Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

World Cup 2022: Samurai xanh hạ gục Đại bàng sông Rhine

Hoàng Quý - 23:03, 23/11/2022

Trong loạt trận mở màn bảng E World Cup 2022, đội tuyển Nhật Bản đã lội ngược dòng thành công, hạ gục đội tuyển Đức với tỷ số 2-1, nối gót Saudi Arabia tạo ra địa chấn thứ 2 tại kỳ World Cup lần này.

Các cầu thủ Nhật Bản ăn mừng chiến thắng
Các cầu thủ Nhật Bản ăn mừng chiến thắng

Bắt đầu trận đấu, mặc dù bị đánh giá yếu hơn, nhưng chính Nhật Bản lại là đội chơi lấn lướt hoàn toàn đối thủ của mình. Ngay phút thứ 5, Junya Ito đi bóng tốc độ bên cánh phải trước khi tạt vào nhưng Ilkay Gundogan đã kịp chặn bóng.

Cao trào nổi lên ở phút thứ 8, khi Gundogan để mất bóng ở giữa sân và các chiến binh Samurai ngay lập tức tung đòn phản công nhanh. Ito căng ngang từ cánh phải để Daizen Maeda sút tung lưới Manuel Neuer. Tiếc là tiền đạo đang thuộc biên chế Celtic đã việt vị.

Sau những phút đầu tiên thi đấu mất kiểm soát, đội tuyển Đức dần lấy lại thế trận và uy hiếp khung thành đội tuyển Nhật Bản. Phút 16, Joshua Kimmich đá phạt góc từ cánh trái. Antonio Rudiger khéo léo thoát khỏi sự truy cản của Hiroki Sakai trước khi trung vệ của Real Madrid đánh đầu uy hiếp khung thành của Nhật Bản.

Phút 25, Kimmich sút từ tuyến hai mạnh như búa bổ nhưng không thắng được phản xạ của thủ thành Shuichi Gonda. Ngay sau đó, Gundogan đá bồi đưa bóng lên khán đài.

Phút 31, sau đường chuyền của Kimmich, Raum khống chế bóng khéo léo buộc thủ thành Gonda phải kéo ngã mình trong vòng cấm của Nhật Bản. Phạt đền thuộc về phía đội tuyển Đức. Trên chấm 11m, Gundogan sút phạt đền vào chính giữa khung thành để mở tỷ số cho "Đại bàng sông Rhine".

Trong trận đấu này, một lần nữa VAR lại từ chối một bàn thắng do lỗi việt vị và lần này đội không may mắn là Đức. Trong tình huống này, Kimmich sút xa khiến Gonda không thể bắt dính. Sau đó, Serge Gnabry căng ngang từ cánh trái để Kai Havertz làm tung lưới đội tuyển Nhật Bản, nhưng VAR xác định cầu thủ này đã việt vị.

Sang hiệp 2, đội tuyển Đức tiếp tục dâng cao đội hình gây nhiều khó khăn cho Nhật Bản. Ở phút 60, Jamal Musiala đi bóng rất hay ở trung lộ trước khi chuyền cho Ilkay Gundogan sút xa. Bóng bật cột dọc khung thành Nhật Bản trong sự tiếc nuối của ngôi sao Man City.

Dù bị chèn ép khá nhiều, nhưng Nhật Bản vẫn kiên cường chống chọi lại mọi đợt tấn công của Đức. Không những vậy, họ còn thường xuyên có được cơ hội tiếp cận, uy hiếp khung thành của đội tuyển Đức.

Phút thứ 75 của trận đấu, điều người Đức không mong muốn nhất trong trận đấu này đã xảy ra. Trong một tình huống tấn công của đội tuyển Nhật Bản, Kaoru Mitoma chọc khe để Takumi Minamino sút từ cánh trái. Manuel Neuer đẩy bóng ra nhưng Ritsu Doan đã ngay lập tức sút bồi giúp "Samurai xanh" gỡ hòa 1-1 bất ngờ nhưng xứng đáng trước đội tuyển Đức.

Có được bàn gỡ hòa khiến đội tuyển Nhật Bản chơi hưng phấn hơn. Phút 81, Ito suýt chút nữa có cơ hội ghi bàn, nhưng Neuer đã băng ra rất kịp thời để ngăn chặn cầu thủ chạy cánh phải của đối thủ.

Nhật Bản đã không phải tiếc nuối lâu khi Ito bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trước đó. Phút 83, Takuma Asano đi bóng vượt qua Nico Schlotterbeck trước khi dứt điểm góc hẹp loại bỏ Manuel Neuer để đưa đội tuyển Nhật Bản dẫn ngược đội tuyển Đức 2-1.

Bị thua ngược, đội tuyển Đức vùng lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ. Tuy nhiên, đội tuyển Nhật Bản đã không hề cho Đức một cơ hội nào. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 với chiến thắng ngọt ngào dành cho Nhật Bản.

Kết quả trận đấu: Nhật Bản 2-1 Đức

Ghi bàn:

Nhật Bản: Ritsu Doan 75’; Takuma Asano 83’

Đức: Ilkay Gundogan (penalty) 33’

Đội hình xuất phát:

Nhật Bản: Shuichi Gonda, Yuto Nagatomo, Maya Yoshida, Ko Itakuda, Hiroki Sakai, Wataru Endo, Ao Tanaka, Daichi Kamada, Takefusa Kubo, Junya Ito, Daizen Maeda

Đức: Manuel Neuer, Antonio Rudiger, David Raum, Niklas Sule, Nico Schlotterbeck, Joshua Gundogan, Ilkay Gundogan, Jamal Musiala, Serge Gnabry, Thomas Muller, Kai Havertz

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bình Định: Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế F1H2O dự kiễn sẽ diễn ra vào tháng 7

Bình Định: Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế F1H2O dự kiễn sẽ diễn ra vào tháng 7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn vừa ký văn bản số 43/BC - UBND, gửi Thường trực Tỉnh ủy báo cáo về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Giải đua vô địch thế giới thuyền máy Nhà nghề Quốc tế - UIM F1H2O World Championship năm 2025. Kế hoạch ban đầu, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 1 - 3/5 tại Tp. Quy Nhơn, nhưng vì một số lý do nên giải đấu sẽ dời thời gian tổ chức đến tháng 7/2025.
Tin nổi bật trang chủ
Mang thanh xuân lên miền biên ải

Mang thanh xuân lên miền biên ải

Tôi chưa từng trải qua niềm phơi phới của những con người trẻ, mang thanh xuân lên miền biên ải để lập thân lập nghiệp. Nhưng khi gặp gỡ rồi giã biệt về xuôi, trong tôi cũng đã bừng lên khát vọng cống hiến và dấn thân; như những ca từ bay bổng, lãng mạn mà mình đã từng ngân nga: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.
Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong tháng 3/2025 đạt 75,39 tỷ USD

Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong tháng 3/2025 đạt 75,39 tỷ USD

Kinh tế - Hoàng Minh - 32 phút trước
Theo thông tin từ Cục Hải quan, trong tháng 3/2025, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 75,39 tỷ USD, tăng 18,2% (tương ứng tăng 11,62 tỷ USD) so với tháng trước; tính từ 01/01-15/3/2025 đạt 162,78 tỷ USD, tăng 12% tương ứng tăng 17,46 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2024.
Kon Tum: Người có uy tín khẳng định vai trò nơi bản làng

Kon Tum: Người có uy tín khẳng định vai trò nơi bản làng

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 2 giờ trước
Giai đoạn 2023 - 2027, toàn tỉnh Kon Tum có 620 Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Với những đóng góp thầm lặng, những Người có uy tín đã và đang chung tay, góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc xây dựng quê hương Kon Tum ngày càng phát triển.
Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất hiệu quả

Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất hiệu quả

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chia sẻ cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm là rất hiệu quả và khẳng định mong muốn gặp lại.
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Burundi

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Burundi

Thời sự - PV - 20:15, 04/04/2025
Chiều 4/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Cộng hòa Burundi Évariste Ndayishimiye đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 - 6/4.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Khamtay Siphandone

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Khamtay Siphandone

Thời sự - PV - 19:17, 04/04/2025
Sáng 4/4, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam do Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu, Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định dẫn đầu đã viếng và ghi sổ tang tưởng niệm đồng chí Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào.
Ðường Hồ Chí Minh trên biển Cà Mau là Di tích Quốc gia đặc biệt

Ðường Hồ Chí Minh trên biển Cà Mau là Di tích Quốc gia đặc biệt

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 4/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển Cà Mau là Di tích Quốc gia đặc biệt. Chùa Dơi Sóc Trăng. Những người con của bản. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cùng thành phố mang tên Bác và đất nước vươn mình

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cùng thành phố mang tên Bác và đất nước vươn mình

Sự kiện - Bình luận - Vũ Thị Huỳnh Mai (Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh) - 18:31, 04/04/2025
Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tại buổi gặp mặt với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh “Bên cạnh những nỗ lực ở trong nước, Đảng và Nhà nước hết sức trân trọng những đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới cho công cuộc phát triển đất nước hiện nay”. Với chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và hơn 3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài có liên hệ với TP. Hồ Chí Minh nói riêng, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài luôn được lãnh đạo Đảng và Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt.
Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh trao nhà tình thương nhân Tết Chôl Chnăm Thmây

Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh trao nhà tình thương nhân Tết Chôl Chnăm Thmây

Tin tức - Duy Chí - 18:19, 04/04/2025
Ông bà Nguyễn Văn Năm - Lý Thị Nhung, dân tộc Khmer ngụ ấp Hoà Hiệp 2, xã Long Hoà, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh khó khăn về nhà ở, công việc làm không ổn định nhưng gia đình luôn hoà thuận, có con là bộ đội xuất ngũ, vừa được địa phương sửa chữa và bàn giao nhà tình thương nhân dịp đồng bào đón Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2025.
Gia Lai: Truy tố

Gia Lai: Truy tố "nữ quái" lừa bán 8 công dân Việt Nam ra nước ngoài

Pháp luật - Ngọc Thu - 18:16, 04/04/2025
Ngày 4/4, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành cáo trạng, truy tố bị can Vũ Thị Khánh Huyền (SN 1999, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về tội “mua bán người”.
Nhiều sự kiện nổi bật tại Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2025

Nhiều sự kiện nổi bật tại Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2025

Tin tức - Văn Hoa - 18:15, 04/04/2025
Ngày 4/4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Gặp mặt Báo chí thông tin về Tháng hành động vì Hợp tác xã và Năm Quốc tế Hợp tác xã 2025. Bà Cao Xuân Thu Vân - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì buổi Gặp mặt.
Bộ Công Thương gửi công hàm đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng 46%

Bộ Công Thương gửi công hàm đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng 46%

Tin tức - Thúy Hồng - 18:14, 04/04/2025
Đó là thông tin tại Họp báo báo thường kỳ quý I/2025, thông tin tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại 3 tháng đầu năm 2025 của Bộ Công thương, tổ chức ngày 4/4, tại Hà Nội.