Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Điện Biên

Thanh Nguyên - 12:05, 14/11/2023

Ngày 14/11, Bảo hiểm xã hội ( BHXH) huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên phối hợp với phòng Giáo dục huyện Điện Biên tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), chia sẻ yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thanh Luông được chương trình trao tặng thẻ BHYT HSSV (Ảnh: Quốc Thắng)
40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thanh Luông được chương trình trao tặng thẻ BHYT HSSV (Ảnh: Quốc Thắng)

Theo đó, chương trình đã tặng 40 thẻ BHYT học sinh sinh viên ( HSSV) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thanh Luông, với tổng trị giá 3 triệu 402 nghìn đồng từ nguồn hỗ trợ Phòng Giáo dục huyện Điện Biên.

Chương trình được thực hiện với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT để các em được hỗ trợ trong khám, chữa bệnh khi không may bị ốm đau, bệnh tật hay gặp phải tai nạn bất kỳ

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng thẻ BHYT, bà Đặng Thị Ngọc Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Điện Biên cho biết, tỷ lệ số người tham gia BHYT HSSV trên địa bàn huyện tăng dần qua các năm. Đến nay, tỷ lệ số người tham gia BHYT HSSV đạt 100%. Thời gian tới, Phòng Giáo dục huyện Điện Biên sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật Nhà nước về BHYT HSSV.

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng thẻ BHYT, ông Hoàng Minh Toàn, Phó Giám đốc BHXH Huyện Điện Biên nhấn mạnh: Chương trình tặng thẻ BHYT là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, là dịp toàn ngành BHXH lan tỏa việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, kết nối cộng đồng. Chương trình cũng là nguồn động viên kịp thời để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vươn lên học tập, xây dựng tương lai tốt đẹp.

Thông qua buổi Lễ trao tặng thẻ BHYT này, đại diện cho lãnh đạo BHXH huyện Điện Biên mong muốn, các cơ sở Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh tiếp tục lan tỏa chính sách này nhằm duy trì độ bao phủ BHYT bền vững.

Cũng tại buổi Lễ, đại diện cơ quan BHXH huyện Điện Biên cũng đã giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tế thực hiện chính sách BHYT cho học sinh trên địa bàn; đồng thời, kêu gọi sự cộng đồng trách nhiệm của các cấp, ngành, nhà trường, phụ huynh và học sinh trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Khai mạc trọng thể Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Khai mạc trọng thể Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Sáng 28/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc trọng thể Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Công an Lào Cai phá thành công đường dây liên tỉnh lừa đảo hàng chục nghìn tỷ đồng

Công an Lào Cai phá thành công đường dây liên tỉnh lừa đảo hàng chục nghìn tỷ đồng

Pháp luật - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo liên tỉnh với giao dịch lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Vất vả trước năm học mới của thầy cô Trường mầm non Thiết Ống

Vất vả trước năm học mới của thầy cô Trường mầm non Thiết Ống

Photo - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Do ảnh hưởng của bão Kajiki, nước sông Mã dâng cao gây ngập lụt tại Trường Mầm non Thiết Ống, xã miền núi Thiết Ống, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều phòng học và sân trường bị bùn đất bao phủ, cơ sở vật chất hư hỏng nặng. Những ngày này, các thầy cô giáo nhà trường rất vất vả để dọn dẹp, đảm bảo kịp thời gian đón các bé vào năm học mới
Lào Cai: Mẹ hiền của trẻ khuyết tật nơi non cao Bảo Ái

Lào Cai: Mẹ hiền của trẻ khuyết tật nơi non cao Bảo Ái

Giáo dục - Tuấn Ninh - Hoàng Yên - 2 giờ trước
Lòng nhân ái, tình yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phẩm chất đó đã được cô Hoàng Thị Vỵ, một cô giáo đã về nghỉ hưu nhưng vẫn không ngừng mang trong mình ngọn lửa tâm huyết với nghề, đặc biệt là với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cơ nhỡ và khuyết tật. 2 năm 4 tháng dưới sự dìu dắt, dạy bảo của cô Vỵ các em đã nói, đọc, viết, tính toán nhanh hơn, được nhiều phụ huynh đặt niềm tin.
Xã biên giới Tam Thanh bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ, hàng trăm học sinh nguy cơ không được khai giảng đúng lịch

Xã biên giới Tam Thanh bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ, hàng trăm học sinh nguy cơ không được khai giảng đúng lịch

Tin tức - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến xã biên giới Tam Thanh, tỉnh Thanh Hóa bị cô lập hoàn toàn. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương mở đường, thông tuyến.
Gia Lai: Đầu tư hạ tầng đồng bộ nâng cao chất lượng cho các trường nội trú, bán trú

Gia Lai: Đầu tư hạ tầng đồng bộ nâng cao chất lượng cho các trường nội trú, bán trú

Giáo dục - PV - 3 giờ trước
Những năm qua, tỉnh Gia Lai đã dành nhiều nguồn lực, tập trung xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú, bán trú. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng đồng bào DTTS.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Thời sự - H.P - 22:47, 27/08/2025
Vinamilk – doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam – vinh dự được lựa chọn là một trong những đơn vị tiêu biểu tham gia Triển lãm thành tựu Đất nước, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (1945–2025).
Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Công tác Dân tộc - Tào Đạt - 22:42, 27/08/2025
Chiều 27/8, Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Hội quán Nghĩa An, một trong những hội quán tiêu biểu của cộng đồng dân tộc Hoa trên địa bàn thành phố.
Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Giáo dục - Phạm Tiến - 17:08, 27/08/2025
Sau khi bão số 5 đổ bộ, toàn tỉnh Nghệ An có 83 trường học bị hư hỏng. Hiện ngành Giáo dục và chính quyền địa phương đang khẩn trương sửa chữa để kịp khai giảng năm học mới.
Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Pháp luật - Vũ Mừng - 17:01, 27/08/2025
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống ma túy trong tình hình mới. Nội dung của văn bản nhấn mạnh, năm 2025 toàn tỉnh phấn đấu có trên 25% xã, phường “không có ma túy” và tiến tới đạt 50% vào năm 2030.
Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 16:54, 27/08/2025
Bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống điện Thanh Hóa, khiến 55/166 xã, phường bị mất điện, hàng trăm cột điện, dây dẫn và thiết bị hư hỏng.