Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt đại biểu tướng lĩnh, Anh hùng, các lực lượng tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

PV - 20:05, 21/04/2025

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), chiều 21/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương, chủ trì buổi gặp mặt đại biểu tướng lĩnh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, điệp báo, biệt động Sài Gòn, du kích, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt đại biểu tướng lĩnh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, điệp báo, biệt động Sài Gòn, du kích, cựu thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt đại biểu tướng lĩnh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, điệp báo, biệt động Sài Gòn, du kích, cựu thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương;

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh;

Các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng: Đại tướng Phạm Văn Trà, Đại tướng Ngô Xuân Lịch;

Các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các cơ quan chức năng thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tướng lĩnh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Xúc động trước những hồi ức của đại biểu về những ngày tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: Các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đại diện cho thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng, là những chiến sĩ xung kích làm nên thời đại Hồ Chí Minh, được bạn bè năm châu khâm phục.

Nhìn lại chặng đường 50 năm qua, tự hào, trân trọng những chiến công, thành tích đã đạt được của các thế hệ đi trước, chúng ta càng thấm thía sâu sắc giá trị quý báu không gì sánh được của độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân; giá trị của hòa bình, thống nhất và phát triển của đất nước; càng vững tin vào sức mạnh từ cội nguồn lịch sử, đưa đất nước ta vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Nhấn mạnh lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam là một thiên anh hùng ca trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước, Tổng Bí thư đề nghị, trong năm nay, năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước, Bộ Quốc phòng có kế hoạch tổ chức cho tất cả các cựu chiến binh, những người thuộc lực lượng Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, dân quân du kích từng tham gia đánh Mỹ thăm Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, nơi lưu giữ lâu dài hàng trăm ngàn hiện vật, tư liệu, tài liệu liên quan đến lịch sử ra đời, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bảo tàng đã hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào sử dụng từ ngày 01/11/2024, đến nay đã có hàng triệu lượt khách thăm quan, trở thành “địa chỉ đỏ” cho Nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Bộ Chính trị cũng đã quyết định xây dựng Bảo tàng Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến khánh thành dịp Đảng ta tròn 100 tuổi (03/02/2030).

Thông tin với các đại biểu một số nét chính về định hướng lớn của Đảng, của Quân ủy Trung ương trong thời gian tới, nhất là nhiệm vụ giữ vững hòa bình, ổn định, an ninh-trật tự để phát triển, Tổng Bí thư nhấn mạnh, những chuyển động nhanh, mạnh, khó đoán định của tình hình thế giới, khu vực như hiện nay đòi hỏi chúng ta phải sáng suốt, quyết đoán, kiên định, bình tĩnh trong xử lý mọi tình huống cả về yếu tố địa chính trị và địa kinh tế.

Để giữ vững chủ quyền quốc gia, độc lập, tự chủ của đất nước thì nhiệm vụ nâng cao tiềm lực quốc phòng-an ninh không bao giờ được lơ là. Quân đội nhân dân, công an nhân dân phải được chăm lo để đủ sức mạnh chiến đấu và chiến thắng trong mọi cuộc chiến tranh, phải là chỗ dựa của Nhân dân, phải thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất.

Tổng Bí thư ghi nhận, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, thận trọng, chắc chắn, đang tiếp tục rà soát Đề án về tổ chức quân sự địa phương “tinh, gọn, mạnh” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, báo cáo Quân ủy Trung ương trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, quyết định.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XIII về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 05 của Bộ Chính trị về tổ chức lực lượng quân đội đến năm 2030 và những năm tiếp theo; nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng theo tinh thần Kết luận của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Thành tựu đối ngoại quốc phòng trong những năm qua là điểm sáng trong nhiệm vụ đối ngoại của ta…

Tổng Bí thư đề nghị Quân ủy Trung ương đặc biệt quan tâm lãnh đạo xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch, vững mạnh, gương mẫu, tiêu biểu; chuẩn bị chu đáo mọi mặt, nhất là về văn kiện và nhân sự, tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XII.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Kết hợp chặt chẽ công tác quy hoạch, kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt với kiện toàn đội ngũ cấp ủy viên cho Đại hội Đảng bộ các cấp. Hoàn thành có chất lượng các mặt công tác hậu cần, tài chính, kế hoạch và đầu tư, kinh tế quốc phòng gắn với đẩy mạnh thực hành tiết kiệm và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Tập trung ưu tiên các nguồn lực và đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ, dự án, đề án, chương trình trọng điểm về quốc phòng, kinh tế quốc phòng, không để thất thoát, lãng phí cả về tiền của, công sức và thời gian. Bảo đảm mọi chủ trương, chính sách và hoạt động được tiến hành phải thực sự thiết thực, rõ mục tiêu, rõ kết quả, hướng đến phục vụ tốt nhất cho bộ đội và Nhân dân.

Trân trọng những ý kiến tâm huyết của đại biểu, Tổng Bí thư khẳng định các kiến nghị sẽ được cấp ủy và chính quyền các cấp xem xét, giải quyết theo tinh thần “nếu làm được thì làm ngay”; đồng thời mong muốn với trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ và tùy theo điều kiện của mỗi người, các đại biểu tiếp tục có những đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của Nhân dân.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao quà tặng một số đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Công ước Hà Nội là trụ cột giúp thiết lập lại công lý số

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Công ước Hà Nội là trụ cột giúp thiết lập lại công lý số

Chiều 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đồng chủ trì họp báo về Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng.
Hơn 821 tân sinh viên được truyền cảm hứng về

Hơn 821 tân sinh viên được truyền cảm hứng về "Tương lai số"

Tin tức - Tuấn Ninh - 2 giờ trước
Chiều 25/10, Khoa Công nghệ số Liên ngành (Đại học Phenikaa) đã long trọng tổ chức chương trình "Chào tân sinh viên K19". Sự kiện không chỉ là lễ chào đón chính thức 821 tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, mà còn là buổi định hướng, truyền cảm hứng với sự tham gia của lãnh đạo nhà trường và các đối tác doanh nghiệp uy tín.
Độc đáo Lễ hội Ruộng bậc thang Miền Đồi

Độc đáo Lễ hội Ruộng bậc thang Miền Đồi

Trang địa phương - Minh Nhật - 2 giờ trước
Ngày 25/10, UBND xã Thượng Cốc (Phú Thọ) tổ chức Lễ hội Ruộng bậc thang Miền Đồi năm 2025 với nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút được hàng nghìn người dân và du khách tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp lúa chín.
Phát biểu chào mừng của Chủ tịch nước Lương Cường tại Lễ mở ký Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng

Phát biểu chào mừng của Chủ tịch nước Lương Cường tại Lễ mở ký Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng

Thời sự - BDT - 4 giờ trước
Sáng 25/10, Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì buổi lễ cùng với sự tham dự của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu bài phát biểu chào mừng của Chủ tịch nước tại buổi lễ.
Gia Lai chuẩn bị khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

Gia Lai chuẩn bị khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

Giáo dục - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Ngày 25/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan công tác chuẩn bị khởi công Dự án trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 7 xã biên giới của tỉnh. Dự kiến Lễ khởi công sẽ diễn ra vào ngày 2/11.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đồng Bộ trưởng về Ngoại giao và Thương mại Australia Matt Thistlethwaite

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đồng Bộ trưởng về Ngoại giao và Thương mại Australia Matt Thistlethwaite

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Sáng 25/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đồng Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Australia Matt Thistlethwaite nhân dịp tham dự Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Chính phủ

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Chính phủ

Tin tức - PV - 5 giờ trước
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Phạm Thị Thanh Trà và ông Hồ Quốc Dũng.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về các nhiệm vụ trọng tâm tới cuối năm

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về các nhiệm vụ trọng tâm tới cuối năm

Thời sự - PV - 5 giờ trước
Sáng 25/10, ngay sau lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm các tân Phó Thủ tướng Chính phủ, tân Bộ trưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp Chính phủ về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tới cuối năm 2025. Đây là phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được kiện toàn các thành viên mới (2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng).
Mỗi năm, Lào Cai phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS từ 5 - 6%

Mỗi năm, Lào Cai phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS từ 5 - 6%

Chính sách Dân tộc - Trọng Bảo - 6 giờ trước
Theo kế hoạch triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2025 (Chương trình MTQG 1719), tỉnh phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS từ 5 - 6%/năm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho 2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho 2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Sáng 25/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ: Phạm Thị Thanh Trà, Hồ Quốc Dũng; Bộ trưởng các Bộ: Ngoại giao, Nội vụ, Nông nghiệp và Môi trường.
Phát biểu của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tại Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng

Phát biểu của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tại Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Sáng 25/10 tại Hà Nội, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã dự và phát biểu tại phiên khai mạc Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterresg.