Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trung tâm Báo chí APEC đã sẵn sàng đón 3.000 nhà báo

PV - 14:31, 30/10/2017

Chiều 28/10, tại Đà Nẵng, Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hoá, Ủy ban Quốc gia APEC phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh; Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa; Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tới cắt băng khai trương

Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017.

Thay mặt Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương và đánh giá cao TP. Đà Nẵng và Tiểu ban Vật chất-Hậu cần, Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hoá, các bộ ngành và cán bộ, công nhân viên đã hết sức nỗ lực hoàn thành, đưa Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017 đi vào hoạt động đúng thời hạn.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương Bộ TT&TT, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông quân đội và các đơn vị liên quan đã trang bị hiện đại cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật tại Trung tâm, bảo đảm việc truyền tin, đưa tin, phục vụ cho hoạt động báo chí quốc tế và Việt Nam tham gia tác nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC.

Phó Thủ tướng cho biết sẽ có trên 3.000 phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế  tham gia tác nghiệp, đưa tin về Tuần lễ Cấp cao APEC và Trung tâm Báo chí là cơ sở hạ tầng quan trọng giúp phóng viên truyền tải nhanh chóng, kịp thời về những sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Trung tâm Báo chí quốc tế đóng vai trò hết sức quan trọng không những cho thành công của Tuần lễ Cấp cao mà còn là cơ sở để phóng viên quốc tế đưa những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đến với toàn thế giới.

Không gian bên trong Trung tâm Báo chí quốc tế.

 

Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017 tại số 9 đường Cách mạng tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng có quy mô 3 tầng.

Tầng 1 là sảnh đón tiếp, các phòng an ninh, y tế, phòng cấp phát thẻ phóng viên, phòng họp báo lớn, phòng phục vụ…

Trong đó, phòng họp báo lớn có diện tích 14.000 m2, đủ chỗ cho khoảng 1.000 phóng viên làm việc cùng lúc. Tại đây có bục cho phóng viên ảnh, vị trí tường thuật trực tiếp, hệ thống âm thanh ánh sáng dành cho họp báo, có màn hình LCD lớn đưa tín hiệu của truyền hình nước chủ nhà và các thông báo, hệ thống phiên dịch…

Tầng 2 gồm phòng trực điều hành hoạt động của phóng viên, phòng cầu nguyện, phòng an ninh, phòng trực của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, khu vực nhà ăn, phòng y tế, phòng trực kỹ thuật hạ tầng, viễn thông, phòng trực dịch vụ hậu cần...

Tầng 3 gồm 2 phòng họp báo được trang bị bàn ghế, hệ thống âm thanh, ánh sáng, phông bục phát biểu, bục cho phóng viên ghi hình, ảnh, phòng tình nguyện viên…

 

Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017 cung cấp các dịch vụ miễn phí như sử dụng trang thiết bị tại phòng làm việc chung cho phóng viên gồm mạng internet không dây; các trang thiết bị văn phòng cơ bản (bàn, ghế, máy tính, máy in, photocopy…); tín hiệu hình, tiếng các sự kiện do Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam cung cấp, khai thác ảnh thông thường qua website TTXVN.

Tại đây phục vụ miễn phí nước giải khát giữa giờ, ăn trưa và ăn tối dành cho phóng viên; cung cấp xe buýt con thoi từ khách sạn được chỉ định cho phóng viên ở đến Trung tâm Báo chí và đưa phóng viên có thẻ sự kiện từ Trung tâm Báo chí đến các địa điểm diễn ra sự kiện.

Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017 sẽ hoạt động từ nay cho đến hết Tuần lễ Cấp cao APEC.

Theo chinhphu.vn

Tin nổi bật trang chủ
Phát triển nguồn nhân lực y tế vùng DTTS và miền núi: Giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng y tế cơ sở (Bài 1)

Phát triển nguồn nhân lực y tế vùng DTTS và miền núi: Giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng y tế cơ sở (Bài 1)

Trong những năm qua, Nhà nước đã có nhiều chính sách tăng cường đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại những địa bàn khó khăn, vùng DTTS và miền núi. Tuy nhiên, nguồn nhân lực y tế chất lượng cao ở tuyến cơ sở đến nay vẫn còn hạn chế, trong khi nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của Nhân dân đang ngày càng cao...
Bộ đội Biên phòng Cao Bằng: Gắn kết quân dân, giữ bình yên biên giới

Bộ đội Biên phòng Cao Bằng: Gắn kết quân dân, giữ bình yên biên giới

Pháp luật - Minh Thu - 1 giờ trước
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3), chúng tôi có dịp trở lại các bản làng vùng biên giới tỉnh Cao Bằng, tìm hiểu về cuộc sống của đồng bào các dân tộc và các chiến sĩ biên phòng (BP) đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới nơi đây. Lần trở lại nào cũng vậy, điểu mà chúng tôi luôn cảm nhận được là tình quân dân thắm thiết, là những việc làm ý nghĩa mà người lính biên phòng dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số có cuộc sống ngày càng tốt hơn; và hơn hết là vai trò, trách nhiệm của người lính quân hàm xanh ngày đêm chắc tay súng giữ gìn cho biên cương Tổ quốc luôn yên bình.
Thanh Hóa: Sản phẩm OCOP chưa phát triển tương xứng với tiềm năng vùng DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Sản phẩm OCOP chưa phát triển tương xứng với tiềm năng vùng DTTS và miền núi

Kinh tế - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Thanh Hóa có 11 huyện miền núi, với nhiều sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng có giá trị kinh tế, thương mại cao, có thể phát triển thành các sản phẩm OCOP. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), hiện tại khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa có 10 sản phẩm của 7 chủ thể, thuộc 5 huyện Như Xuân, Như Thanh, Thường Xuân, Thạch Thành và Quan Hóa, được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đây là con số quá nhỏ so với tiềm năng của địa phương.
Nhận giao khoán rừng-Lợi ích thấy rõ

Nhận giao khoán rừng-Lợi ích thấy rõ

Môi trường sống - Nghĩa Hiệp - 2 giờ trước
Phát triển rừng bền vững, tăng tỷ lệ che phủ rừng, đẩy mạnh liên kết trong sản xuất lâm nghiệp, chế biến, nâng cao thu nhập cho người dân và còn nhiều lợi ích khác, là những kết quả tích cực từ việc giao, nhận khoán rừng cho người dân những năm trở lại đây tại tỉnh Tuyên Quang.
Lào Cai: Khai trương phần mềm cuộc thi trắc nghiệm trên mạng internet về Văn kiện Đại hội Đảng

Lào Cai: Khai trương phần mềm cuộc thi trắc nghiệm trên mạng internet về Văn kiện Đại hội Đảng

Tin tức - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Ngày 01/3/2021, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức ra mắt phần mềm cuộc thi trắc nghiệm trên mạng internet tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng.
Lào Cai: Nông dân phấn khởi xuống đồng, hứa hẹn vụ xuân năng suất

Lào Cai: Nông dân phấn khởi xuống đồng, hứa hẹn vụ xuân năng suất

Kinh tế - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai đang tập trung xuống đồng, chuẩn bị cấy lúa xuân, bảo đảm đúng khung thời vụ để cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Thủ tướng: Đà Nẵng phải hướng đến là Thành phố loại đặc biệt của Việt Nam

Thủ tướng: Đà Nẵng phải hướng đến là Thành phố loại đặc biệt của Việt Nam

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Theo đó, Đà Nẵng có du lịch là mũi nhọn, là thành phố trung tâm của kinh tế biển Việt Nam, cổng vào của hành lang kinh tế Đông-Tây và là thành phố thông minh, đáng sống.
Chiều 28/2 có thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh và Đồng Tháp

Chiều 28/2 có thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh và Đồng Tháp

Tin tức - PV - 6 giờ trước
Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 28/2, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19 với 12 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh, Đồng Tháp. Hà Nội đã 13 ngày không có ca mắc COVID-19 mới.
Dự kiến có 500 đại biểu Quốc hội khóa XV

Dự kiến có 500 đại biểu Quốc hội khóa XV

Tin tức - Hương Trà - 6 giờ trước
Theo Nghị quyết số 1185/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 11/1/2021, dự kiến tổng số đại biểu Quốc hội khóa XV là 500 đại biểu.
Dự báo thời tiết 1/3, miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa phùn và sương mù

Dự báo thời tiết 1/3, miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa phùn và sương mù

Tin tức - Nga Nhi - 6 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 3/1 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa phùn và sương mù, Nam Bộ trời nắng.
Nhận diện và đấu tranh với các hoạt động chống phá bầu cử

Nhận diện và đấu tranh với các hoạt động chống phá bầu cử

Chống diễn biến hòa bình - PV - 7 giờ trước
Hiện nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đang được các cơ quan chức năng tích cực tiến hành. Tuy nhiên, với mưu đồ chống phá bầu cử, các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị đang tiến hành nhiều hoạt động chống phá với tính chất hết sức quyết liệt.