Thời điểm giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Gia tăng sức đề kháng của bản thân chính là cách góp phần phòng vệ cho chính mình và cả gia đình. Một trong những cách tăng sức đề kháng hữu hiệu là tạo dựng thói quen ăn sữa chua hàng ngày.
Thời gian gần đây, nhiều người dân tại xã Chiềng Cọ, TP. Sơn La (Sơn La) đã truyền nhau tìm và sử dụng một loại cây mà theo họ có tác dụng “tăng sức đề kháng, có thể phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Nhiều người trong xã đã vào các khu rừng sâu tìm loài cây này về sử dụng thường xuyên. Để tìm hiểu thực hư việc này, chúng tôi đã về xã Chiềng Cọ.
Mùa hè nắng nóng khiến cơ thể chúng ta thường dễ mất nước, suy giảm sức đề kháng và bị nhiễm bệnh. Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin, việc ăn trái cây mỗi ngày nhất là vào thời điểm mùa hè là vô cùng cần thiết để tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt, mang lại cảm giác thoải mái cho cơ thể.
Media -
Hoàng Quý -
15:29, 15/06/2022 Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, rã rời, sức đề kháng giảm sút nên rất dễ bị cảm nắng, say nắng nóng… Hơn nữa, do thời tiết oi bức, các dịch bệnh cũng gia tăng, vì vậy, cần bổ sung vitamin từ các loại rau tươi, trái cây giải nhiệt mùa hè sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật…