Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô tiêu biểu năm học 2017-2018: Chắp cánh những ước mơ

PV - 18:27, 07/11/2018

Đã thành thông lệ, hàng năm, Ban Dân tộc TP. Hà Nội lại chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương các em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô có thành tích cao trong học tập. 125 em được tuyên dương trong dịp này là 125 bông đẹp trong vườn hoa ngát hương của Thủ đô Hà Nội.

Ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBDT khen thưởng các em học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô. Ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội đã báo cáo khái quát kết quả công tác giáo dục dân tộc và thành tích tiêu biểu của các em học sinh, sinh viên người DTTS Thủ đô năm học 2017-2018. Theo đó, công tác giáo dục tại khu vực miền núi, vùng DTTS luôn được Thành phố quan tâm. Đến nay, tại 14 xã vùng dân tộc, miền núi của Thành phố có 60 trường học, trong đó 32 trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia; 100% trẻ em được học mẫu giáo vào lớp 1; tỷ lệ phổ cập giáo dục tiểu học và THCS đạt 100%; tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ THPT và tương đương trên 82%...

Thay mặt cho 125 học sinh, sinh viên có mặt tại buổi Lễ, em Trịnh Phương Linh (học sinh lớp 10A1, Trường PTDT Nội trú Hà Nội) đã bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô, bố mẹ đã tạo mọi điều kiện để các em học tập, rèn luyện. Cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành phố luôn quan tâm, chăm lo đến học sinh, sinh viên là người DTTS trong thời gian qua. Thay mặt cho các em học sinh, sinh viên được tuyên dương, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt của Thủ đô.

Ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBDT khen thưởng các em học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô. Ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBDT khen thưởng các em học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, các em học sinh DTTS đỗ vào các trường đại học, cao đẳng xuất sắc năm học 2017-2018. Trong đó, nổi bật nhất là 9 em được Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng Bằng khen; 14 em được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tặng Bằng khen…

Nổi bật trong số các em học sinh người DTTS được TP. Hà Nội tuyên dương, đó là em Lý Vương Khanh, dân tộc Tày, học sinh lớp 12 Văn, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp quốc gia; Em Vùi Diệu Linh, dân tộc Tày, học sinh lớp 12 Sinh, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông, đạt giải Ba, cuộc thi KHKT cấp quốc gia; Em Trịnh Phương Linh, dân tộc Mường, học sinh lớp 9, Trường PTDTNT Hà Nội, đạt giải Nhất môn Lịch sử cấp thành phố.

Cùng những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô còn đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, các hoạt động ngoại khoá, trong công tác xã hội, công tác Đoàn, Đội. Các hoạt động về văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao do Thành phố và các quận, huyện, thị xã tổ chức. Các em thực sự là những bông hoa tươi đẹp, tiêu biểu cho phong trào thi đua học tốt, những con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.

QUÝ HIỆP

Tin nổi bật trang chủ
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 16:28, 16/01/2021
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 15:29, 16/01/2021
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 15:09, 16/01/2021
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 14:56, 16/01/2021
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.

"Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

Sự kiện - Bình luận - PV - 14:02, 16/01/2021
Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.
Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Dân tộc hội nhập - PV - 11:42, 16/01/2021
Từ một thợ làm nail, cô gái Việt Nguyên Nguyễn đã giành vé tới trường đại học rồi trở thành kế toán tại một văn phòng chính phủ tiểu bang ở Mỹ. Câu chuyện và hành trình phi thường được Nguyên Nguyễn kể lại đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 8” do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Tin tức - Mai Hương - 11:01, 16/01/2021
Bác sĩ Lá Văn Khôi, dân tộc Thái, là con út trong một gia đình có 3 anh em ở xã Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, bác sĩ Lá Văn Khôi đã vượt khó đi lên, trở thành tấm gương điển hình của tầng lớp trẻ, thanh niên học tập và noi theo.
22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - Như Ý - 10:45, 16/01/2021
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí vừa được tổ chức tại Hà Nội.
Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Tin tức - PV - 10:43, 16/01/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Người Việt Nam từ nước ngoài về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung.
Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - PV - 10:29, 16/01/2021
Xe ô tô tải có trọng tải từ 500kg trở lên, xe khách hợp đồng từ 24 chỗ trở lên sẽ bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường phục vụ Đại hội XIII của Đảng.