Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

15 thí sinh vào chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III

Cát Tường - 17:08, 15/10/2021

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III đã thu hút hơn 90.000 cán bộ trẻ tham gia thuộc 69 tỉnh, thành phố, đơn vị tổ chức Đoàn trực thuộc. Trải qua 2 vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết cuộc thi.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III đã thu hút hơn 90.000 cán bộ trẻ tham gia.
Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III đã thu hút hơn 90.000 cán bộ trẻ tham gia.

Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2019, 2020, Cuộc thi tiếp tục là sân chơi kiến thức lành mạnh, góp phần khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh, hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ trẻ toàn quốc, thiết thực triển khai Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam” giai đoạn 2018-2022.

Năm nay, Cuộc thi có nhiều điểm mới đáng chú ý. Trong đó, tiêu biểu là việc triển khai đồng loạt trên các nền tảng website, chatbot tại địa chỉ https://olympicenglish.vn/canbotre và ứng dụng “Thanh niên Việt Nam”. 

Cuộc thi dành cho cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, khối doanh nghiệp, thanh niên lực lượng vũ trang từ 18 - 35 tuổi thu hút 90.184 thí sinh tham dự. Tỉnh Nghệ An là địa phương có đông thí sinh tham gia nhất với 18.257 thí sinh; Quảng Bình 14.712 thí sinh, thứ 3 là TP Hà Nội với 9.231 thí sinh. 

Sau hơn 3 tháng phát động Cuộc thi, các cán bộ trẻ trên toàn quốc tham dự cuộc thi đã trải qua 2 vòng thi.

Vòng 1 là vòng sơ loại kiến thức tiếng Anh trực tuyến diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 28/8/2021, thu hút 90.184 cán bộ trẻ tham gia, với 1.065.276 lượt dự thi và 20.898.911 lượt câu hỏi được trả lời. Số lượng thí sinh và số lượt thi gấp đôi so với năm 2020 và gấp gần 4 lần so với năm 2019.

Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức đã chọn ra 90 thí sinh xuất sắc vượt qua hơn 90.000 thí sinh trên toàn quốc lọt vào vòng 2 - vòng thi thuyết trình thông qua video clip.

Căn cứ kết quả video clip theo các chủ đề, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức cuộc thi chọn ra 15 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc tổ chức vào ngày 16/10/2021 tại Trường Đại học Hà Nội.

Tại vòng chung kết, mỗi đội chơi trải qua 3 phần thi:

Phần giới thiệu với tối đa 5 phút để mỗi đội giới thiệu về đội của mình bằng tiếng Anh. Điểm tối đa phần này là 100 điểm.  

Phần 2 là trả lời câu hỏi kiến thức. Năm đội chơi trả lời 10 câu hỏi tiếng Anh theo hình thức ấn chuông giành quyền trả lời, mỗi câu trả lời đúng được 20 điểm, sai trừ 10 điểm. Điểm tối đa là 200 điểm.

Phần 3 là tranh biện. Ban tổ chức sẽ đưa ra 1 chủ đề cho trước làm chủ đề tranh biện; đội chơi bốc thăm quan điểm của mình đối với chủ đề (ủng hộ hoặc phản đối) và bước vào phần tranh biện để tranh giải nhất, nhì của cuộc thi.  

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đa dạng hóa sinh kế, giúp đồng bào Khmer thoát nghèo

Đa dạng hóa sinh kế, giúp đồng bào Khmer thoát nghèo

Những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS ở các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không ngừng được cải thiện. Đó là kết quả từ cách làm linh hoạt, sáng tạo trong công tác xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào DTTS, đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên của chính đồng bào DTTS trong lao động, sản xuất.
Ưu tiên phát triển hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số tại vùng có đông đồng bào DTTS

Ưu tiên phát triển hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số tại vùng có đông đồng bào DTTS

Thời sự - Hoàng Quý - 18:48, 06/11/2025
Trong phiên thảo luận về Dự án Luật Chuyển đổi số, dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi), dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm tới việc phát triển hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ quan nhà nước ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào DTTS.
Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An: Tiếp tục kiến tạo nền nông nghiệp hiện đại, sinh thái, tuần hoàn

Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An: Tiếp tục kiến tạo nền nông nghiệp hiện đại, sinh thái, tuần hoàn

Tin tức - T.Hải - 18:41, 06/11/2025
Chiều 6/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường. Một dấu mốc đánh dấu quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Ngành trong bức tranh kinh tế, xã hội của tỉnh.
Hơn 2.600 hộ dân Đắc Lắk đã di dời khỏi khu vực nguy hiểm ảnh hưởng bão số 13

Hơn 2.600 hộ dân Đắc Lắk đã di dời khỏi khu vực nguy hiểm ảnh hưởng bão số 13

Tin tức - Lê Hường - 18:39, 06/11/2025
Chiều 6/11, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đến 16h chiều cùng ngày, công tác di dời dân cư khu vực ảnh hưởng bão số 13 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Media - Ngọc Chí - 16:52, 06/11/2025
Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Đồng bào Xơ Đăng chung tay xây dựng vườn ươm cây giống cà phê miễn phí

Đồng bào Xơ Đăng chung tay xây dựng vườn ươm cây giống cà phê miễn phí

Xã hội - Ngọc Chí - 16:51, 06/11/2025
Những ngày này, hàng trăm người dân đồng bào Xơ Đăng ở 13 làng trên địa bàn xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi đã gác lại công việc nương rẫy, cùng cán bộ xã triển khai làm vườn ươm cây giống cà phê để cấp phát miễn phí cho người dân trong làng.
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
Bộ đội Biên phòng chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ ở Quảng Trị

Bộ đội Biên phòng chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ ở Quảng Trị

Tin tức - Khánh Ngân - 16:49, 06/11/2025
Ngày 6/11, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương và Nhân dân tổ chức thu dọn bùn đất, vệ sinh trong khuôn viên Trường Trung học cơ sở Kiến Giang, xã Lệ Thủy.
Quảng Ninh: Người có uy tín

Quảng Ninh: Người có uy tín "gieo hạt lành" trong cộng đồng người Công giáo

Người có uy tín - Mỹ Dung - 16:48, 06/11/2025
Những năm qua, nhiều Người có uy tín trong cộng đồng người Công giáo của tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phát huy vai trò “cầu nối” bền chặt giữa chính quyền và giáo dân. Từ miền biên giới đến phố biển, Người có uy tín âm thầm lan tỏa tinh thần “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, bình yên.
Chữa lành - Mảnh đất màu mỡ cho những thầy lừa thời 4.0

Chữa lành - Mảnh đất màu mỡ cho những thầy lừa thời 4.0

Sự kiện - Bình luận - Hồng Phúc - 16:21, 06/11/2025
Từ những buổi khai sáng tâm thức, chuyển hóa năng lượng cho đến các khóa trị liệu cảm xúc, hàng loạt trung tâm chữa lành tự xưng đang mọc lên như nấm, đánh vào nỗi sợ, nỗi cô đơn và khát khao bình an của con người. Núp bóng trị liệu tâm lý, chúng dễ dàng dẫn dụ, tẩy não nhằm lừa đảo khách hàng, khiến nhiều cuộc chữa lành thành “rách” tả tơi.
Đồng Nai: Trao năng lực số, mở tương lai mới cho vùng khó khăn

Đồng Nai: Trao năng lực số, mở tương lai mới cho vùng khó khăn

Dân tộc - Tôn giáo - Tùng Nguyên - 16:11, 06/11/2025
Việc trao năng lực số sẽ góp phần định hình cách đồng bào DTTS tiếp cận thông tin, học tập, phát triển kinh tế, bảo tồn văn hóa truyền thống… từ đó mở ra tương lai mới ở các bản làng khó khăn của tỉnh Đồng Nai.
Lào Cai giải ngân các nguồn vốn Chương trình MTQG còn thấp

Lào Cai giải ngân các nguồn vốn Chương trình MTQG còn thấp

Dân tộc - Tôn giáo - Trọng Bảo - 16:05, 06/11/2025
Tính đến hết ngày 31/10, tỷ lệ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh Lào Cai chỉ đạt 42,8%. Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, lãnh đạo tỉnh Lào Cai yêu cầu, các địa phương cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đảm bảo đúng kế hoạch, chỉ tiêu giao là nhiệm vụ bắt buộc