Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Xu hướng tặng quà 20/10 mới: Quà điện tử “không chạm” lên ngôi

PV - 17:18, 19/10/2021

Ngày 20/10 đang cận kề giúp hoạt động mua sắm trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19, con người hạn chế tiếp xúc, việc tặng quà cũng trở nên độc đáo, nhiều thú vị và tiện lợi.

Xu hướng tặng quà 20/10 mới: Quà điện tử “không chạm” lên ngôi

Đại dịch khiến con người hạn chế tiếp xúc và cách tặng quà “không chạm” một cách văn minh đang gây nhiều bất ngờ thú vị cho người nhận. Got It, Urbox, Mobile Gift... là những món quà điện tử hay hình thức tặng quà trực tuyến dựa trên nền tảng của điện thoại thông minh và internet.

Bà Trần Nguyễn Uyên Vy, Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần DayOne cho biết, quà tặng điện tử hiện nay rất đa dạng như phiếu quà tặng điện tử, thẻ quà tặng, mã quà tặng… Quà tặng điện tử có đặc điểm gửi tặng dễ dàng nhanh chóng bằng tin nhắn (sms) hay email. Không chỉ tiện lợi cho người nhận, quà tặng điện tử giúp cho người tặng tối ưu ngân sách, không mất thời gian lựa chọn, xếp hàng thanh toán, vận chuyển cồng kềnh tốn kém, bất tiện... Mã quà tặng được an toàn và bảo mật, có thể lưu lại trên zalo để sử dụng khi phù hợp.

Cụ thể, với quà tặng điện tử Got It, người được tặng có thể lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của hơn 160 thương hiệu lớn ở mọi lĩnh vực trên hệ thống 12.000 cửa hàng trải khắp cả nước. Với Urbox là hàng trăm đối tác trong các lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu khác nhau như ẩm thực, vui chơi giải trí, mua sắm, tiêu dùng, du lịch nghỉ dưỡng, sức khỏe...

Chị Nguyễn Thanh Huyền (No2T1 Khu chung cư Ngoại giao đoàn, Hà Nội) cảm thấy thú vị, bất ngờ khi nhận được một bưu thiếp chúc mừng điện tử của chồng. Bên cạnh những lời yêu thương có đính kèm một nút mở quà. Mở ra bên trong là một kho quà tặng. Chị Thủy chỉ cần chọn món quà mình thích theo mệnh giá tiền ông xã tặng.

Với những người phụ nữ của gia đình, các bà, các mẹ, không gì ý nghĩa hơn món quà thiết thực như gói bảo hiểm sức khỏe, gói du lịch nghỉ dưỡng, robot lau nhà, đồ trang sức thiết kế riêng độc đáo... Đơn giản hơn là một giỏ trái cây đẹp, tươi sạch, có giá từ 350.000 - 1 triệu đồng/giỏ.

Chị Mai Thanh Thủy (shop hoa 39 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, với nhiều chị em, hoa vẫn là món quà ưa thích, dễ lựa chọn. Tuy nhiên, “khẩu vị” chơi hoa của các chị em giờ là “độc lạ”. Các loại hồng nhập ngoại từ Trung Quốc, Ecuado… có màu sắc đặc biệt được người tiêu dùng ưa chuộng.

Đặc biệt, gần đây, phong trào cắm các loại quả, cành như cherry rừng, táo mèo, quả hồng, quả cà phê, cành thạch nam, bó lúa, hoa gừng... lên ngôi. Lúa tươi 70.000 - 100.000đ/bó. Bó lúa có thể cắm khô không cần nước, chơi cả năm trời. Hoa gừng, 35.000 – 55.000đ/kg chơi xong xào thịt bò ăn cả nhà vui. Táo mèo, cà phê cắm được cả tháng, cắm xong ngâm rượu hoặc phơi khô chế biến thành các thức uống tốt cho sức khỏe.

Covid-19 đang gây ra nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng không vì thế mà ngăn cản sự lãng mạn hay đánh mất đi những món quà tinh thần mang ý nghĩa động viên sâu sắc. Với những người phụ nữ, điều quan trọng nhất trong nghệ thuật tặng quà không phải là món quà mà là trao tặng nó bằng cả trái tim./.

Tin nổi bật trang chủ
Sẽ có nhiều điểm mới tại Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022

Sẽ có nhiều điểm mới tại Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên (HSSV), thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 (gọi tắt là Lễ Tuyên dương), diễn ra ngày 11/8, tại Hà Nội. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh, Trưởng ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương chủ trì cuộc họp.
Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Đề án 1163: Vươn lên từ thay đổi cách nghĩ, cách làm (Bài 2)

Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Đề án 1163: Vươn lên từ thay đổi cách nghĩ, cách làm (Bài 2)

Pháp luật - K.Thư – S.Vy - 2 giờ trước
Một trong những nhiệm vụ được Đề án 1163 đưa ra là tập trung tuyên truyền, vận động, từ đó ưu tiên triển khai các nguồn lực tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, có điều kiện đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, địa bàn xảy ra nhiều vi phạm pháp luật. Sau 5 năm, những địa bàn từng là “điểm nóng” về an ninh trật tự, tỷ lệ nghèo cao, thì nay đã đổi thay rõ nét nhờ người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm.
Cuộc chiến chống

Cuộc chiến chống "cái chết trắng" nơi ngã ba Đông Dương: Hạ nhiệt “điểm nóng” (Bài 2)

Pháp luật - Huỳnh Đại - 2 giờ trước
Không để xã Pờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) mãi là điểm nóng về ma túy, các cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng chức năng luôn trong tâm thế quyết liệt và bằng nhiều giải pháp để xóa bỏ những câu chuyện buồn, mang lại bình an cho Nhân dân.
Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc vùng ĐBSCL

Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc vùng ĐBSCL

Công tác Dân tộc - Hữu Trung - 2 giờ trước
Ngày 9/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã ký, ban hành Quyết định số 523/QĐ-UBDT về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 18/6/2022 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
World Cup 2022 bất ngờ thay đổi ngày khai mạc

World Cup 2022 bất ngờ thay đổi ngày khai mạc

Thể thao - PV - 2 giờ trước
Nhiều tháng sau khi bốc thăm chia bảng, World Cup 2022 bất ngờ thay đổi ngày khai mạc để đẩy trận đấu giữa Qatar và Ecuador lên trước tiên.
Xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp

Xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp

Kinh tế - Thúy Hồng - 2 giờ trước
Trong kỳ điều hành này, giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu có xu hướng giảm nhẹ (riêng dầu Mazut tăng).
Đọc sách trước khi ngủ - Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Đọc sách trước khi ngủ - Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Đọc sách trước khi ngủ được coi là một thói quen tốt, vừa giúp gia tăng kiến thức lại vừa giúp người đọc dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Dưới đây là 8 điều tuyệt vời sẽ xảy ra khi bạn dành thời gian đọc sách trước khi ngủ.
Hàng chục tấn nhãn Việt vào thị trường Australia

Hàng chục tấn nhãn Việt vào thị trường Australia

Sản phẩm - Thị trường - Thúy Hồng - 2 giờ trước
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và cơ quan đại diện, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp với các nhà nhập khẩu tổ chức Tuần lễ nhãn Việt Nam tại Australia. Đây là nỗ lực lớn của các doanh nghiệp trong bối cảnh vận chuyển vẫn còn nhiều thách thức.
Thừa Thiên Huế: Tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới

Thừa Thiên Huế: Tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới

Xã hội - Minh Thu - 2 giờ trước
Từ ngày 8 - 10/8, Ban Dân tộc tỉnh Thừa thiên Huế phối hợp cùng UBND huyện A Lưới tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới”.
Lâm Đồng: Khởi tố nhóm đối tượng trong vụ triệt hạ gần 400 cây thông ở Đà Lạt

Lâm Đồng: Khởi tố nhóm đối tượng trong vụ triệt hạ gần 400 cây thông ở Đà Lạt

Pháp luật - Văn Yên - 2 giờ trước
Ngày 11/8, Công an Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với 3 bị can để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.
Thanh Hóa chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Thanh Hóa chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), Thường trực tỉnh Hội và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thăm và tặng quà cho 10.187 nạn nhân da cam, với tổng trị giá trên 3,141 tỷ đồng.
Cà Mau: Tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Cà Mau: Tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Tin tức - Minh Triết - 2 giờ trước
Ngày 11/8, tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện tổ chức điểm “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.