Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thông điệp ý nghĩa từ một cuộc thi vẽ tranh

Quốc Phong - Lê Hường - 21:57, 22/03/2020

Cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, TP. Gia Nghĩa (Đăk Nông) đã phát động cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhận được 23 bức tranh do chính các em học sinh của từng chi đoàn vẽ. Mỗi bức tranh được các em lên ý tưởng, đưa ra những thông điệp tuyên truyền đầy ý nghĩa về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các em học sinh cùng tham gia vẽ tranh
Các em học sinh cùng tham gia vẽ tranh

Thầy Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh cho biết: Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh là 1 trong 2 trường của tỉnh Đăk Nông có nhiều học sinh từ các huyện tập trung về học nên công tác phòng, chống dịch được nhà trường đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu mùa dịch, nhà trường đã tích cực trong công tác vệ sinh trường lớp, phòng chống dịch và có những khuyến cáo, hướng dẫn các em phòng, chống dịch bệnh theo quy chuẩn của Bộ Y tế. 

Để giúp học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, nhà trường muốn các em chủ động tự tìm hiểu để có kiến thức nên trường mở cuộc thi này. “Chúng tôi hy vọng qua các bức tranh, các em không chỉ nâng cao kiến thức, nhận thức tự phòng ngừa dịch bệnh mà còn biết tuyên truyền cho gia đình, người thân, bạn bè về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau cuộc thi, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chúng tôi rất vui khi thấy các em hào hứng tham gia cuộc thi”, thầy Hùng chia sẻ.

Sau 3 ngày phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 23 bức tranh của các chi đoàn. Với những ý tưởng sáng tạo, nội dung tuyên truyền sâu sắc về dịch bệnh Covid-19, các em đã thể hiện được sự hiểu biết, ý thức cao về trách nhiệm của bản thân trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. 

Sau khi cùng cả lớp nghiên cứu ý tưởng và thực hiện tác phẩm tranh, em Phan Thị Khánh Ly, lớp 12 Sinh, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh nhận thấy bản thân mình có thêm nhiều kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khánh Ly chia sẻ: Chúng em rất hào hứng với cuộc thi này. Lớp em chuyên Sinh nên thực hiện bức tranh mang đặc trưng sinh học, trung tâm là hình ảnh virus Corona, mối đe dọa với nhân loại toàn cầu. Xung quanh con virus là những hình ảnh quốc kỳ của nhiều nước và bàn tay. Bức tranh thể hiện, mỗi người trên trái đất góp một bàn tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Thầy Tạ Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Nhà trường cho hay, Ban Giám hiệu nhà trường rất bất ngờ với những tác phẩm dự thi. Các tác phẩm được đầu tư công phu, có chiều sâu nội dung. Những tư tưởng, thông điệp, chủ trương của Đảng và Nhà nước được các em thể hiện hết qua tranh vẽ. Các em thực sự đầu tư tìm tòi, nghiên cứu về virus Corona, có ý tưởng sáng tạo và có sự trẻ trung trong việc truyền tải những thông điệp. 

“Chúng tôi đánh giá cao và thật sự khâm phục sự sáng tạo của các em. Các tác phẩm dự thi của học sinh đều rất có giá trị về mặt tinh thần trong giai đoạn cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Điều đó chứng tỏ, sự sáng tạo của mọi lứa tuổi là không có giới hạn. Chúng tôi hy vọng, sau cuộc thi, chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên”, thầy Tạ Ngọc Bảo chia sẻ.

Sau khi đánh giá, tác phẩm “Hào khí Việt Nam giữa biển dịch Covid” của Chi đoàn lớp 11 chuyên Văn đã giành giải Nhất. Bức tranh được thể hiện khá sinh động về cuộc chiến đang diễn ra trên toàn cầu - cuộc chiến với Covid-19. Việt Nam không đơn độc, người dân Việt Nam không đơn độc trong cuộc chiến này. Chính phủ và đồng bào Việt Nam đang rất cố gắng, nỗ lực chống Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Học sinh vùng DTTS và miền núi trước kỳ thi THPT quốc gia

Học sinh vùng DTTS và miền núi trước kỳ thi THPT quốc gia

Việc trang bị kiến thức cho các em học sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia đang bước vào giai đoạn nước rút. Sau đợt nghỉ dịch Covid-19 kéo dài, các trường vùng đồng bào DTTS và miền núi đã có nhiều nỗ lực trong việc ôn tập cho các em và đã đạt được những tín hiệu khả quan sau kỳ thi thử. Tuy nhiên, các trường và các em học sinh vẫn phải nỗ lực hơn rất nhiều để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.
Tin nổi bật trang chủ
Công bố dịch vụ thứ 725 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Công bố dịch vụ thứ 725 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Tin tức - Thanh Huyền - 20:16, 01/07/2020
Ngày 01/7/2020, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Họp báo công bố dịch vụ thứ 725 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo.
Lấy phát triển ngành nghề nông nghiệp làm nòng cốt

Lấy phát triển ngành nghề nông nghiệp làm nòng cốt

Sản phẩm - Thị trường - Tùng Nguyên - 17:13, 01/07/2020
Cái đích của xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu là nâng cao chất lượng cuộc sống của người nông dân một cách bền vững. Muốn vậy, kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu phải hướng đến sự hội nhập toàn diện của người nông dân trong nền kinh tế thị trường, nhất là trong lĩnh vực sản xuất.
Gia Lai: Để không còn những lời ru buồn

Gia Lai: Để không còn những lời ru buồn

Đời sống - Xã hội - Thùy Dung - 16:25, 01/07/2020
Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (TH&HNCHT) trong các làng đồng bào DTTS ở huyện vùng biên Đức Cơ (Gia Lai) vẫn âm ỉ xảy ra và để lại những hệ lụy vô cùng nặng nề trong đời sống người dân. Trước tình trạng đó, huyện Đức Cơ đã có rất nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng trên.
Ninh Thuận: Phát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Ninh Thuận: Phát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Người có uy tín - Phương Chi - 12:11, 01/07/2020
Nhiều năm qua, đội ngũ những Người có uy tín tỉnh Ninh Thuận đã phát huy tốt vai trò của mình trong phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa, thực hiện các phong trào thi đua cũng như giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.
Cải cách hành chính để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Cải cách hành chính để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Sự kiện - Bình luận - Minh Thu - 11:46, 01/07/2020
Thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), 6 tháng đầu năm 2020, dù tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biễn phức tạp, nhưng UBND xã Nga My, huyện Tương Dương (Nghệ An) vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”.
Điện Biên: Cảnh báo tử vong do ngộ độc nấm rừng

Điện Biên: Cảnh báo tử vong do ngộ độc nấm rừng

Bạn đọc - Vũ Lợi - 11:39, 01/07/2020
Thống kê mỗi năm trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận hàng chục vụ ngộ độc do ăn nấm rừng, trong đó, đã có những cái chết thương tâm khiến không ít người phải xót xa. Nhưng dường như, điều đó chưa đủ sức cảnh tỉnh đối với bộ phận người dân vùng cao thường xuyên sử dụng nấm rừng làm thức ăn.
Mít tinh hưởng ứng Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân

Mít tinh hưởng ứng Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân

Tin tức - Vân Khánh - 11:16, 01/07/2020
Sáng 1/7, tại TP. Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên, Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Hội Nông dân quận Ô Môn (Cần Thơ): Tranh công xây nhà cho người nghèo?

Hội Nông dân quận Ô Môn (Cần Thơ): Tranh công xây nhà cho người nghèo?

Bạn đọc - Như Hải - 10:40, 01/07/2020
Tiền xây nhà cho người nghèo là do Chi hội Nông dân (HND) vận động; nhưng khi nhà xây xong, HND quận lại ra quyết định trao tặng Mái ấm nông dân và ghi rõ số tiền trích từ nguồn vận động Quỹ Mái ấm nông dân năm 2020 do HND quận vận động. Sự việc “tréo ngoe” này xảy ra tại quận Ô Môn, TP. Cần Thơ.
Tăng cường kết nối, giao thương: Giải pháp thúc đẩy Chương trình OCOP của Hà Nội

Tăng cường kết nối, giao thương: Giải pháp thúc đẩy Chương trình OCOP của Hà Nội

Kinh tế - Hoàng Thanh - 10:31, 01/07/2020
Trong năm 2020, TP. Hà Nội phấn đấu sẽ có thêm 875 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng. Để đạt được chỉ tiêu này, Thành phố đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác xúc tiến, kết nối sản phẩm OCOP để tìm cơ hội hợp tác, sản xuất kinh doanh.
Đem tri thức đến vùng đất khó Hồng Ngài

Đem tri thức đến vùng đất khó Hồng Ngài

Phóng sự - Ký sự - Trọng bảo - 10:30, 01/07/2020
Hồng Ngài vẫn được biết tới là thôn xa nhất, khó khăn nhất của xã vùng cao Y Tý, huyện Bát Xát (Lào Cai). Ở nơi xa xôi ấy, đội ngũ các thầy cô giáo vẫn đang ngày đêm miệt mài đem tri thức đến với con em đồng bào các dân tộc.