Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thế giới hơn 35,3 triệu ca mắc Covid-19

PV - 10:15, 05/10/2020

Sáng 5/10, thế giới ghi nhận hơn 35.370.390 ca mắc, trong đó 1.042.140 ca tử vong do Covid-19.

Ảnh: KT
Ảnh: KT

Theo số liệu cập nhật trên trang Worldometers tính đến 6h sáng ngày 5/10, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới là 35.370.390 trường hợp, trong đó 1.042.140 trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh đã phục hồi là 26.324.413 trường hợp. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới 213 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.  

Ổ dịch lớn nhất thế giới, Mỹ, ghi nhận thêm 29.521 ca mắc và 292 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 7.631.690 trường hợp và tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này là 214.571 trường hợp.

Các bác sĩ cho biết sức khỏe của Tổng thống Trump đang “tiếp tục cải thiện” và ông có thể trở về Nhà Trắng sớm nhất vào ngày 5/10.

“Từ lần cuối cùng chúng ta nói chuyện, tình hình của Tổng thống vẫn tiếp tục cải thiện. Đối với bất kỳ căn bệnh nào, luôn có những thăng trầm trong quá trình chữa trị”, Sean Cloney, bác sĩ của Tổng thống Donald Trump, ngày 4/10 nói trước các phóng viên tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi ông chủ Nhà Trắng đang được điều trị Covid-19.

Trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ Biden Joe Biden sẽ xét nghiệm thường xuyên và tiếp tục đi vận động tranh cử trong bối cảnh ngày bầu cử đang đến gần. Chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ cũng cam kết sẽ công bố kết quả mọi cuộc xét nghiệm của Biden.

Ông Biden đã xét nghiệm hai lần hôm 2/10 và đều nhận kết quả âm tính, sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo ông và phu nhân Melania dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau buổi lễ ở Wilmington, Delaware, hôm 3/10, ông Biden cho biết ông không làm xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày hôm đó, nhưng sẽ tiếp tục xét nghiệm vào sáng 4/10, hai ngày sau chuyến đi tới Grand Rapids, Michigan.

Ổ dịch lớn nhất châu Á và lớn thứ 2 thế giới, Ấn Độ, ghi nhận thêm 74.722 ca mắc và 902 ca tử vong. Tổng số ca mắc Covid-19 của Ấn Độ là 6.622.135, trong đó có 102.714 ca tử vong.

Brazil là nước bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid-19 ở Nam Bán cầu. Quốc gia Nam Mỹ này ghi nhận thêm 8.456 ca mắc và 341 ca tử vong, nâng tổng số lên 4.915.289 ca bệnh và 146.352 ca tử vong.

Nga ghi nhận thêm 10.499 ca mắc và 107 ca tử vong do Covid-19. Tổng số ca mắc bệnh tại Nga hiện tại là 1.215.001 trường hợp, trong đó 21.358 trường hợp tử vong.

Vùng dịch lớn thứ 5 toàn cầu, Colombia hiện đã ghi nhận 855.052 ca mắc và 26.712 ca tử vong do Covid-19. Các con số này tại Peru là 824.985 và 32.665, tại Argentina là 790.818 và 20.795, tại Mexico là 757.953 và 78.880.

Một số nước Châu Âu đang chứng kiến làn sóng Covid-19 thứ 2 khi số ca bệnh mới trong ngày gia tăng mạnh trở lại.

Pháp ngày 4/10 ghi nhận thêm 12.565 ca mắc Covid-19. Con số này tại Anh là 7.982, tại Hà Lan là 4.003, tại Bỉ là 3.389.

Ngày 4/10, thủ đô nước Pháp và một số tỉnh lân cận chính thức bị xếp vào nhóm báo động tối đa vì dịch Covid-19, mức cuối cùng trước khi rơi vào tình trạng y tế khẩn cấp. Vào trưa ngày 5/10 theo giờ Pháp, chính quyền thành phố Paris và các tỉnh Hauts-de-Seine, Seine-Saint-Denis và Val-de-Marne sẽ chính thức công bố các biện pháp hạn chế cụ thể để ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh, tránh rơi vào tình trạng y tế khẩn cấp.

Ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á, Philipppines, tính đến sáng 5/10 đã ghi nhận 322.497 ca mắc và 5.776 ca tử vong do Covid-19. Các con số này ở Indonesia là 303.498 và 11.151, ở Singapore là 57.812 và 27, ở Malaysia là 12.381 và 137./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Cao nguyên đá Đồng Văn: "Bảo tàng địa chất sống" vừa rinh Giải thưởng Du lịch Thế giới 2025

Cao nguyên đá Đồng Văn: "Bảo tàng địa chất sống" vừa rinh Giải thưởng Du lịch Thế giới 2025

Việc Cao nguyên đá Đồng Văn được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2025 với danh hiệu “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á” không chỉ khẳng định vị thế của du lịch Tuyên Quang mà còn làm nổi bật tầm vóc của một vùng di sản có sức lan tỏa quốc tế.
Tin nổi bật trang chủ
Động lực phát triển vùng đồng bào DTTS Tuyên Quang

Động lực phát triển vùng đồng bào DTTS Tuyên Quang

Giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Tuyên Quang được Trung ương giao hơn 9.367 tỷ đồng để thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719). Việc triển khai Chương trình đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, cải thiện đời sống, nâng cao nguồn nhân lực và thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng.
Ông Trần Lưu Quang tiếp tục được chỉ định làm Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

Ông Trần Lưu Quang tiếp tục được chỉ định làm Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

Thời sự - PV - 32 phút trước
Bộ Chính trị chỉ định ông Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2025, làm Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Cao nguyên đá Đồng Văn:

Cao nguyên đá Đồng Văn: "Bảo tàng địa chất sống" vừa rinh Giải thưởng Du lịch Thế giới 2025

Tin tức - Vũ Mừng - 1 giờ trước
Việc Cao nguyên đá Đồng Văn được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2025 với danh hiệu “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á” không chỉ khẳng định vị thế của du lịch Tuyên Quang mà còn làm nổi bật tầm vóc của một vùng di sản có sức lan tỏa quốc tế.
Già làng nói dân bản nghe, Già làng làm dân bản theo

Già làng nói dân bản nghe, Già làng làm dân bản theo

Người có uy tín - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Gặp mặt các Già làng, Trưởng bản và Người có uy tín tiêu biểu, nhằm tôn vinh những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vùng đồng bào DTTS trên địa bàn các xã thuộc Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4- Hồi Xuân.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XV: Phát huy tinh thần “Điện Biên phủ”

Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XV: Phát huy tinh thần “Điện Biên phủ”

Trang địa phương - Thúy Hồng - 2 giờ trước
Sáng 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2025 - 2030 bắt đầu phiên làm việc ngày thứ nhất.
Chế phẩm vi sinh trong sản xuất lúa: Giải pháp kép giảm chi phí và cải tạo đất

Chế phẩm vi sinh trong sản xuất lúa: Giải pháp kép giảm chi phí và cải tạo đất

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Tại Cần Thơ và một số tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý rơm rạ sau thu hoạch đang cho thấy những kết quả tích cực. Điều này đã góp phần giảm từ 15–20% chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng đất, và giảm phát thải ra môi trường.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tăng tốc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ

Tăng tốc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ

Thời sự - Minh Thu - 3 giờ trước
Theo Nghị quyết 316/NQ-CP do Chính phủ ban hành ngày 13/10/2025, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng tốc, bứt phá, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ. Trong đó, ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng.
Cape Verde - Quốc gia nhỏ bé viết nên kỳ tích World Cup 2026

Cape Verde - Quốc gia nhỏ bé viết nên kỳ tích World Cup 2026

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Bóng đá thế giới vừa chứng kiến một cột mốc lịch sử đặc biệt khi Cape Verde lần đầu tiên giành vé tham dự vòng chung kết FIFA World Cup 2026. Chiến thắng 3-0 trước Eswatini ở trận cuối vòng loại khu vực châu Phi đã đưa đội tuyển “Cá mập xanh” (Blue Sharks) bước ra sân khấu lớn nhất của bóng đá toàn cầu.
Hưng Yên: Đặc sắc Lễ hội Mùa Thu Đền Đồng Bằng - Nơi hội tụ giá trị văn hóa dân tộc

Hưng Yên: Đặc sắc Lễ hội Mùa Thu Đền Đồng Bằng - Nơi hội tụ giá trị văn hóa dân tộc

Sắc màu 54 - Phạm Đối - Tuấn Ninh - 3 giờ trước
Xã Đồng Bằng đã tổ chức khai mạc Lễ hội Mùa Thu đền Đồng Bằng năm 2025, còn được biết đến với tên gọi Lễ hội đền Vua Cha Bát Hải. Lễ hội diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 17/10 (tức từ ngày 20 đến 26 tháng 8 âm lịch).
Người dân bàn giao cá thể rùa quý hiếm cho Kiểm lâm thả về tự nhiên

Người dân bàn giao cá thể rùa quý hiếm cho Kiểm lâm thả về tự nhiên

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Ngày 14/10, Công an xã Vu Gia (Đà Nẵng) cho biết vừa tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm từ người dân, và bàn giao cho lực lượng Kiểm lâm thành phố để thả về tự nhiên.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Bính Ngọ 9 ngày liên tục

Thủ tướng Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Bính Ngọ 9 ngày liên tục

Thời sự - Minh Thu - 4 giờ trước
Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 9859/VPCP-KGVX ngày 13/10/2025 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026.