Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm, chúc Tết tại tỉnh Lai Châu

Đức Hà - 19:03, 26/01/2022

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh trao tặng 200 suất quà cho người lao động khó khăn, người nghèo tại tỉnh Lai Châu.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu

Ngày 26/1, Đoàn Công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Lai Châu và dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an năm 2022" tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp công đoàn tỉnh Lai Châu đã trao trên 2.000 suất quà cho đoàn viên, công chức, viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng dịch COVID-19 với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an năm 2022”, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Lai Châu và tổ chức công đoàn Lai Châu dành cho đoàn viên, người lao động thời gian qua. Qua đó, mỗi đoàn viên người lao động thêm tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà Tết tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà Tết tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu

Đồng chí Trần Tuấn Anh mong muốn năm 2022 và những năm tiếp theo công chức, viên chức lao động tỉnh Lai Châu nỗ lực, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp, làm việc sáng tạo, năng suất, chất lượng. Đồng thời, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến, lực lượng đi đầu của xã hội, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu đã đề ra.

Tại Chương trình, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu - Giàng Páo Mỷ trân trọng cảm ơn đồng chí Trần Tuấn Anh - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm Lai Châu.

Đồng thời, Tỉnh ủy Lai Châu sẽ nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo của đồng chí Trần Tuấn Anh và tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; chăm lo đến đời sống cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh. Đồng thời, mong muốn thời gian tới tỉnh Lai Châu tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc của Trung ương và của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng chí Trần Tuấn Anh tặng quà cho hộ nghèo tại tỉnh Lai Châu
Đồng chí Trần Tuấn Anh tặng quà cho hộ nghèo tại tỉnh Lai Châu

Năm 2021, Liên đoàn lao động tỉnh Lai Châu đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh; kịp thời hỗ trợ các gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ làm nhà mới, sửa nhà với số tiền hơn 7 tỷ đồng. Các cấp công đoàn thường xuyên quan tâm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và an toàn vệ sinh lao động.

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã tặng 200 xuất quà với giá trị 250 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho Liên đoàn lao động tỉnh Lai Châu, tặng quà Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và một hộ gia đình nghèo trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Tin nổi bật trang chủ
Quyết liệt thực hiện đúng tiến độ Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Quyết liệt thực hiện đúng tiến độ Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Sáng 2/10, tại Đồng Nai, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc, kiểm tra tiến độ thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội tại Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (giai đoạn 1).
Yên Bái: Lũ cuốn trôi 1 người dân khi đi qua suối

Yên Bái: Lũ cuốn trôi 1 người dân khi đi qua suối

Tin địa phương - NA - 3 giờ trước
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, từ đêm 1/10 đến sáng 2/10, các khu vực trong tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Mưa lũ đã khiến 1 người bị cuốn trôi khi đi qua suối, nhiều nhà cửa và công trình giao thông tại một số huyện trong tỉnh bị thiệt hại.
Thủ tướng Cuba kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Cuba kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Tin tức - PV - 5 giờ trước
Chiều 2/10, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 đến 2/10.
Xã Hiếu (Kon Tum): Hợp tác xã Chè sạch Đông Trường Sơn phát triển cây chè thành cây

Xã Hiếu (Kon Tum): Hợp tác xã Chè sạch Đông Trường Sơn phát triển cây chè thành cây "đặc sản"

Kinh tế - T. Nhân - N.Triều - 6 giờ trước
Nếu ai đã từng đến xã Hiếu, huyện Kon Plong (Kon Tum) mà chưa được tận hưởng hương vị đặc trưng của ly nước chè xanh, thì coi như chưa được tận hưởng “đặc ân” của vùng đất Trường Sơn hùng vĩ này. Đối với người dân xã Hiếu, cây chè hiện nay đã trở thành cây “đặc sản”, đặc biệt, từ khi Hợp tác xã Chè sạch Đông Trường Sơn được thành lập năm 2019 tại đây, để xây dựng thương hiệu chè sạch, giúp người dân tăng thu nhập.
Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Giáo dục - Nguyệt Anh - 8 giờ trước
Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành nhà vô địch Olympia đầu tiên của Thái Bình với 205 điểm, sau khi trả lời đúng câu hỏi cuối cùng trong phần thi Về đích.
Sự kỳ diệu của âm thanh

Sự kỳ diệu của âm thanh

Foley Artist (người tái tạo âm thanh) chính là những nghệ sĩ thầm lặng phía sau màn ảnh nhỏ. Với những đạo cụ khá đơn giản như pít tông để mô phỏng âm thanh của tiếng vó ngựa, cần tây mô phỏng tiếng gãy xương, hay dẫm chân lên cát mô phỏng việc đi trên con đường đầy tuyết..., họ đã giúp mỗi thước phim, mỗi khung hình trở nên chân thực và sống động nhất. Hãy tìm hiểu cách tạo ra âm thanh đầy thú vị này cùng Báo Dân tộc và Phát triển nhé!
Lâm Đồng: Điều tra vụ hàng trăm cây thông bị triệt hạ

Lâm Đồng: Điều tra vụ hàng trăm cây thông bị triệt hạ

Pháp luật - Văn Yên - 8 giờ trước
Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ phá rừng quy mô lớn, khiến hơn 160 cây thông ba lá bị chặt hạ, nằm ngổn ngang tại rừng.
Lũ quét kinh hoàng ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Tin địa phương - An Yên - 9 giờ trước
Lũ quét xảy ra từ rạng sáng ngày 2/10 khiến địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén thuộc huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị ảnh hưởng nặng nề.
Bạo loạn tại giải bóng đá Vô địch quốc gia Indonesia: 127 người thiệt mạng

Bạo loạn tại giải bóng đá Vô địch quốc gia Indonesia: 127 người thiệt mạng

Thể thao - Giải trí - NA - 10 giờ trước
Kênh CNN Indonesia ngày 2/10 đưa tin, một sự cố bạo loạn khủng khiếp đã xảy ra trong trận đấu giữa Arema FC với Persebaya Surabaya ở Giải vô địch Indonesia khiến 127 người thiệt mạng, bao gồm cảnh sát và người hâm mộ.
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh

Tin tức - Nguyệt Anh - 10 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 8 giờ 15 phút đến 13 giờ 15 phút ngày 2/10, tại khu vực các tỉnh Yên Bái, Quảng Ninh, Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. Vùng miền núi thuộc các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh tỉnh đề phòng lũ quét, sạt lở đất...
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Giải trí - Nguyệt Anh - 11 giờ trước
Vượt qua 49 thí sinh đến từ mọi miền đất nước, người đẹp Đoàn Thiên Ân, sinh năm 2000, tại tỉnh Long An, đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.