Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần-Kỹ thuật Công an nhân dân

Hồng Phúc - 08:07, 07/01/2023

Ngày 6/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần-Kỹ thuật Công an nhân dân, trong đó Ban Tổ chức đã trao 5 giải A, 10 giải B, 16 giải C, 32 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có bài thi xuất sắc.

Trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần-Kỹ thuật Công an nhân dân (25/1/1948-25/1/2023)
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu tại Lễ trao giải

Dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần-Kỹ thuật Công an nhân dân; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và Công tác chính trị (Bộ Công an); đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và TP. Hà Nội.

Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử công an, Trưởng Ban Giám khảo cho biết, Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Hậu cần-Kỹ thuật Công an nhân dân (CAND); củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân và cán bộ chiến sĩ CAND đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Qua hơn một tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 500 bài thi của Công an các đơn vị, địa phương. Nhiều bài thi rất công phu, viết tay toàn bộ; nhiều bài thi viết về thành tích, chiến công xuất sắc, gương tập thể, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hậu cần-Kỹ thuật CAND tận tụy "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" được khắc họa rất sinh động, cụ thể, điển hình, xúc động, nhất là khắc họa đậm nét người chiến sĩ Công an trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19...

Kết quả, Ban Tổ chức trao 5 giải A; 10 giải B; 16 giải C, 32 giải Khuyến khích tặng các tác giả, nhóm tác giả có bài thi xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, hăng hái tham gia của các tập thể, cá nhân thuộc Công an các đơn vị, địa phương. Các bài dự thi đều có chất lượng tốt, được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, nội dung đầy đủ, chi tiết, sáng tạo, tài liệu đa dạng phong phú. Ban giám khảo đã khách quan, công tâm, trách nhiệm, khẩn trương chấm, lựa chọn những bài thi xuất sắc để trao giải.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đoạt giải trong Cuộc thi; đồng thời đề nghị các tác giả lan tỏa, trao đổi những kiến thức, tài liệu đã thu thập được từ cuộc thi để các cán bộ chiến sĩ có thêm kiến thức về vị trí, vai trò và hiểu thêm về những đóng góp, chiến công của lực lượng Hậu cần-Kỹ thuật Công an nhân dân.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng bày tỏ mong muốn các tác giả tiếp tục phát huy tinh thần ham học hỏi, chịu khó tìm hiểu, khả năng viết bài để tham gia và đoạt giải cao trong những cuộc thi tiếp theo.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Vì sự bình yên cho các bản làng dưới chân núi Phù Xai Lai Leng

Vì sự bình yên cho các bản làng dưới chân núi Phù Xai Lai Leng

Pháp luật - Lê Thạch - 5 giờ trước
Với cách làm sáng tạo, linh hoạt, Đồn Biên phòng Na Ngoi, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, góp phần gìn giữ sự bình yên các bản làng dưới chân núi Phù Xai Lai Leng.
Những con đường thắm tình quân dân

Những con đường thắm tình quân dân

Pháp luật - Tùng Lâm - 5 giờ trước
Cổng trời Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) khi nắng, khi mưa, nhưng những chiến sĩ Tiểu đoàn BB304, Trung đoàn BB990 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum) vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ hành quân dã ngoại, thực hiện công tác dân vận tại xã Măng Ri, cùng bà con Xơ Đăng “vẽ” nên những con đường hạnh phúc.
Đội tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng chinh phục vòng loại châu Á 2024

Đội tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng chinh phục vòng loại châu Á 2024

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 6 giờ trước
Sáng nay (4/10), đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Mông Cổ để tham dự Vòng loại giải futsal châu Á 2024. Mục tiêu của đội tuyển Futsal Việt Nam là giành ngôi đầu bảng và tham dự Vòng chung kết diễn ra vào tháng 4 năm 2024.
ASIAD 19: Đội tuyển cầu mây đem về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam

ASIAD 19: Đội tuyển cầu mây đem về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 6 giờ trước
Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam vừa giành chiến thắng trước Đội tuyển Indonesia trong trận chung kết nội dung 4 nữ, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.
Hiểm nguy rình rập trên tuyến đường hơn 80 tỷ đồng

Hiểm nguy rình rập trên tuyến đường hơn 80 tỷ đồng

Xã hội - Mỹ Dung - 6 giờ trước
Tuyến đường Khe Giang – Thượng Yên Công, là một trong những tuyến giao thông huyết mạch từ trung tâm TP. Uông Bí (Quảng Ninh) và Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Yên Tử. Tuyến đường được đầu tư hơn 80 tỷ đồng, thế nhưng, do có nhiều bất cập trong khâu thiết kế thi công nên chỉ mưa to là sạt, lở gây chia cắt cục bộ, gây hiểm nguy cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực.
Dân tộc Lào

Dân tộc Lào

Dân tộc Lào còn có tên gọi là Thay, Thay Duồn, Thay Nhuồn, Phu Thay, Phu Lào. Theo số liệu Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2019, người Lào ở Việt Nam có 17.532 người. Trong đó, nam là 8.991 người, nữ là 8.541 người.
Bừng sáng Phan Lâm

Bừng sáng Phan Lâm

Kinh tế - T.Nhân - 6 giờ trước
Phan Lâm là xã vùng cao của huyện Bắc Bình (Bình Thuận), đa số người dân là đồng bào DTTS. Nơi đây từng được xem là một trong những địa phương có mật độ dân cư thưa nhất nước, đời sống người dân gắn liền với nương, rẫy và còn ảnh hưởng bởi các phong tục, tập quán lạc hậu nên gặp nhiều khó khăn. Những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, Đảng bộ và chính quyền xã Phan Lâm cũng xác định được đặc thù của địa phương, lựa chọn các mô hình sản xuất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, cho hiệu quả kinh tế cao để người dân áp dụng, phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, diện mạo của xã Phan Lâm đã đổi thay nhanh chóng.
Thay đổi nếp nghĩ, cách làm để đồng bào DTTS ở Kon Tum vươn lên thoát nghèo bền vững: Triển khai nhân rộng nhiều mô hình, cách làm hiệu quả (Bài 2)

Thay đổi nếp nghĩ, cách làm để đồng bào DTTS ở Kon Tum vươn lên thoát nghèo bền vững: Triển khai nhân rộng nhiều mô hình, cách làm hiệu quả (Bài 2)

Công tác Dân tộc - Ngọc Chí - 7 giờ trước
Qua gần 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” đã tạo được sự chuyển biến trên các mặt đời sống, xã hội của đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đặc biệt, nhiều mô hình, cách làm hiệu quả được triển khai, nhân rộng, giúp cho đồng bào DTTS đã từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm và vươn lên thoát nghèo bền vững đúng như mục tiêu của Cuộc vận động đưa ra.
Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

Xã hội - PV - 7 giờ trước
Ngày 29/9/2023 – Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
Lạng Sơn: Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp gấp về tình trạng nhập lậu gia cầm

Lạng Sơn: Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp gấp về tình trạng nhập lậu gia cầm

Tin tức - Thiên An - 9 giờ trước
Chiều 3/10, ông Hồ Tiến Thiệu - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã chủ trì cuộc họp để đôn đốc lực lượng chức năng triển khai việc ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời tình trạng vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới.
Bình Định: Hai tượng sư tử đá thành Đồ Bàn được đề nghị công nhận là Bảo vật quốc gia

Bình Định: Hai tượng sư tử đá thành Đồ Bàn được đề nghị công nhận là Bảo vật quốc gia

Tìm trong di sản - T.Nhân - 9 giờ trước
UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xem xét trình Thủ tướng Chính phủ công nhận hai tượng sư tử đá thành Đồ Bàn hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh là Bảo vật quốc gia.