Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

UBDT: Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Lào Cai

Hiếu Anh - 18:03, 24/11/2019

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh đã tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lào Cai.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt đoàn công tác, ông Nông Đức Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai cho biết, trong những năm qua, tỉnh Lào Cai đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách dân tộc, qua đó, đời sống của đại bộ phận đồng bào đã có những chuyển biến tích cực; bộ mặt vùng DTTS và miền núi có sự thay đổi rõ rệt… Đạt được những kết quả đó là có những đóng góp rất lớn của đội ngũ Người có uy tín trên toàn địa bàn tỉnh. 

Vào đầu tháng 10 vừa qua, Tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Lào Cai lần thứ III năm 2019. Đại hội là nguồn cổ vũ động viên rất lớn với đồng bào các DTTS tỉnh Lào Cai vươn lên phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng đời sống văn hóa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Người có uy tín cho sự phát triển vùng DTTS của tỉnh Lào Cai. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng vui mừng thông báo, Nghị quyết số 88/2019/QH14 được kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 18/11/2019 phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025 như: Giảm hộ nghèo xuống dưới 10%; phấn đấu 80% số hộ người DTTS làm kinh tế nông – lâm nghiệp hàng hóa; xóa tình trạng nhà ở tạm, dột nát; trên 85% số xã, thôn vùng đồng bào DTTS và miền núi có đủ cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội; chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn vùng đồng bào DTTS… Đây sẽ là cơ hội mới cho sự phát triển vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh mong muốn Người có uy tín tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy vai trò kết nối giữa chính quyền với người dân, luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động đồng bào các dân tộc tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước rút ngắn khoảng cách phát triển; đoàn kết, giữ gìn biên cương của tổ quốc. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Làng chài ở Gia Lai tan hoang sau bão số 13

Làng chài ở Gia Lai tan hoang sau bão số 13

Trang địa phương - Lê Phương - 38 phút trước
Chỉ trong một đêm, khi bão số 13 quét qua, làng chài Xuân Thạnh (xã Phù Mỹ Đông, tỉnh Gia Lai) chỉ còn là đống đổ nát.
Đồng Nai: Đưa chính sách đến với dân bằng sự lắng nghe và chia sẻ

Đồng Nai: Đưa chính sách đến với dân bằng sự lắng nghe và chia sẻ

Dân tộc - Tôn giáo - Khánh Thi - 2 giờ trước
Sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo và Mặt trận các cấp là nền tảng để triển khai hiệu quả chính sách dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo đồng thuận xã hội và thúc đẩy phát triển bền vững vùng DTTS tỉnh Đồng Nai.
Rà soát, thảo luận và thống nhất các nội dung triển khai Lễ Tuyên dương HSSV- thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu 2025

Rà soát, thảo luận và thống nhất các nội dung triển khai Lễ Tuyên dương HSSV- thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu 2025

Tin tức - Tuấn Ninh - 2 giờ trước
Sáng 7/11, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên (HSSV), thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2025 đã họp rà soát, thảo luận và thống nhất các nội dung triển khai, đặc biệt là dự thảo Quy chế xét chọn. Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Y Thông, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức Lễ Tuyên dương chủ trì cuộc họp
Quảng Ngãi: Huy động các lực lượng hỗ trợ đồng bào DTTS khắc phục hậu quả bão số 13

Quảng Ngãi: Huy động các lực lượng hỗ trợ đồng bào DTTS khắc phục hậu quả bão số 13

Tin tức - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Cơn bão số 13 đã gây thiệt hại một số công trình công cộng và nhiều nhà dân ở vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi. Trước tình hình đó, chính quyền các xã đã huy động lực lượng, tập trung hỗ trợ đồng bào DTTS khắc hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.
Chương trình MTQG 1719: Dự án 7 nâng cao chất lượng dân số vùng DTTS và miền núi Nghệ An

Chương trình MTQG 1719: Dự án 7 nâng cao chất lượng dân số vùng DTTS và miền núi Nghệ An

Dân tộc - Tôn giáo - An Yên - 3 giờ trước
Triển khai Dự án 7 về "Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào DTTS và miền núi", thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), những năm qua, tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động như chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn, tiêm chủng ngoại trạm, bình đẳng giới…
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Bão số 13 làm tốc mái hàng loạt căn nhà ở một số xã miền núi Đà Nẵng

Bão số 13 làm tốc mái hàng loạt căn nhà ở một số xã miền núi Đà Nẵng

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Do ảnh hưởng của bão số 13 với cường độ gió mạnh, mưa lớn kéo dài đã khiến cho nhiều căn nhà ở một số xã miền núi của Đà Nẵng bị tốc mái.
TP. Cần Thơ: Mở

TP. Cần Thơ: Mở "cánh cửa" mới để di sản văn hóa, lịch sử trở thành nguồn lực phát triển

Sắc màu 54 - Tào Đạt - 4 giờ trước
TP. Cần Thơ đang sở hữu một “kho báu” đồ sộ các di sản văn hóa, lịch sử. Thế nhưng, để những giá trị ấy có thể thực sự trở thành nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, thì cần một chiến lược đầu tư bài bản, hướng đến bảo tồn gắn với khai thác hiệu quả.
Thanh Hóa: Thiết lập

Thanh Hóa: Thiết lập "đường dây nóng" tiếp nhận phản ánh bạo lực học đường

Xã hội - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Trước tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 19-CV/TU, chỉ đạo tăng cường phòng, chống bạo lực học đường và thiết lập “đường dây nóng” tiếp nhận phản ánh từ người dân, phụ huynh, học sinh.
Lai Châu nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế cửa khẩu

Lai Châu nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế cửa khẩu

Kinh tế - Phương Ly - 6 giờ trước
Trong những năm gần đây, kinh tế cửa khẩu đã và đang trở thành một trong những định hướng phát triển kinh tế quan trọng của tỉnh Lai Châu. Với đường biên giới dài hơn 265 km tiếp giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), cùng Khu kinh tế Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Lai Châu có nhiều lợi thế để mở rộng thương mại biên giới, phát triển dịch vụ logistics và thu hút đầu tư, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội vùng biên.
Kết nối cung cầu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2025

Kết nối cung cầu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2025

Tin tức - T.Hải - 6 giờ trước
Tối 6/9, do Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức Lễ khai mạc sự kiện kết nối cung cầu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2025. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An.