Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai trao hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên

Tuấn Trình - 11:05, 01/04/2023

Ngày 31/3, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc do Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường làm Trưởng đoàn thăm, làm việc và hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Báo Dân tộc và Phát triển (Ủy ban Dân tộc), cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai.

Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai trao hỗ trợ kinh phí làm nhà cho đồng bào DTTS nghèo của tỉnh Lạng Sơn
Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai trao hỗ trợ kinh phí làm nhà cho đồng bào DTTS nghèo của tỉnh Lạng Sơn

Dự buổi tiếp, tại tỉnh Lạng Sơn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Nghiệm. Tại tỉnh Thái Nguyên có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng. Cùng với đó là các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên.

Đồng chí Hoàng Văn Khám, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm; Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã thông tin nhanh với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023 cũng như việc thực hiện chính sách dành cho vùng DTTS và miền núi, biên giới, hỗ trợ nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn 2 tỉnh.

Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên 1,5 tỷ đồng
Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên 1,5 tỷ đồng

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường chúc mừng những kết quả tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự đổi thay mạnh mẽ ở vùng đồng bào DTTS và miền núi tại địa phương. Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai và những kết quả đạt được trong công tác chăm lo cho người nghèo của tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh tỉnh Đồng Nai hỗ trợ đồng bào DTTS tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên, mong muốn đóng góp hỗ trợ đồng bào DTTS xây nhà ở, dần ổn định cuộc sống; khẳng định khi có điều kiện tỉnh Đồng Nai cũng sẽ sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên nhằm chia sẻ bớt những khó khăn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn 2 tỷ đồng và tỉnh Thái Nguyên 1,5 tỷ đồng.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu cảm ơn đoàn công tác
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt tỉnh Lạng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Nghiệm và thay mặt tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc dành cho đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn. Đây là nguồn cổ vũ động viên, chia sẻ khó khăn với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Thái Nguyên khẳng định sẽ chỉ đạo phát triển khai hỗ trợ đúng mục đích, hiệu quả, không ngừng chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho người nghèo. Lãnh đạo tỉnh hai mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban Dân tộc, tỉnh Đồng Nai trong việc thực hiện các chính sách cho đồng bào DTTS.

Đoàn công tác của Ủy ban dân tộc và tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị
Đoàn công tác của Ủy ban dân tộc và tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, chụp ảnh lưu niệm tại Cột mốc biên giới Quốc gia

Nhân dịp này, tại tỉnh Lạng Sơn, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Đây là cửa khẩu quốc tế của Lạng Sơn nằm trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc, điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh - Hà Nội, là cầu nối quan trọng trong phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc .

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Sức khỏe - PV - 16 phút trước
Ngoài 13 bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh than tại 3 ổ dịch thuộc 2 xã: Mường Báng, Xá Nhè, huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) thì mới đây, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm một bệnh nhân là cháu bé mới 2 tuổi cũng mắc bệnh; nâng tổng số người mắc bệnh than tại Điện Biên lên 14 bệnh nhân.
Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Thể thao - Giải trí - PV - 17 phút trước
Đường đua Miss World Việt Nam 2023 ngày càng tăng nhiệt khi ban tổ chức chính thức công bố loạt ảnh top 59 thí sinh đầy cá tính với vẻ đẹp khó lẫn. Hiện các thí sinh đang chuẩn bị cho chung khảo.
Cách cấp cứu trẻ đuối nước nhanh và hiệu quả nhất

Cách cấp cứu trẻ đuối nước nhanh và hiệu quả nhất

Sức khỏe - T.Hợp - 20 phút trước
Hàng năm cứ vào mùa hè lại xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm ở trẻ em khi đi tắm biển, ao, hồ. Vậy khi trẻ em bị đuối nước, việc sơ cứu tại chỗ đúng kỹ thuật là điều quan trọng nhất. Sau đây là 5 bước cấp cứu trẻ đuối nước nhanh và hiệu quả nhất chúng ta cần lưu ý.
Tin trong ngày - 5/6//2023

Tin trong ngày - 5/6//2023

Media - BDT - 41 phút trước
Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E.Knapper; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh sẽ trả lời chất vấn nhóm vấn để thuộc lĩnh vực công tác dân tộc; Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về tinh giản biên chế; cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Lạng Sơn: Họp báo về Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh

Lạng Sơn: Họp báo về Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh

Tin tức - Thiên An - 1 giờ trước
Theo thông tin tại buổi họp báo, Lễ kỷ niệm sẽ được Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức vào ngày 15/6.
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã chủ trì cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Chia sẻ thành tích của con trên mạng xã hội: Lợi bất cập hại

Chia sẻ thành tích của con trên mạng xã hội: Lợi bất cập hại

Xã hội - Trương Vui - 6 giờ trước
Một năm học khép lại cũng là lúc mạng xã hội tràn ngập hình ảnh giấy khen, bảng điểm, kết quả học tập của con trẻ do chính các bậc phụ huynh chia sẻ. Hành động tưởng chừng rất bình thường, nhưng lại vô tình “tiếp tay” cho những kẻ lừa đảo thu thập dữ liệu và thực hiện nhiều hành vi lừa đảo tinh vi sau này.
Vân Canh (Bình Định): Cán bộ

Vân Canh (Bình Định): Cán bộ "đá bóng" trách nhiệm, đồng bào DTTS "dài cổ" chờ được cấp đất sản xuất

Bạn đọc - Lê Phương - 6 giờ trước
Xã Canh Thuận, huyện Vân Canh (Bình Định) là địa phương đặc biệt khó khăn, hầu hết người dân là đồng bào DTTS nghèo cần được hỗ trợ đất sản xuất. Thực hiện Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ (QĐ 755), từ năm 2015, xã đã lập phương án cấp 30 ha đất sản xuất cho 30 hộ nghèo, đồng thời hỗ trợ thêm mỗi hộ 10 triệu đồng. Trong đó, 9 triệu đồng dành để khai hoang, 1 triệu đồng mua cây giống. Tuy nhiên, khi thực hiện một số cán bộ địa phương thiếu trách nhiệm, cố tình làm khống hồ sơ để trục lợi, gây mất niềm tin trong Nhân dân.
Những ngôi nhà bích họa trên đỉnh Mã Pí Lèng

Những ngôi nhà bích họa trên đỉnh Mã Pí Lèng

Du lịch - Quỳnh Lưu - 6 giờ trước
Từ những bàn tay khéo léo của những họa sĩ tài ba thực hiện, hoàn thành đúng vào dịp diễn ra Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai năm 2023, 4 ngôi nhà trên đèo Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã trở thành điểm nhấn thu hút du khách, đặc biệt là những bạn trẻ đến chiêm ngưỡng chụp ảnh.
Bắc Giang: Nhiều địa phương có đông đồng bào DTTS tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện cao

Bắc Giang: Nhiều địa phương có đông đồng bào DTTS tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện cao

Tin tức - Trang Diệp - 6 giờ trước
Vừa qua, kết thúc đợt cao điểm vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, toàn tỉnh Bắc Giang có thêm 5.210 người tham gia, vượt 59% kế hoạch đề ra, tăng gấp 3,7 lần so với 4 tháng đầu năm 2023 và cao hơn 371 người so với Tháng cao điểm năm 2022.
“Bán đất như thế khác gì bán vịt trời cho dân”

“Bán đất như thế khác gì bán vịt trời cho dân”

Pháp luật - Việt Thắng - Nguyễn Khánh - 6 giờ trước
25 năm trước, gần 200 hộ dân được mua đất ở do xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bán. Đến nay, những hộ dân này vẫn không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) vì… xã bán trái thẩm quyền.