Hào, Xuân Son 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Ghi dấu “Một tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Ghi dấu “Một tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Sáng nay 16/8, vào lúc 6 giờ đến 7 giờ 30 phút hơn 1 triệu người dân tại 34 tỉnh, thành phố trên cả nước đã khoác lên mình áo đỏ sao vàng, cùng hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử để theo dõi lễ thượng cờ Tổ quốc và đồng loạt hát Quốc ca. Sau đó cùng thực hiện hoạt động đi bộ vì một Việt Nam đoàn kết, hùng cường và bền vững.
Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Tin tức - Thuý Hồng - 21:16, 16/08/2025
Sáng 16/8, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức Chương trình Chuyển đổi số chợ truyền thống và Phát triển thương mại điện tử tỉnh Lạng Sơn năm 2025.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Văn bản chính sách mới - Minh Anh - 20:40, 16/08/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1745/QĐ-TTg ngày 15/8/2025 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 149-KL/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.
Cảnh giác với các trang giả mạo, lợi dụng Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Cảnh giác với các trang giả mạo, lợi dụng Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Xã hội - Minh Nhật - 19:58, 16/08/2025
Trang Facebook chính thức của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có tên “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Viet Nam Red Cross Society” phát đi cảnh báo về việc xuất hiện trang Facebook giả mạo, lợi dụng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba để cắt ghép hình ảnh, biến tướng thành hoạt động lừa đảo trục lợi.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trong và ngoài nước

Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trong và ngoài nước

Tin tức - Minh Nhật - 19:01, 16/08/2025
Loạt hoạt động kỷ niệm đặc sắc góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử, khơi gợi lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết, đã và đang được tổ chức tưng bừng trong và ngoài nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
TP. Hồ Chí Minh: Cấp xã phường được bổ sung biên chế, nhưng phải bảo đảm nguồn thu

TP. Hồ Chí Minh: Cấp xã phường được bổ sung biên chế, nhưng phải bảo đảm nguồn thu

Tin tức - Duy Chí - 17:17, 16/08/2025
Trước các kiến nghị của lãnh đạo các xã phường về việc bổ sung biên chế các vị trí việc làm còn thiếu khuyết cán bộ lĩnh vực như: Thanh tra Xây dựng, Văn hoá Thể thao, Y tế, Quân sự… Đoàn công tác của UBND TP.Hồ Chí Minh đã khảo sát thực tế và trả lời kiến nghị của cơ sở.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Giải cứu 2 thiếu nữ bị “bắt cóc online”

Giải cứu 2 thiếu nữ bị “bắt cóc online”

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 16:00, 16/08/2025
Ngày 16/8, đại diện Công an thành phố Đà Nẵng cho hay vừa giải cứu thành công 2 trường hợp khỏi các đối tượng “bắt cóc online”.
Dấu ấn trong bảo tồn giá trị văn hóa của đồng bào DTTS tại Cần Thơ

Dấu ấn trong bảo tồn giá trị văn hóa của đồng bào DTTS tại Cần Thơ

Sắc màu 54 - Tào Đạt - Như Tâm - 15:33, 16/08/2025
Những năm qua, việc triển khai Dự án 6, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719), công tác bảo tồn, phát huy hiệu quả các nét đẹp văn hóa của đồng bào DTTS ở Cần Thơ đã tạo ra động lực quan trọng, ngày càng lan tỏa và đi vào thực chất.
Chủ tịch Quốc hội: Tuyên Quang phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội: Tuyên Quang phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Thời sự - PV - 15:05, 16/08/2025
Sáng 16/8, tại tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 80 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào (16/8/1945-16/8/2025), hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự chương trình “Trở về nguồn - Hướng tới tương lai” do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức.
Mổ lấy thai chủ động: Cái giá của “ngày đẹp” có thể là sinh mạng

Mổ lấy thai chủ động: Cái giá của “ngày đẹp” có thể là sinh mạng

Sự kiện - Bình luận - Hồng Phúc - 13:58, 16/08/2025
Một ngày “đẹp” trên tờ lịch, theo quan niệm của nhiều gia đình, được tin rằng sẽ đem lại vận may, bình an và tương lai thuận lợi cho đứa trẻ. Nhưng đôi khi, cái “đẹp” của mổ lấy thai chủ động chỉ là vẻ ngoài, còn ẩn sau có thể là một bi kịch.
Người dân miền Tây Nam Bộ góp sức trong “Một tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Người dân miền Tây Nam Bộ góp sức trong “Một tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Thời sự - Tào Đạt - Trung Phạm - 13:32, 16/08/2025
Đông đảo Nhân dân các tỉnh Tây Nam Bộ đã cùng chào cờ và hát Quốc ca, cùng đi bộ vì một Việt Nam đoàn kết, hùng cường và bền vững.