Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Xinh Mun

Để văn hóa Xinh Mun tỏa sáng biên cương Tây Bắc

Để văn hóa Xinh Mun tỏa sáng biên cương Tây Bắc

Sắc màu 54 - PV - 15:59, 22/02/2022
Dân tộc Xinh Mun dân số chỉ vỏn vẹn gần 2 vạn người, cư trú chủ yếu ở các huyện biên giới giáp Lào của tỉnh Sơn La là Yên Châu và Sông Mã. Rất khó phân biệt người Xinh Mun với người Thái và người Lào ở Tây Bắc, bởi lẽ những dân tộc này cư trú xen kẽ với nhau nên người Xinh Mun có thể xem là hiện tượng dân tộc thiểu số ít người bị đồng hóa và dần mai một bản sắc.
Lễ hội Mạ ma của người Xinh Mun

Lễ hội Mạ ma của người Xinh Mun

Sắc màu 54 - PV - 12:42, 31/01/2018
Người Xinh Mun sống tập trung tại vùng núi cao thuộc tỉnh Sơn La. Vào mùa Xuân, đồng bào thường tổ chức Lễ hội Mạ ma thể hiện ước vọng trời yên vật thịnh và tài diễn xướng văn nghệ dân gian của dân tộc mình
Chuyện về vị Anh hùng nơi biên viễn

Chuyện về vị Anh hùng nơi biên viễn

Dòng ký sự - PV - 16:46, 02/05/2018
Không chỉ ở xã Chiềng On (Yên Châu, tỉnh Sơn La) giáp biên giới Việt Nam-Lào, mà ở nhiều địa phương khác ai cũng biết ông Vì Văn Ỏm, dân tộc Xinh Mun, nguyên Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã, người có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho bà con ở vùng biên giới. Ông đã được Ðảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.