Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thường trực Ban Bí thư thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ Hà Tĩnh

PV - 10:03, 09/09/2019

Chiều 8/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã vào Hà Tĩnh kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả đợt mưa lũ và thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Vũ Quang.

 

Đồng chí Trần Quốc Vượng động viên, tặng quà hộ nghèo trên địa bàn thôn Bồng Giang 1, xã Đức Giang. Ảnh: Báo Hà Tĩnh Đồng chí Trần Quốc Vượng động viên, tặng quà hộ nghèo trên địa bàn thôn Bồng Giang 1, xã Đức Giang. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Đức Giang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) và thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thôn Bồng Giang 1.

Đến thăm, động viên gia đình lão thành cách mạng Nguyễn Trọng Đạn và gia đình bệnh binh Nguyễn Văn Bình ở thôn Bồng Giang, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao tinh thần chủ động ứng phó thiên tai của các gia đình. Trong khó khăn, mưa lũ các hộ dân đã đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau ổn định đời sống, khôi phục sản xuất.

Chia sẻ với bà con về những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đồng hành, có các giải pháp cụ thể để hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống. Mong bà con đoàn kết, thống nhất, cùng nỗ lực để vượt qua khó khăn.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Đức Giang, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Với phương châm "4 tại chỗ", các cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương đã chủ động lên các phương án phòng chống, ứng phó trước, trong và sau mưa lũ kịp thời, hiệu quả, góp phần hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, mặc dù bị ảnh hưởng bởi mưa lũ nhưng nhìn chung cơ sở hạ tầng của địa phương rất đồng bộ, kiên cố. Đây chính là thành quả to lớn của phong trào xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, trong thời gian tới bà con cần tiếp tục đoàn kết cùng nhau xây dựng, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng nong thôn mới, hướng đến mục đích cốt lõi mà Đảng và Nhà nước ta đề ra khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đó là không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cho bà con thôn Bồng Giang 1, xã Đức Giang. Ảnh: Báo Hà Tĩnh Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cho bà con thôn Bồng Giang 1, xã Đức Giang. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Đồng chí Trần Quốc Vượng lưu ý đợt mưa lũ vừa qua mới chỉ là đợt đầu tiên của mùa lũ năm nay tại Hà Tĩnh, vì vậy, cấp ủy, chính quyền cùng các tầng lớp nhân dân địa phương cần tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động các biện pháp thích ứng, sống chung với lũ.

Trước mắt, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh đến trường; hỗ trợ các gia đình chính sách, nhân dân bị ảnh hưởn ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, làm tốt công tác vệ sinh, bảo đảm môi trường, đề phòng dịch bệnh. Về lâu dài, tỉnh Hà Tĩnh cần có giải pháp giúp đỡ người dân vùng lũ xây dựng nhà tránh lũ, vượt lũ an toàn hiệu quả.

(chinhphu.vn)

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Lan toả bản sắc, củng cố sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo

Lan toả bản sắc, củng cố sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo

Với trách nhiệm chính trị, Bộ Dân tộc và Tôn giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong khuôn khổ Triển lãm Quốc gia “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”. Bộ Dân tộc và Tôn giáo vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể có thành tích xuất sắc.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Biến hành động thành kết quả, biến kết quả thành niềm tin mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Biến hành động thành kết quả, biến kết quả thành niềm tin mới

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện 4 nghị quyết của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, động lực phát triển mới của đất nước hình thành từ chính các mối liên kết hữu cơ giữa các nghị quyết.
UEFA Champions League 2025: Thể thức thi đấu mới chính thức áp dụng

UEFA Champions League 2025: Thể thức thi đấu mới chính thức áp dụng

Thể thao - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Từ mùa giải 2024/2025, UEFA Champions League - sân chơi danh giá nhất cấp câu lạc bộ châu Âu, đã bước sang một kỷ nguyên mới, với sự thay đổi mang tính lịch sử về thể thức thi đấu. Những đổi mới này tiếp tục được duy trì cho mùa giải 2025/2026, nhằm tăng tính cạnh tranh, sự hấp dẫn và cơ hội cho nhiều đội bóng hơn.
Quảng Ninh tạo sức hút du lịch từ “Hành trình di sản”

Quảng Ninh tạo sức hút du lịch từ “Hành trình di sản”

Kinh tế - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Quảng Ninh sở hữu kho tàng di sản với hàng trăm di tích, 3 Di sản thế giới, cùng ký ức vùng mỏ đặc biệt. Bài toán đặt ra không chỉ là bảo tồn, mà còn biến những giá trị ấy thành “hành trình di sản” sống động, để đồng hành cùng du khách.
Vùng cao xứ Lạng khởi sắc từ Chương trình MTQG 1719

Vùng cao xứ Lạng khởi sắc từ Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - Văn Quyết - Thúy Hồng - 5 giờ trước
Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, người dân được hỗ trợ phát triển sinh kế, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng cao… Đó là những chuyển biến rõ nét ở vùng cao Lạng Sơn sau hơn 4 năm triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719). Chương trình không chỉ mang lại nguồn lực, mà còn góp phần thắp sáng niềm tin, khơi dậy khát vọng vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc nơi phên giậu Tổ quốc.
Đột kích quán Bar ở Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều người dương tính với ma túy

Đột kích quán Bar ở Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều người dương tính với ma túy

Pháp luật - Hoàng Thùy - 6 giờ trước
Sáng 16/9, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa đột kích 1 quán Bar trên địa bàn phường Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều người dường tính với chất ma túy, bắt giữ 1 đối tượng chuyên tuồn ma túy vào các quán Bar bán cho khách.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Sức khỏe - Ngọc Thu - 8 giờ trước
Năm học 2024 - 2025, tỷ lệ học sinh tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai chưa cao, không đồng đều. Xác định thực hiện BHYT học sinh, sinh viên là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm an sinh và tạo nền tảng cho giáo dục bền vững, tỉnh Gia Lai đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó, quyết tâm đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT.
Tìm lại vẻ đẹp Trung thu xưa tại miền Tây sông nước

Tìm lại vẻ đẹp Trung thu xưa tại miền Tây sông nước

Phóng sự - Tào Đạt - Duy Tân - 8 giờ trước
Trong khi có nhiều cách đón Trung thu hiện đại, một số gia đình trẻ miền Tây Nam Bộ lại chọn dành nhiều ngày để tái hiện mùa trăng xưa, để gợi nhớ những ký ức đẹp.
Đà Nẵng đã mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà

Đà Nẵng đã mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà

Du lịch - Minh Nhật - 9 giờ trước
Từ ngày 16/9, tuyến tham quan bán đảo Sơn Trà mở cửa trở lại, giúp du khách khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và thúc đẩy du lịch sinh thái bền vững tại Đà Nẵng.
Chuyện về món bánh dày của đồng bào Mông ở Cổng trời Mường Lống

Chuyện về món bánh dày của đồng bào Mông ở Cổng trời Mường Lống

Ẩm thực - Phạm Tiến - 9 giờ trước
Bánh dày của đồng bào Mông ở Mường Lống (xã Mường Lống, tỉnh Nghệ An) đi ra từ truyền thuyết. Và cho đến hôm nay, bánh dày vẫn luôn hiện diện hằng ngày trong đời sống và văn hóa truyền thống của đồng bào ở vùng đất được ví là Cổng trời Mường Lống.
Sóng sánh sắc tơ tằm

Sóng sánh sắc tơ tằm

Phóng sự - Tiêu Dao - Bảo Anh - 9 giờ trước
Không chỉ có những danh trà, xứ B’lao xưa còn nổi tiếng với tơ lụa, trở thành nơi sản xuất và cung cấp những thước lụa chất lượng với sản lượng hàng đầu Việt Nam. Từ những thăng trầm, lụa tơ tằm đã định một chỗ đứng trên thị trường lụa Việt Nam và thế giới.