Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

TP. Pleiku (Gia Lai) tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19

Phương Ngọc (T/h) - 11:30, 06/05/2021

Để tăng cường công tác phòng-chống dịch trên địa bàn tỉnh nói chung và TP. Pleiku nói riêng, ngày 5-5, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã ký Công văn số 1360/UBND-VHXH về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng-chống dịch Covid-19 kể từ ngày 06/5.

Các chốt kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Pleiku
Các chốt kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Pleiku

Theo nội dung Công văn để chủ động kiểm soát trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu:

Tạm dừng tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao, các sự kiện tập trung đông người, các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Đối với việc tổ chức đám cưới, hiếu hỷ, đám tang, ... hạn chế tập trung đông người khuyến khích chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình.

Thực hiện tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng. chống dịch Covid - 19 trên địa bàn Thành phố, gồm: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, massage, quán bar, quán ăn nhưng tổ chức như quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm trò chơi game online, các đại lý Internet. Thời gian tạm dừng: Bắt đầu từ 0h00' ngày 06/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè: Trách nhiệm của khách hàng: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi xếp hàng tại lối vào, khi thanh toán...Trách nhiệm của các Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè: Bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 01 mét hoặc so le, hạn chế ngồi trực diện, khuyến khích lặp đặt vách ngăn tại các bàn ăn uống, quầy thanh toán...Vệ sinh, khử khuẩn đối với bàn ăn, vách ngăn sau mỗi lượt khách hàng sử dụng đối với ghế ngồi, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh,...tối thiểu 02 lần/ngày hoặc khi cần thiết.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán cà phê, các quán vỉa hè, hướng dẫn thực hiện giãn cách, hạn chế tụ tập đông người đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định tại Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngay 08/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid - 19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới".

Phòng Văn hóa - Thông tin Thành phố hướng dẫn Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao Thành phố và UBND các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn Thành phố và các nội dung chỉ đạo tại văn bản này; Chủ trì, phối hợp với phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND - UBND, phòng Tài chính - Kế hoạch Thành phố và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành về lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin và truyền thông, phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Ủy ban nhân dân các xã, phường đồng loạt ra quân kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo UBND Thành phố về việc chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn mình quản lý.

Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà người có công ở TP.HCM

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà người có công ở TP.HCM

Ngày 26/7, nhân Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, lão thành cách mạng, thương binh ở TP.HCM.
Tin nổi bật trang chủ
Giá cà phê hôm nay 28/7: Thị trường trong nước giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay 28/7: Thị trường trong nước giảm nhẹ

Tin tức - Cát Tường - 6 phút trước
Giá cà phê hôm nay 28/7, thị trường trong nước giảm nhẹ, giao dịch trong khoảng 37.200 - 38.100 đồng/kg.
Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Giáy

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Giáy

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 20:02, 27/07/2021
Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng truyền thống trong cộng đồng người Giáy thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ sau đối với thế hệ đã khuất trong gia đình, dòng họ.
Hà Nội: Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở vùng DTTS và miền núi

Hà Nội: Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở vùng DTTS và miền núi

Pháp luật - Thanh Hà - CĐ - 19:54, 27/07/2021
Với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị các cấp, các thiết chế và thông tin truyền thông... đã nâng cao ý thức phòng, chống đại dịch Covid-19 đối với đồng bào vùng DTTS và miền núi Thủ đô, qua đó góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong việc đẩy lùi đại dịch.
Tối 27/7: Việt Nam có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, thêm 1.602 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tối 27/7: Việt Nam có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, thêm 1.602 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tin tức - Mộc Nhi - 19:30, 27/07/2021
Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 27/7, Việt Nam có thêm 5.149 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca trong ngày 7.913 ca
Thầy tào trong đời sống tín ngưỡng của người Tày - Nùng

Thầy tào trong đời sống tín ngưỡng của người Tày - Nùng

Dân tộc- Tôn giáo - Lý Viết Trường - 18:08, 27/07/2021
Trong quan niệm của người Tày, Nùng ở vùng miền núi phía Bắc, thầy Tào là những người có khả năng giao tiếp với thế giới thần linh, giúp dân bản trừ ma tà, cầu bình an, mùa màng bội thu… Ngoài thầy Tào thì những người làm nghề tín ngưỡng khác như Mo, Pụt, Then cũng đều được gọi là những người “cứu nhân độ thế”.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều 26/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết.
Kết nối hiệu quả cung-cầu nông sản hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam

Kết nối hiệu quả cung-cầu nông sản hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam

Kinh tế - Mai Hương - 17:57, 27/07/2021
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 3149/QĐ-BNN-VP ngày 18/7/2021 về việc thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch Covid-19 (gọi tắt là Tổ Công tác 970), do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm Tổ trưởng.
Yên Minh (Hà Giang): Điểm sáng trong công tác giảm nghèo

Yên Minh (Hà Giang): Điểm sáng trong công tác giảm nghèo

Kinh tế - Phương Ngọc - 17:07, 27/07/2021
Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang, với 15/18 xã, thị trấn thuộc diện đặc biệt khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Những năm qua, các cấp chính quyền và người dân huyện Yên Minh đã thực hiện nhiều giải pháp giúp bà con vươn lên xóa đói, giảm nghèo, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh.
Chàng kỹ sư 8X với tình yêu cà gai leo đạt chất lượng OCOP

Chàng kỹ sư 8X với tình yêu cà gai leo đạt chất lượng OCOP

Sản phẩm - Thị trường - Mai Hương- CĐ - 17:01, 27/07/2021
Đến thôn Đoàn Kết (nay là thôn 4), xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), chúng tôi được người dân nơi đây kể nhiều về chàng kỹ sư nông nghiệp thế hệ 8X. Từ một loại dược liệu quý trong dân gian - cây cà gai leo, chàng kỹ sư nông nghiệp Phan Trung Kiên, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long, đã tạo ra những sản phẩm sạch hướng đến bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Sơn La: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao

Sơn La: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao

Trang địa phương - PV - 16:49, 27/07/2021
Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, những năm qua, Trạm Y tế xã Co Mạ, huyện Thuận Châu (Sơn La) luôn nỗ lực, vượt lên khó khăn, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.
Vì mục tiêu không còn nạn đói về dinh dưỡng

Vì mục tiêu không còn nạn đói về dinh dưỡng

Xã hội - Vân Khánh- CĐ - 16:46, 27/07/2021
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi nước ta, hiện đã đạt được nhiều thành tựu trong xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở khu vực này còn rất cao, nhất là đối với các DTTS rất ít người. Do đo cần có sự can thiệp về cơ chế, chính sách hỗ trợ để đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm, đáp ứng đủ dinh dưỡng cho người dân, nhất là trẻ em, nhằm nâng cao thể trạng, trí tuệ, tầm vóc…