Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: truyền thống dân tộc

Nhiều hoạt động “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 16:31, 25/01/2025
Từ ngày 01 - 28/02/2025, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, sẽ diễn ra các hoạt động tháng 2 với chủ đề “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ 2025.
Người làm “sống lại” âm nhạc truyền thống dân tộc

Người làm “sống lại” âm nhạc truyền thống dân tộc

Sắc màu 54 - T.Nhân-H.Trường - 14:29, 08/08/2025
Nghệ nhân Nguyễn Thái Hùng, 67 tuổi, ở khu phố Ðịnh Thiền, thị trấn Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định (nay là xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai), không chỉ am hiểu và sử dụng thuần thục nhiều loại nhạc cụ truyền thống của người Ba Na và các DTTS ở Tây Nguyên, ông còn là người thầy, người “truyền lửa” đam mê âm nhạc dân tộc cho thế hệ trẻ ở huyện miền núi Vĩnh Thạnh.
Đồng Nai: 100% địa phương có mô hình can thiệp, phòng ngừa, ứng phó bạo lực gia đình

Đồng Nai: 100% địa phương có mô hình can thiệp, phòng ngừa, ứng phó bạo lực gia đình

Chính sách Dân tộc - PV - 17:15, 01/08/2022
Đây là một trong những mục tiêu được đưa ra trong Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược gia đình vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, giai đoạn 1 từ 2022 - 2025, vừa được UBND tỉnh ban hành.
Khơi dậy niềm tự hào văn hóa truyền thống dân tộc

Khơi dậy niềm tự hào văn hóa truyền thống dân tộc

Sắc màu 54 - Tùng Lâm - 10:37, 08/08/2023
Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện, thời gian qua, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ, khuyến khích các nghệ nhân duy trì nghề truyền thống, trao truyền tình yêu di sản cho lớp trẻ.
Dân làng Kon Mơ Nay Sơ Lam 1 mừng nhà rông mới

Dân làng Kon Mơ Nay Sơ Lam 1 mừng nhà rông mới

Trang địa phương - PV - 17:10, 10/10/2022
Được sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự chung sức, đồng lòng của người dân, làng Kon Mơ Nay Sơ Lam 1, phường Trường Chinh, Tp. Kon Tum (Kon Tum) đã xây dựng được nhà rông mới theo đúng truyền thống của dân tộc Ba Na.