Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
  •  

Thể thao - Giải trí

10 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự Lễ khai mạc Olympic Paris 2024

Hoàng Minh - 19:46, 24/07/2024

Theo chương trình của Olympic Paris 2024, ngày 26/7 (theo giờ địa phương) sẽ là thời điểm tổ chức Lễ khai mạc. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự Lễ khai mạc Olympic lần này với 10 thành viên.

Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024 (Ảnh IT)
Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024. (Ảnh IT)

Theo dự kiến, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có 10 thành viên tham gia Lễ khai mạc Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên, danh sách cuối cùng sẽ được quyết định cụ thể trước khi Lễ khai mạc diễn ra.

Thành phần của Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia diễu hành ở Lễ khai mạc Olympic Paris 2024 sẽ có Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt cùng các cán bộ và một số huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV). Hai tuyển thủ Lê Đức Phát (cầu lông), Nguyễn Thị Thật (xe đạp) sẽ có trong thành phần dự Lễ khai mạc Olympic Paris (Pháp) 2024.

Một trong những nguyên do khiến chúng ta có ít thành viên tham dự Lễ khai mạc Olympic Paris 2024 bởi ngay ngày 27/7 sau đó, các HLV, VĐV thể thao Việt Nam sẽ bước vào tranh tài nội dung của mình nên để bảo đảm chuyên môn, tất cả cần được yên tâm chuẩn bị trước thi đấu chính thức.

Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024 với 39 thành viên và góp mặt ở 11 môn thi đấu. Việt Nam hiện đứng thứ 89 thế giới, thứ 16 châu Á và thứ 6 Đông Nam Á về số vận động viên thi đấu tại Olympic Paris 2024.

Điểm nổi bật của Đoàn Thể thao Việt Nam năm nay là độ tuổi trung bình tương đối trẻ, chỉ 25,14 tuổi. Điều này thể hiện tiềm năng phát triển to lớn của thể thao Việt Nam trong tương lai.

VĐV lớn tuổi nhất trong đoàn là Phạm Thị Huệ (34 tuổi), thuộc môn đua thuyền Rowing. Huyền thoại rowing Việt Nam với 21 Huy chương Vàng ở các giải đấu châu Á mang theo hành trang là kinh nghiệm dày dặn và tinh thần thi đấu mãnh liệt.

Trong khi đó, thành viên trẻ tuổi nhất là Trần Thị Nhi Yến (Điền kinh) và Võ Thị Mỹ Tiên (Bơi lội) đều sinh năm 2005. Đây là hai VĐV được suất đặc cách tham dự Olympic 2024.

Nhi Yến là ngôi sao trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn bứt phá tại giải đấu năm nay. Trong khi đó, Mỹ Tiên là VĐV triển vọng, sẵn sàng thi đấu cống hiến cho màu cờ sắc áo Tổ quốc.

Về chuyên môn, chúng ta có 16 tuyển thủ tham gia tranh tài lần này và đi cùng họ có 16 HLV, chuyên gia để chỉ đạo chiến thuật. Ngay khi có mặt ở Paris, các HLV, VĐV của thể thao Việt Nam được bố trí lưu trú vào làng VĐV của Olympic Paris 2024 theo quy định của ban tổ chức chủ nhà Pháp.

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Olympic Paris 2024 (Ảnh IT)
Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Olympic Paris 2024 (Ảnh IT)

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 11 VĐV Việt Nam ở các môn Boxing, Judo, Bắn cung, Cầu lông, Bắn súng, Rowing và Xe đạp tới Pháp, nhập Làng VĐV Olympic 2024 và bắt đầu tập luyện.

Theo thông tin từ cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam, tại Pháp mọi hoạt động của các đội tuyển Việt Nam như đăng ký lịch tập luyện, ăn nghỉ... đều diễn rất thuận lợi. Các VĐV, HLV và cán bộ đoàn nhận được sự hỗ trợ tích cực, chu đáo từ BTC chủ nhà.

Về chỗ ở, Đoàn Thể thao Việt Nam được bố trí tại Làng VĐV ở bên cạnh sông Seine (Paris), các thành viên được chia ở 7 căn hộ tại tầng 6, 7, 8 khu A23, cùng khu vực với đoàn Nhật Bản. Đây đều là các căn hộ khép kín với số lượng 2 người/phòng, mỗi tầng có 4 căn hộ loại 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ và 4 phòng ngủ. Riêng các thành viên của Đội tuyển Bắn súng ở tại Làng VĐV Chateauroux, cách Thủ đô Paris khoảng 200km.

Về công tác tập luyện, BTC đã bố trí những khu tập luyện cho các VĐV với đầy đủ các tiện nghi hiện đại nhất, đảm bảo những điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, phía BTC cũng sắp xếp các tình nguyện viên cùng với 3 bác sĩ và 1 chuyên gia vật lý trị liệu sẵn sàng hỗ trợ các đội trong quá trình tập luyện. Các VĐV sau khi tập luyện được chuyên gia vật lý trị liệu giúp phục hồi sức khỏe.

BTC cũng sử dụng chuỗi nhà hàng bên trong làng VĐV để bảo đảm sự thuận tiện cho các đội tuyển. Nhà ăn hoạt động 24/7 với 3 khu vực phục vụ món ăn của thế giới, của châu Á và món ăn cho người Hồi giáo. Tất cả thành viên đoàn đều được phát thẻ lấy đồ uống miễn phí và có thể qua các quầy đặc biệt để mang đồ ăn đi tập tại một số địa điểm trong Làng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Ban tổ chức ASEAN Cup 2026 vừa chính thức công bố lịch thi đấu mới cho giải đấu nhằm bảo đảm tính cạnh tranh, tối ưu thời gian và phù hợp với lịch FIFA. Đây là mùa giải đặc biệt, đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của giải đấu số một khu vực Đông Nam Á.
Tin nổi bật trang chủ
Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Quảng Ngãi: Xả điều tiết nước hồ chứa, tạo dung tích đón lũ

Trang địa phương - Ngọc Chí - 1 giờ trước
Để ứng phó đợt mưa lớn được dự báo đạt đỉnh trong những ngày tới, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu hai hồ chứa lớn nhất trên địa bàn là Thủy điện Đăk Đrinh và hồ thủy lợi Nước Trong tiến hành xả điều tiết sớm nhằm tạo dung tích đón lũ, giảm nguy cơ ngập sâu ở vùng hạ du.
Cách tiếp cận thống nhất trong thực hiện chính sách dân tộc

Cách tiếp cận thống nhất trong thực hiện chính sách dân tộc

Dân tộc - Tôn giáo - Sỹ Hào - 1 giờ trước
Việc bảo đảm nguyên tắc “Một chiến lược - Một đầu mối” là giải pháp căn cơ, giúp định hướng, phối hợp và giám sát hiệu quả chính sách dân tộc.
Mục tiêu xuyên suốt đến cuối năm là thúc đẩy tăng trưởng và khắc phục hậu quả thiên tai

Mục tiêu xuyên suốt đến cuối năm là thúc đẩy tăng trưởng và khắc phục hậu quả thiên tai

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Tại Nghị quyết số 366/NQ-CP (Nghị quyết số 366), Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2025, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải kiên quyết, kiên trì thực hiện mục tiêu xuyên suốt từ nay đến cuối năm là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và khắc phục hậu quả thiên tai...
Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Công bố lịch thi đấu mới của ASEAN Cup 2026: Nhiều điểm mới, kỳ vọng hấp dẫn hơn

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Ban tổ chức ASEAN Cup 2026 vừa chính thức công bố lịch thi đấu mới cho giải đấu nhằm bảo đảm tính cạnh tranh, tối ưu thời gian và phù hợp với lịch FIFA. Đây là mùa giải đặc biệt, đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của giải đấu số một khu vực Đông Nam Á.
Khám phá bên trong ngôi nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê

Khám phá bên trong ngôi nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê

Tìm trong di sản - Lê Hường - 2 giờ trước
Ngày 17/11, Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức khai mạc Trưng bày “Nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê”. Sự kiện đã thu hút đông đảo, du khách, học sinh đến trải nghiệm không gian nhà dài và tìm hiểu văn hóa của người Ê Đê.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Quảng Trị: Mưa lớn gây sạt lở làm đổ sập 1 ngôi nhà, đe dọa 11 ngôi nhà khác ở Khe Sanh

Quảng Trị: Mưa lớn gây sạt lở làm đổ sập 1 ngôi nhà, đe dọa 11 ngôi nhà khác ở Khe Sanh

Tin tức - Khánh Ngân - 2 giờ trước
Chiều nay, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị, cho biết: Tính đến 14h ngày 17/11, mưa lớn gây sạt lở đã cuốn trôi 1 ngôi nhà, đe dọa trực tiếp 11 ngôi nhà khác ở khối 3A”.
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại khu vực Trung Bộ

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - Minh Thu - 2 giờ trước
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài tại khu vực Trung Bộ, thuộc địa bàn các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa gây lũ trên diện rộng, chia cắt giao thông trên nhiều tuyến. Mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng và làm ít nhất 7 người chết, nhiều người bị thương. Đã có hằng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp do nguy cơ tiếp tục sạt lở.
An cư cho người dân vùng lũ Sàng Ma Sáo

An cư cho người dân vùng lũ Sàng Ma Sáo

Xã hội - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Sau hơn 6 tháng thi công khẩn trương với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, khu tái định cư Sàng Ma Sáo, xã Dền Sáng, tỉnh Lào Cai do Bộ Quốc phòng hỗ trợ đã hoàn thành và sẵn sàng đón bà con về an cư.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Sáng 17/11, tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Chủ tịch nước đã dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VIII.
Phó Bí thư tỉnh Điện Biên được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Lai Châu

Phó Bí thư tỉnh Điện Biên được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Lai Châu

Thời sự - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Ngày 17/11, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.