Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

6 tên tuổi hứa hẹn sẽ phá vỡ kỷ lục đề cử Grammy 64

PV - 09:55, 23/07/2021

Từ Olivia Rodrigo đến BTS, bài viết dưới đây sẽ phân tích tiềm năng lập kỷ lục của họ tại lễ trao giải Grammy năm sau.

(Ảnh: Billboard)
(Ảnh: Billboard)

Khi các đề cử của  Lễ trao giải Grammy lần thứ 63 được công bố vào tháng 11 năm ngoái, Beyoncé trở thành nghệ sĩ thứ hai trong lịch sử Grammy, sau Pharrell Williams, nhận được hai đề cử cho hạng mục “Thu âm của năm” trong cùng một năm. Và Post Malone trở thành nghệ sĩ đầu tiên kể từ Steve Winwood vào những năm 80 có được đề cử này sau 3 năm hoạt động.

Vậy ai có khả năng viết nên lịch sử khi đề cử của giải Grammy lần thứ 64 sẽ được tiết lộ cuối năm 2021?

1. Bruno Mars

Bản hit “Leave the Door Open” có thể giúp Bruno Mars giành được đề cử cho hạng mục “Thu âm của năm” lần thứ 6. Nam ca sĩ sẽ trở thành nghệ sĩ thứ ba trong lịch sử Grammy đạt lớn hơn 6 số lần được đề cử cho hạng mục này. Frank Sinatra và Beyoncé là hai nghệ sĩ khác đạt thành tích trên với bảy lần đề cử.

4 năm trước, Mars đã thắng ba trong 4 giải thưởng được gọi là “Big Four” của Grammy. Album 24K Magic của nam ca sĩ đã giành được giải cao quý nhất: Ca khúc chủ đề mang về giải “Thu âm của năm” và giải “Bài hát của năm” gọi tên “That’s What I Like”. Đó là lần thứ 2 Mars góp mặt trong đề cử “Thu âm của năm”.

2. Taylor Swift

Với Swift, ca khúc “Willow” có thể giúp cô ấy giành được đề cử cho hạng mục “Bài hát của năm” lần thứ 6. Như vậy, Công chúa nhạc đồng quê cùng với Paul McCartney và Lionel Richie là những nhạc sĩ có nhiều lần được đề cử nhất trong lịch sử của hạng mục này. Họ đã từng thắng giải một lần, trong khi Swift vẫn chưa ẵm giải cho hạng mục này. Nữ ca sĩ cũng có thể lần thứ 5 góp mặt trong đề cử của hạng mục “Album của năm”, xếp sau Barbra Streisand - nữ nghệ sĩ có nhiều đề cử nhất ở hạng mục này. 2 album "Evermore" và "Fearless (Taylor’s Version)" đều đủ điều kiện.

Tại Lễ trao giải Grammy năm 2010, Swift trở thành nghệ sĩ trẻ nhất ẵm giải “Album của năm” - một danh hiệu mà cô ấy đã nắm giữ được một thập kỷ. Tại sự kiện năm 2016, Swift trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên chiến thắng hạng mục đó lần thứ hai với tư cách là nghệ sĩ chính. Tại buổi lễ năm nay, cô đã trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên ẵm về giải Grammy danh giá cho hạng mục này lần thứ ba. Giống như Mars, Swift sở hữu 11 giải Grammy.

3. Billie Eilish

Eilish đã đoạt giải “Thu âm của năm” tại hai lễ trao giải Grammy gần nhất với bản hit “Bad guy” và “Everything I wanted”. Sắp tới, rất có thể nữ ca sĩ sẽ trở lại tranh tài với “Therefore I Am” hoặc “Your Power”. Trong lịch sử Grammy, chỉ có một nghệ sĩ thắng giải “Thu âm của năm” trong 2 năm liên tiếp và sau đó lại được đề cử vào năm tiếp theo. Sau khi giành chiến thắng cho The First Time Ever I Saw Your Face” và “Killing Me Softly With His Song”, Roberta Flack đã nhường phần thắng cho Olivia Newton-John tại lễ trao giải năm 1975.

2 năm trước, Eilish trở thành nghệ sĩ thứ hai “càn quét” Big Four chỉ trong một năm. Người đầu tiên là Christopher Cross tại lễ trao giải năm 1981. Eilish cũng lập kỷ lục mới khi trở thành nghệ sĩ chiến thắng trẻ tuổi nhất trong lịch sử cho hạng mục “Album của năm” và “Thu âm của năm”. Tại lễ trao giải tháng 3 vừa rồi, cô đã trở thành nghệ sĩ thứ ba trong lịch sử Grammy (sau Flack và U2) giành được các giải thưởng liên tiếp cho “Thu âm của năm”. Chủ nhân “Bad Guy” là người từng bảy lần đoạt giải Grammy.

4. H.E.R

Với album phòng thu "Back of My Mind", H.E.R có thể tiếp tục được đề cử cho hạng mục “Album của năm” lần thứ 3. Trước đây cô đã được đề cử cho 2 album tổng hợp là "H.E.R" và "I Used To Know Her". Nữ ca sĩ 24 tuổi sẽ trở thành nghệ sĩ trẻ nhất sở hữu 3 lần được đề cử “Album của năm” kể từ huyền thoại Streisand, người mới 23 tuổi khi cô giành được đề cử lần thứ ba với "My Name Is Barbra" năm 1965.

H.E.R đã thắng hai giải Grammy vào tháng 3 vừa qua, nâng tổng số kèn vàng trong sự nghiệp của cô lên 4. Nữ ca sĩ đã được đề cử ở tất cả các hạng mục của Big Four trước đây, 2 đề cử cho mỗi hạng mục "Album của năm" và "Bài hát của năm".

5. BTS

BTS có thể trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên được đề cử cho hạng mục “Thu âm của năm”. Bản hit "Butter" của 7 chàng trai trẻ này đã 7 tuần liên tiếp chễm chệ ngôi đầu bảng trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Các nhóm nhạc pop với lượng fandom chủ yếu là giới trẻ hiếm khi đạt được thành tựu như vậy. Nhưng "I Want It That Way" của Backstreet Boys và "Bye Bye Bye" của * NSYNC lần lượt được đề cử vào năm 1999 và 2000.

Năm ngoái, BTS đã trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên có được đề cử Grammy khi “Dynamite” nhận được đề cử cho hạng mục “Màn trình diễn Pop của bộ đôi/ nhóm nhạc xuất sắc nhất".

6. Olivia Rodrigo

Nữ ca sĩ 18 tuổi đang cạnh tranh để trở thành nghệ sĩ trẻ thứ hai trong lịch sử Grammy nhận được đề cử cho các hạng mục thuộc Big Four trong một năm. 2 năm trước, Eilish chỉ mới 17 tuổi và đã được đề cử cho cả 4 hạng mục danh giá, điều này khẳng định tài năng của lớp nghệ sĩ trẻ bây giờ.

Bản hit “All I Want” mà Rodrigo viết cho ‘High School Musical: The Musical: The Series’ đã được lọt vào danh sách các ca khúc hay nhất viết cho truyền thông hình ảnh vào năm ngoái nhưng không được đề cử. Năm 2021, rất có thể cô nàng này sẽ làm nên kỳ tích tại đấu trường Grammy.

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Bảo tồn bản sắc văn hoá DTTS trong dòng chảy hiện đại: Giải pháp căn cơ cần đến từ chính sách (Bài 3)

Bảo tồn bản sắc văn hoá DTTS trong dòng chảy hiện đại: Giải pháp căn cơ cần đến từ chính sách (Bài 3)

Từ các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp chính quyền, đã khuyến khích, tạo động lực cho đồng bào phát huy khả năng gìn giữ, trao truyền những bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc. Song để bảo tồn văn hoá các DTTS một cách bền vững, cần giải quyết những bấp cập, vướng mắc, nhất là việc điều chỉnh chính sách đãi ngộ; đồng thời tăng cường các giải pháp thích ứng với tình hình mới .
Giới thiệu vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê”

Giới thiệu vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê”

Giải trí - Nguyệt Anh - 1 giờ trước
Đây là vở vũ kịch đầu tiên trên thế giới về ba nền văn minh cà phê do Trung Nguyên Legend nghiên cứu và sáng tạo, góp phần nâng cà phê thành văn hóa – nghệ thuật – triết đạo.
Các địa phương trên cả nước kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Các địa phương trên cả nước kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Tin tức - Thành Nam - 1 giờ trước
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, tại nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm sôi nổi.
Quảng diễn nghệ thuật tuồng trên đường phố Huế

Quảng diễn nghệ thuật tuồng trên đường phố Huế

Sắc màu 54 - NA (T/h) - 1 giờ trước
Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, sáng 28/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình quảng diễn tuồng “Ngàn xưa âm vọng”.
VEC sử dụng hóa đơn điện tử trên các tuyến cao tốc từ 1/7

VEC sử dụng hóa đơn điện tử trên các tuyến cao tốc từ 1/7

Tin tức - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Kể từ 0h00 ngày 1/7/2022, các trạm thu phí trên 4 tuyến cao tốc do Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, khai thác sẽ không phát hành hóa đơn tự in (hoặc hóa đơn in sẵn) khi lái xe, chủ phương tiện thanh toán phí dịch vụ sử dụng đường bộ cao tốc, thay vào đó là hóa đơn điện tử.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Văn bản chính sách mới - Cát Tường - 2 giờ trước
Tăng mức lương tối thiểu vùng; cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp; năm học 2023, điểm thi đại học càng cao được cộng điểm ưu tiên càng ít… là những chính sách có hiệu lực từ tháng 7/2022.
Có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới?

Có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới?

Là điểm nhấn độc đáo có một không hai, khu phức hợp Jewel được ví như một viên đá quý toạ lạc tại sân bay quốc tế Changi (Singapore) - một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thác nước trong nhà lớn nhất thế giới, khu vườn với hơn 900 loài cây khác nhau và rất nhiều điều thú vị nữa. Hãy xem video để khám phá có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới này nhé!
Quang Hải có nhiều cơ hội ra sân tại Pau FC

Quang Hải có nhiều cơ hội ra sân tại Pau FC

Thể thao - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Trong bối cảnh các tiền vệ tấn công của Pau FC đều đã và sắp chia tay câu lạc bộ, huấn luyện viên Didier Tholot đang khá thiếu sự lựa chọn chất lượng ở vị trí này. Đầu quân cho Pau FC, Quang Hải sẽ có nhiều cơ hội ra sân thi đấu, khi tính cạnh tranh ở vị trí này là không cao.
Cách tính điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học 2022 theo Quy chế mới

Cách tính điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học 2022 theo Quy chế mới

Giáo dục - Như Ý - 2 giờ trước
Theo Quy chế tuyển sinh 2022, mức cộng điểm ưu tiên để xét tuyển đại học theo khu vực cao nhất là 0,75 điểm. Từ năm 2023, thí sinh chỉ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp và một năm kế tiếp.
Trao tặng 53 sổ tiết kiệm, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với đất nước

Trao tặng 53 sổ tiết kiệm, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với đất nước

Tin tức - T.Hợp - 2 giờ trước
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 28/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng “Nâng bước chân Mẹ” tại Hà Nội, Ban tổ chức đã trao tặng sổ tiết kiệm tới 53 Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu tù chính trị, thương bệnh binh và các gia đình có công với đất nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng giá trị là 265 triệu đồng.
Những bữa tiệc âm nhạc sôi động tại Festival Huế 2022

Những bữa tiệc âm nhạc sôi động tại Festival Huế 2022

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 3 giờ trước
Tại Festival Huế 2022, các đoàn nghệ thuật trong nước như Nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Đăk Lăk cùng các nhóm nhảy Unity Crew… đã mang đến cho người dân Huế những bữa tiệc âm nhạc sôi động, ấn tượng, độc đáo.
Người trẻ “đua nhau” làm mới nhạc Trịnh

Người trẻ “đua nhau” làm mới nhạc Trịnh

Thể thao - Giải trí - PV - 4 giờ trước
Không đợi đến khi bộ phim Em và Trịnh tạo thành cú hích, mà từ trước đó, các ca sĩ trẻ đã liên tục thể hiện, làm mới ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn. Giai âm, ca từ quen thuộc được tái hiện một cách lạ lẫm nhưng đặc sắc, cá tính và hơn thế nữa là lưu giữ, lan tỏa giá trị những ca khúc bất hủ qua thời gian…