Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương: Đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ

PV - 18:27, 22/10/2018

Ngày 22/10, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) dự Lễ khai giảng.

Cờ thi đua xuất sắc Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương.

Tiếp nối truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, năm học 2017- 2018, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và đạt được những kết quả tích cực.

Năm học 2017- 2018, là năm học thứ 3 liên tiếp Trường tuyển đủ và vượt chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ GD&ĐT giao. Tham gia kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia có gần 300 em đỗ vào các trường đại học với điểm chuẩn cao như: Đại học Y Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân… Năm học mới 2018 – 2019, nhà trường đón 968 học sinh dân tộc đến từ 22 tỉnh miền núi thuộc được tuyển chọn vào học tập.

 

Cờ thi đua xuất sắc Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh: Đảng và nhà nước ta đã có nhiều chính sách đặc thù dành cho vùng đồng bào DTTS và đã thu được nhiều thành tựu. Trong đó, việc đẩy mạnh, phát triển nguồn nhân lực các DTTS được quan tâm; công tác quy hoạch, xây dựng các trường phổ thông nội trú, bán trú ở các huyện nghèo gắn với liên thông THCS và PTTH được coi trọng; việc củng cố, mở rộng các trường dự bị Đại học, nâng cao chất lượng đào tạo hệ dự bị Đại học cho học sinh dân tộc thiểu số được tăng cường…

 

 

Cờ thi đua xuất sắc Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.

 

Cờ thi đua xuất sắc Văn nghệ chào mùng lễ khai giảng.

Thứ trưởng mong muốn, năm học 2018 - 2019, trường Dự bị Đại học Dân tộcTrung ương sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Chú trọng hơn nữa đến giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; có kế hoạch rà soát, đánh giá việc bồi dưỡng học sinh, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho giáo dục đại học chuyên ngành, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS.

Cờ thi đua xuất sắc Lễ khai giảng năm học 2018-2019 Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương.

NGỌC TUẤN

 

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Ngày 18/1: Việt Nam có 16.838 ca mắc COVID-19 và 8.692 ca khỏi bệnh

Ngày 18/1: Việt Nam có 16.838 ca mắc COVID-19 và 8.692 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 2 giờ trước
Ngày 18/1, Việt Nam có 16.838 ca mắc mới COVID-19 tại 63 tỉnh, thành phố trong đó có 12.151 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 8.692 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.
Cần có hình thức khen thưởng nhằm bao quát các đối tượng tham gia kháng chiến

Cần có hình thức khen thưởng nhằm bao quát các đối tượng tham gia kháng chiến

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Sáng 18/1, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).
Thừa Thiên Huế: Đồng bào DTTS phát triển kinh tế trang trại

Thừa Thiên Huế: Đồng bào DTTS phát triển kinh tế trang trại

Kinh tế - PV - 3 giờ trước
Các địa phương vùng DTTS của tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận dụng nhiều cơ chế, chính sách nhằm phát triển loại hình kinh tế trang trại, gia trại cho đồng bào, mở ra hướng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm...
Nhiều hoạt động chào Xuân Nhâm Dần tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động chào Xuân Nhâm Dần tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sắc màu 54 - Cát Tường (t/h) - 3 giờ trước
Hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 21 - 24/1 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Chờ đón

Chờ đón "Đêm đọc sách" với chủ đề "Hãy yêu thương nữa! Hãy yêu thương mãi!"

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh (T/h) - 4 giờ trước
Sự kiện "Đêm đọc sách" lần thứ sáu sẽ diễn ra từ ngày 20-23/1 tại nước Pháp và mạng lưới các trung tâm văn hóa Pháp trên toàn thế giới với chủ đề "Hãy yêu thương nữa! Hãy yêu thương mãi!" (Victor Hugo).
Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg

Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg

Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg ngày 9/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ về “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019 - 2021 và phương hướng triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2022 – 2025.
Hồ Văn Cường - Nông dân Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Hồ Văn Cường - Nông dân Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Gương sáng giữa cộng đồng - PV - 4 giờ trước
Nhiều năm liền được công nhận là hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, anh Hồ Văn Cường, dân tộc Bru Vân Kiều, ở thôn Cheng, là tấm gương cho hội viên nông dân xã Hướng Phùng nói chung, nông dân các DTTS nói riêng tại địa phương noi gương học tập.
Triển lãm 20 bộ tranh chủ đề “Sắc xuân” qua sưu tập tranh dân gian

Triển lãm 20 bộ tranh chủ đề “Sắc xuân” qua sưu tập tranh dân gian "Tứ bình"

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 4 giờ trước
Mừng xuân Nhâm Dần 2022, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm “Sắc xuân" qua bộ sưu tập tranh dân gian "Tứ bình".
JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

Khoa học - Công nghệ - NA (T/h) - 5 giờ trước
Ngày 17/1, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành Phòng xét nghiệm An toàn sinh học cấp độ 3 (BSL-3), do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ các thiết bị chính với tổng giá trị 200 triệu yên (gần 40 tỷ đồng).
Đổi thay ở xã vùng sâu Tà Lài

Đổi thay ở xã vùng sâu Tà Lài

Xã hội - PV - 5 giờ trước
Việc xây cầu Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cũng như mở mới các tuyến đường giao thông nông thôn đã giúp đồng bào DTTS tại đây vươn lên phát triển kinh tế. Cuộc sống thay đổi, đời sống của người dân xã vùng sâu cũng được nâng cao so với trước đây.
Thưởng Tết Nguyên đán 2022 thấp hơn mọi năm

Thưởng Tết Nguyên đán 2022 thấp hơn mọi năm

Tin tức - N A (T/h) - 5 giờ trước
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có báo cáo về tình hình tiền lương, thưởng Tết năm 2022 của người lao động trong các doanh nghiệp. Theo đánh giá chung, mức thưởng Tết năm 2022 sẽ thấp hơn so với mọi năm.