Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) hay còn gọi là Tết Đoan Dương, Tết giết sâu bọ. Theo truyền thống, vào Tết Đoan Ngọ, người Việt thường làm mâm cỗ cúng để thể hiện lòng thành dâng lên tổ tiên, thần linh, cầu nguyện một mùa màng bội thu, không bị sâu bệnh phá hoại và cầu mong sức khỏe.
Xã hội -
Minh Nhật -
18:30, 06/06/2024 Vì sao Tết Đoan ngọ luôn có rượu nếp và trái cây chua như mận hoặc vải, đó là điều rất nhiều người thắc mắc khi chuẩn bị cho ngày 5/5 Âm lịch.
Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch) hay còn gọi là ngày diệt sâu bọ từ lâu đã trở thành một ngày Tết truyền thống của người Việt Nam. Vào ngày này người dân thường chuẩn bị một mâm lễ dâng lên tổ tiên, thần linh với mong muốn xua tan xui xẻo, đón nhận may mắn, cầu mong cho mùa màng bội thu. Đây cũng là dịp để con cháu khắp nơi trở về sum họp, đoàn tụ gia đình.