Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tiên Yên đi đầu về đổi mới xây dựng Đảng, hệ thống chính trị

PV - 15:11, 10/07/2019

“Trong suốt nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh luôn đi đầu về đổi mới xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế-xã hội”. Đây là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh tại kỳ họp bất thường của HĐND huyện Tiên Yên tổ chức sáng ngày 10/7/2019, để bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên nhiệm kỳ 2016- 2021 và kiện toàn một số chức danh của UBND huyện…

Ông Nguyễn Xuân Ký- Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh (đứng bên trái) trao quyết định của Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh điều động ông Hà Hải Dương về nhận trọng trách Bí thư huyện ủy Tiên Yên. Ông Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh (đứng bên trái) trao quyết định của Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh điều động ông Hà Hải Dương về nhận trọng trách Bí thư Huyện ủy Tiên Yên.

Tiên phong đổi mới nhiều mô hình

Theo ông Nguyễn Xuân Ký, Tiên Yên là địa phương tiên phong đổi mới thực hiện mô hình chức danh Bí thư huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch UBND huyện;  mô hình Cơ quan Ủy ban kiểm tra- Thanh tra; mô hình Cơ quan Tổ chức- Nội vụ; mô hình Cơ quan Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cấp huyện.

Đặc biệt, Tiên Yên cũng là địa phương đầu tiên triển khai và đem lại nhiều hiệu quả về mô hình Trung tâm hành chính công (nay là Trung tâm phục vụ hành chính công của huyện); tiên phong về mô hình Bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn, khu, từ năm 2015…

Những mô hình đổi mới về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị này, được huyện Tiên Yên triển khai thực hiện rất thành công trong nhiều năm qua và được nhiều cơ quan, đơn vị ở các địa phương đến học tập kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Kỳ họp HĐND huyện Tiên Yên. Ông Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Kỳ họp HĐND huyện Tiên Yên.

Ông Nguyễn Xuân Ký cũng cho biết, thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, vừa qua BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã ra kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 15 Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh xác định, tiếp tục thực hiện mô hình chức danh Bí thư, đồng thời là Chủ tịch UBND tại 3 địa phương: Tiên Yên, Hoành Bồ và Cô Tô, đồng thời mở rộng ở các địa phương có điều kiện.

Theo ông Nguyễn Xuân Ký, Tiên Yên là miền đất có truyền thống văn hóa, Đảng bộ có truyền thống đoàn kết và đặc biệt  đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, cũng như người dân rất quyết tâm trong đổi mới và phát triển.

Đây cũng là những yếu tố, mà Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã cân nhắc rất kỹ, để đảm bảo làm sao chọn được những đồng chí đảm đương được công việc, tiếp tục thực hiện thành công được mô hình đổi mới tại huyện Tiên Yên…”, ông Nguyễn Xuân Ký nêu  rõ.

HĐND huyện Tiên Yên bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021. HĐND huyện Tiên Yên bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu…

Để thực hiện chủ trương này, ông Hà Hải Dương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh điều động, phân công về đảm nhiệm chức vụ Bí thư huyện ủy Tiên Yên. Trước đó, ông Hà Hải Dương đã từng kinh qua rất nhiều cương vị công tác, trong đó có đảm trách chức vụ Chủ tịch UBND thị xã Đông triều-địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh hoàn thành xây dựng Nông thôn mới. Vì thế, ông Hà Hải Dương cũng được giới thiệu, để HĐND huyện Tiên Yên bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016- 2020 và ông đã đắc cử chức danh này.

Như vậy ông Hà Hải Dương chính thức đảm trách nhiệm vụ Bí thư huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch UNBD huyện Tiên Yên nhiệm kỳ 2016- 2021 kể từ ngày 10/7/2019.

Thường trực HĐND huyện Tiên Yên tặng hoa chúc mừng Ông Hà Hải Dương, Bí thư huyện ủy, đắc cử Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021. Thường trực HĐND huyện Tiên Yên tặng hoa chúc mừng Ông Hà Hải Dương, Bí thư Huyện ủy, đắc cử Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021.

Phát biểu tại kỳ họp, tân Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên- Ông Hà Hải Dương cho biết: Đây là lần đầu tiên ông giữ trọng trách là Bí thư huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch UBND huyện, nên chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn mới, với mô hình nhất thể hóa.  Vì thế, ông Dương xác định sẽ luôn lắng nghe tiếp thu đầy đủ ý kiến tham gia đóng góp của các đảng viên trong toàn Đảng bộ, cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện, phấn đấu hết sức mình tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh XIV vào tình hình thực tiễn của địa phương…tạo sự thống nhất cao từ trong Đảng, hướng về cơ sở, hướng về nhân dân…Trong đó, xác định phải gương mẫu, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, tâm huyết, tận tụy và sẵn sàng phục vụ nhân dân, đồng hành chia sẻ cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của huyện Tiên Yên… Chú ý đặc biệt công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi toàn diện muc tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Yên nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra. Trước mắt tập trung cao nhất để hoành thành vượt mức các chỉ tiêu KT- XH của năm 2019 và năm 2020. Tham mưu cho Đảng bộ huyện chuẩn bị tốt nhất đề án, kế hoạch phát triển KT- XH huyện Tiên Yên 5 năm (2021- 2025) để trình Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025 thông qua vào quý III/ 2020.

Theo đó, huyện Tiên Yên sẽ tập trung huy động các nguồn lực, trong đó coi trọng huy động nguồn lực của nhân dân, nguồn lực của các cộng đồng doanh nghiệp trong, ngoài huyện, để xây dựng thành công đề án xây dựng Nông thôn mới. Đây cũng là cơ sở tiền đề để tái lập Thị xã Tiên Yên như mong muốn của các đồng chí đảng viên lão thành, của cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện và đó cũng là mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Yên đã đề ra.

XUÂN PHÚ - XUÂN THAO

Tin cùng chuyên mục
Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV, năm 2020

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV, năm 2020

Tối 24/10, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV, năm 2020 - Giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa lao động Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội). Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Tin nổi bật trang chủ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo hiểm nông nghiệp dù khó cũng phải làm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo hiểm nông nghiệp dù khó cũng phải làm

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 25/10, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Phát biểu tại phiên thảo luận tổ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần thiết sửa đổi, bổ sung Luật để tháo gỡ các điểm nghẽn, các vướng mắc để thúc đẩy thị trường bảo hiểm phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Quan tâm đến bảo hiểm trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Dù khó cũng phải làm để tạo được bệ đỡ cho người nông dân.
Lào Cai: Tỉnh lộ 158 sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị ách tắc

Lào Cai: Tỉnh lộ 158 sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị ách tắc

Xã hội - T.Hợp - 1 giờ trước
Chiều 25/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết, hàng nghìn mét khối đá tảng rất lớn sạt lở từ trên cao 10m, đã vùi lấp hơn 70m đường tỉnh lộ 158, nối thị trấn Bát Xát với các xã phía bắc của huyện, làm ách tắc giao thông tại đây.
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021

Tin tức - Cát Tường - 1 giờ trước
Văn phòng Chính phủ vừa có Công điện 7776/CĐ-VPCP ngày 25/10/2021 về việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.
Thủ tướng tham dự chuỗi hoạt động đối ngoại đa phương chính thức quy mô nhất trong năm 2021

Thủ tướng tham dự chuỗi hoạt động đối ngoại đa phương chính thức quy mô nhất trong năm 2021

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Diễn ra trong tuần này, chuỗi Hội nghị Cấp cao ASEAN 38 và 39, Hội nghị Cấp cao với các Đối tác lần này sẽ là sự kiện cấp cao và quan trọng nhất của ASEAN, đồng thời là hoạt động đối ngoại đa phương chính thức có quy mô nhất trong năm 2021 mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự sau khi Ban Lãnh đạo mới của Việt Nam được thành lập từ Đại hội XIII của Đảng.
Việt Nam có 5 nhà khoa học vào top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

Việt Nam có 5 nhà khoa học vào top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

Tin tức - Cát Tường (T/h) - 2 giờ trước
Theo công bố kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả thuộc Đại học Stanford (Mỹ), Việt Nam có 5 nhà khoa học thuộc top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới, trong đó có 3 nhà khoa học liên tiếp lọt danh sách này trong 3 năm qua.
Nghệ An: Kết quả bước đầu thay đổi quy trình xả lũ thủy điện

Nghệ An: Kết quả bước đầu thay đổi quy trình xả lũ thủy điện

Môi trường sống - Phạm Việt Thắng - 2 giờ trước
Cứ đến mùa mưa lũ, bà con ở vùng hạ du của các hồ thủy điện, thủy lợi lại lo ngay ngáy không yên. Lũ chồng lũ đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Trước thực tế đó, tỉnh Nghệ An đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành quy trình vận hành liên hồ chứa lưu vực sông Cả, nhằm giảm thiểu thiệt hại đến mức tối đa cho vùng hạ du.
Đổi thay ở Mường Nhé

Đổi thay ở Mường Nhé

Về mảnh đất ngã ba biên giới Mường Nhé (Điện Biên) hôm nay không còn cảnh nghèo đói, lạc hậu, thay vào đó là những bản làng ấm no hiện hữu. Qua đó, khẳng định chủ trương, chính sách đầu tư đúng đắn của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực vươn lên của đồng bào nơi đây.
Cô gái Gia Rai đầu tiên đưa mô hình trồng nấm sạch về làng

Cô gái Gia Rai đầu tiên đưa mô hình trồng nấm sạch về làng

Kinh tế - Ksor H’Yuên - 2 giờ trước
Từ quyết tâm không cam chịu đói nghèo và làm việc gì đó giúp ích cho chính những người xung quang, Ksor H'Nhi, dân tộc Gia Rai ở buôn Rưng Ma Nin, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai đã nhiều lần đến Công ty Cổ phần đầu tư phát triển xanh bền vững Fargreen Việt Nam ở Hà Nội để học cách trồng nấm sạch. Sau 3 năm triển khai, đến nay mô hình đã từng bước khẳng định chất lượng, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của hội viên nông dân, góp phần gây dựng sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương.
Pháp phóng thành công vệ tinh quân sự hiện đại vào quỹ đạo Trái Đất

Pháp phóng thành công vệ tinh quân sự hiện đại vào quỹ đạo Trái Đất

Khoa học - Công nghệ - PV - 3 giờ trước
Pháp đã phóng thành công một vệ tinh hiện đại lên quỹ đạo Trái Đất, được thiết kể để giúp các lực lượng quân sự của Pháp trên thế giới liên lạc nhanh chóng và an toàn hơn.
Bắc Giang: Biểu dương 62 điển hình trong vùng đồng bào DTTS

Bắc Giang: Biểu dương 62 điển hình trong vùng đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Trương Bảo - Minh Thu - 3 giờ trước
Sáng 25/10, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn; đại diện các sở, ngành và 62 đại biểu người DTTS điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.
Chủ tịch nước dự kỷ niệm Ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân

Chủ tịch nước dự kỷ niệm Ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Sáng 25/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân, đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất và khai giảng năm học 2021-2022.
Các địa phương lập kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Các địa phương lập kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Sức khỏe - T.Hợp - 3 giờ trước
Bộ Y tế vừa có Công điện số 1675/CĐ-BYT về việc triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 gửi các Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.