Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hàng loạt ngôi sao bóng đá châu Âu giải nghệ ngay sau Euro 2024

Hoàng Minh - 03:01, 17/07/2024

Euro 2024 vừa kết thúc với ngôi vô địch thuộc về đội tuyển Tây Ban Nha. Ngay sau khi giải đấu lớn nhất châu Âu hạ màn, hàng loạt ngôi sao kỳ cựu đã đưa ra tuyên bố kết thúc sự nghiệp quốc tế của mình.

Oliver Giroud (Ảnh IT)
Oliver Giroud (Ảnh IT)

Tiền đạo số 1 của đội tuyển Pháp - Oliver Giroud vừa đưa ra lời chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế khi đội tuyển của anh thua Tây Ban Nha ở bán kết Euro 2024. Thông tin này không quá bất ngờ, khi Giroud đã thông báo trước đó, rằng Euro 2024 tại Đức sẽ là giải đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Oliver Giroud là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của đội tuyển Pháp, với 57 bàn thắng trong 137 lần ra sân, qua đó trở thành cầu thủ khoác áo đội tuyển nhiều thứ ba của quốc gia này sau Hugo Lloris (144 lần) và Lillian Thuram (142 lần). Đặc biệt, anh cũng là thành viên của đội tuyển Pháp khi họ vô địch World Cup 2018.

Tên tuổi của Giroud được biết đến nhiều nhất với 6 mùa giải sung mãn ở Arsenal, từ 2012 - 2018, tiếp theo là 3 năm ở Chelsea và AC Milan. Anh ghi tổng cộng 285 bàn sau 716 trận cho các CLB. Những danh hiệu của Giroud bao gồm chức vô địch Champions League 2021 cùng Chelsea. Anh cũng vô địch giải VĐQG Pháp với Montpellier năm 2012 và giải VĐQG Italy với Milan vào năm 2022.

Olivier Giroud sẽ gia nhập đội bóng LAFC của MLS (giải bóng đá nhà nghề Mỹ) vào mùa Hè này, với tư cách là cầu thủ tự do. Tiền đạo 37 tuổi dự kiến sẽ có một kỳ nghỉ ngắn trước khi ra mắt CLB mới vào mùa giải 2024 - 2025.

Thomas Muller (Ảnh IT)
Thomas Muller (Ảnh IT)

Tiền đạo kỳ cựu của đội tuyển Đức là Thomas Muller cũng nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau Euro 2024. Thomas Muller đã có 14 năm thăng trầm cùng đội tuyển Đức, trong đó có chức vô địch World Cup 2014. Với 131 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia, Thomas Muller trở thành cầu thủ có số lần khoác áo nhiều thứ ba trong lịch sử bóng đá Đức, sau Lothar Matthäus (150 lần) và Miroslav Klose (137 lần).

Trận ra mắt quốc tế của Muller diễn ra vào năm 2010, trong trận thua 0-1 trước Argentina. Anh đã chơi ở 4 kỳ World Cup và 4 giải vô địch châu Âu. Trước đó, tiền vệ kỳ cựu Tony Kroos cũng đã giã từ bóng đá sau Euro 2024, khiến tuyển Đức không còn 2 cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất trong tương lai. Lần xuất hiện cuối cùng của Muller cho tuyển Đức là khi anh vào sân thay người trong trận thua ở tứ kết trước Tây Ban Nha, nhà vô địch Euro 2024 sau đó.

Xherdan Shaqiri (Ảnh IT)
Xherdan Shaqiri (Ảnh IT)

Cùng Thomas Muller và Oliver Giroud, ngôi sao người Thụy Sỹ - Xherdan Shaqiri cũng kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế sau bàn thắng nổi bật tại Euro 2024. Cầu thủ 32 tuổi ra thông báo chỉ 9 ngày sau trận đấu thứ 125 của anh cho tuyển Thụy Sĩ, trận thua tuyển Anh sau loạt sút luân lưu ở tứ kết Euro 2024.

Với 125 trận cho Thụy Sĩ, Shaqiri chỉ đứng sau người đồng đội lâu năm và là đội trưởng Granit Xhaka, người có 130 trận. Shaqiri ghi 32 bàn, trong đó có 5 bàn ở World Cup và 5 bàn ở Euro. Anh sẽ tiếp tục sự nghiệp CLB ở Chicago Fire, nơi anh đã ở từ năm 2022. Tại Euro 2024, Shaqiri được đá chính 1 lần trong 5 trận và ghi một trong những bàn thắng đẹp nhất giải đấu vào lưới Scotland.

Bên cạnh đó, Euro 2024 gần như sẽ là giải đấu cuối cùng của những ngôi sao hàng đầu thế giới khác như Kevin De Bruyne (Bỉ, 33 tuổi), Luka Modric (Croatia, 38 tuổi), Robert Lewandowski (Ba Lan, 35 tuổi), Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha, 39 tuổi). Pepe (Bồ Đào Nha, 41 tuổi)…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
TP. Hồ Chí Minh: Lan tỏa “Ngày Pháp luật” ở cửa khẩu cảng Hiệp Phước

TP. Hồ Chí Minh: Lan tỏa “Ngày Pháp luật” ở cửa khẩu cảng Hiệp Phước

Tin tức - Mai Lan - Như Tâm - 3 giờ trước
Ngày 7/11, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hiệp Phước (thuộc Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Công an xã Hiệp Phước, Trạm Cảnh sát Đường thủy Phú Xuân, Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh - Đại diện Hiệp Phước và Chi cục Hải quan Sài Gòn khu vực II tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại khu vực Cửa khẩu Cảng Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh.
Gia Lai sẽ hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi nhà bị sập do bão số 13

Gia Lai sẽ hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi nhà bị sập do bão số 13

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Chiều 7/11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với các địa phương nhằm đánh giá, triển khai công tác khắc phục hậu quả sau bão số 13.
Sâm Lai Châu: Hành trình

Sâm Lai Châu: Hành trình "Quốc bảo" vươn tầm hội nhập quốc tế

Kinh tế - Tùng Phương - 4 giờ trước
Trên hành trình phát triển nông nghiệp hàng hóa, tỉnh Lai Châu đang tìm thấy hướng đi đầy triển vọng từ Sâm Lai Châu – "báu vật" dược liệu quý của Tây Bắc. Với tầm nhìn chiến lược, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (2025-2030) đã đặt mục tiêu trọng tâm: Xây dựng thương hiệu Sâm Lai Châu theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO, phấn đấu đạt khoảng 3.000ha, biến đây trở thành sản phẩm kinh tế chủ lực của tỉnh.
Nâng cao năng lực ứng dụng khoa học - công nghệ cho cán bộ dân tộc và Người có uy tín, chức sắc tôn giáo

Nâng cao năng lực ứng dụng khoa học - công nghệ cho cán bộ dân tộc và Người có uy tín, chức sắc tôn giáo

Người có uy tín - Thúy Hồng - 18:39, 07/11/2025
Trong 2 ngày 6 - 7/11, tại Phú Thọ, Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số cho cán bộ làm công tác dân tộc, cùng Người có uy tín, chức sắc tôn giáo và đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã.
Luật Dân số: Hướng đến chất lượng dân số và phát triển bền vững

Luật Dân số: Hướng đến chất lượng dân số và phát triển bền vững

Thời sự - Mai Hương - 18:25, 07/11/2025
Dự thảo Luật Dân số với nhiều điểm mới so với Pháp lệnh Dân số hiện hành đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Luật tập trung quy phạm hóa 4 chính sách trọng tâm: Duy trì mức sinh thay thế, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, thích ứng với già hóa dân số và nâng cao chất lượng dân số, hướng tới mục tiêu phát triển con người toàn diện, bền vững.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Bạo lực học đường ngày càng nghiêm trọng

Bạo lực học đường ngày càng nghiêm trọng

Sự kiện - Bình luận - Minh Nhật - 18:25, 07/11/2025
Trong hơn 20 ngày qua, liên tiếp 5 vụ bạo lực học đường xảy ra trên cả nước, hậu quả 2 em học sinh tử vong, khiến dư luận bức xúc và lo ngại về tình trạng xuống cấp đạo đức trong môi trường giáo dục.
“Cơ Tu-Gether”: Khám phá văn hóa Cơ Tu qua góc nhìn của các bạn trẻ

“Cơ Tu-Gether”: Khám phá văn hóa Cơ Tu qua góc nhìn của các bạn trẻ

Tin tức - Phương Na - 18:16, 07/11/2025
“Cơ Tu-Gether” là dự án truyền thông hướng đến việc quảng bá và lan tỏa các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Cơ Tu tại TP. Đà Nẵng. Dự án do nhóm sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường Đại học FPT Đà Nẵng thực hiện, với tinh thần, trách nhiệm bảo tồn bản sắc văn hóa DTTS tại địa phương, đồng thời thúc đẩy sự gắn kết của thế hệ trẻ tại TP. Đà Nẵng với di sản văn hóa.
Ghi dấu sắc màu văn hóa Thái trên quê mới Đắk Lắk

Ghi dấu sắc màu văn hóa Thái trên quê mới Đắk Lắk

Sắc màu 54 - Lê Hường - 17:57, 07/11/2025
30 năm rời quê hương miền Tây xứ Nghệ đi xây dựng kinh tế mới ở buôn Thái, xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk, nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống vẫn luôn được đồng bào Thái giữ gìn và phát huy giá trị trong đời sống. Trong đó, Lễ hội mừng lúa mới, là lễ hội quan trọng nhất trong năm của người Thái vẫn được bà con tổ chức định kỳ.
Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X

Thời sự - PV - 17:47, 07/11/2025
Hội nghị lần thứ năm khóa X, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ngày 7/11 đã nhất trí hiệp thương cử bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương tham gia Ủy ban Trung ương, Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực và giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Khai mạc lớp tập huấn Đề án 1219 khu vực phía Nam năm 2025

Khai mạc lớp tập huấn Đề án 1219 khu vực phía Nam năm 2025

Tin tức - Như Tâm - Lê Khoa - 15:05, 07/11/2025
Sáng 6/11, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức khai mạc lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền thực hiện Đề án “Hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về quốc phòng, an ninh, dân tộc và chính sách dân tộc thuộc các tỉnh địa bàn biên giới đất liền” năm 2025 (gọi tắt là Đề án 1219).