Xã hội -
Minh Nhật -
20:30, 10/05/2024 Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột điện Quán thông báo đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán ở Thái Bình, vì không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chưa bao giờ người tiêu dùng lại phải đối mặt với nhiều nỗi lo từ nguồn thực phẩm bẩn len lỏi vào từng bữa ăn, gây nguy hại cho sức khỏe đến như vậy.
Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội vừa phát hiện và bắt giữ 975 kg cánh gà được đóng gói trong 65 bao tải dứa, là hàng đông lạnh, không rõ nguồn gốc, đã biến đổi màu sắc tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Trong xã hội hiện đại, người dân miền núi không chỉ bó hẹp sinh hoạt tự cung tự cấp trong gia đình, mà nhu cầu mua bán hàng hóa ngày càng cao. Thế nhưng, khâu kiểm tra, kiểm soát chất lượng thực phẩm ở vùng này chưa thật sự chặt chẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thông tin từ Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa thu giữ lô hàng thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc tại địa bàn xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với tổng khối lượng trên 3 tấn.
Mặc dù thời gian qua, Việt Nam đã rất mạnh mẽ “tuyên chiến” với thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, “công cụ” để chiến đấu của chúng ta vẫn còn nhiều bất cập, nhất là trong quản lý khâu sản xuất và xử lý các vụ việc.
Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ một chiếc xe tải vận chuyển thực phẩm ôi thiu không rõ nguồn gốc xuất xứ.