Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng DTTS và miền núi

Vương Minh - 16:54, 18/03/2020

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tại buổi làm việc với Ban biên tập Báo Dân tộc và Phát triển (chiều 18/3) về một số định hướng cần tăng cường trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong vùng DTTS và miền núi.

Tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng thông tin phòng chống dịch covid-19 đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi nói riêng là nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan báo chí trong đó có Báo Dân tộc và Phát triển chống lại đại dịch
Tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng thông tin phòng chống dịch covid-19 đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi nói riêng là nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan báo chí trong đó có Báo Dân tộc và Phát triển

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh, Việt Nam đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu. Với tốc độ lan tràn nhanh chóng, nhiều quốc gia đã phải đối phó với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, khủng hoảng về dịch bệnh. Những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống và việc làm, sự suy giảm về kinh tế-xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc tới từng người dân, tới sự yên bình của quốc gia.

Thời gian qua, với sự vào cuộc mạnh mẽ ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay, góp sức của người dân, Việt Nam đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Có đựơc kết quả đó là nhờ chúng ta đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; ngăn chặn, cách ly triệt để và phát hiện sớm, chăm sóc, điều trị tốt các trường hợp bị bệnh; truyền thông hiệu quả tới cộng đồng từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân.

Hiện nay, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, “hơn lúc nào hết, các cơ quan truyền thông, báo chí, trong đó có Báo Dân tộc và Phát triển cần tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng thông tin, dẫn dắt dư luận xã hội tới Nhân dân nói chung và đồng bào vùng DTTS và miền núi nói riêng… đoàn kết quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; biểu dương kịp thời những gương tốt, việc tốt trong phòng chống dịch bệnh và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng”, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chỉ đạo.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cho biết, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định bổ sung Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tưởng Chính phủ. Theo đó, UBDT đang tập trung vào một số nhiệm vụ như, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức thuộc phạm vi ngành quản lý trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tổ chức truyền thông về phòng chống dịch bệnh bằng tiếng dân tộc trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh yêu cầu, Báo Dân tộc và Phát triển tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, xây dựng kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền tới vùng DTTS và miền núi bằng nhiều hình thức; nội dung tuyên truyền phong phú, chú trọng hướng dẫn phòng chống bệnh để đồng bào được cập nhập kịp thời thông tin; các giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid – 19 của các ngành, các địa phương vùng DTTS và miền núi gắn với việc bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2020 và của nhiệm kỳ 2015 – 2020…

Bên cạnh đó, với lợi thế là cơ quan ngôn luận của UBDT, diễn đàn của đồng bào các dân tộc, Báo cần tăng cường và là đầu mối để phối hợp cung cấp thêm tin bài tuyên truyền đến các cơ quan báo chí khác; đặc biệt Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam… sẽ lựa chọn các tin, bài tiêu biểu biên dịch thành tiếng dân tộc nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông tới đồng bào DTTS.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển đã báo cáo với Thứ trưởng một số nội dung tuyên truyền về dịch bệnh Covid–19 trên Báo thời gian qua và kế hoạch tuyên truyền trong giai đoạn hiện nay cũng như thời gian tới; đồng thời đề xuất với Thứ trưởng một số nội dung như, có văn bản đến các Ban dân tộc trên địa bàn toàn quốc đề nghị cung cấp thông tin tình hình ở các địa phương cho Báo; có chính sách hỗ trợ phóng viên Báo tác nghiệp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid–19…ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn....

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Tà Puồng tỏa sáng giữa đại ngàn

Tà Puồng tỏa sáng giữa đại ngàn

Du lịch - PV - 1 giờ trước
Quần thể danh thắng Tà Puồng thuộc xã Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Dưới mầu xanh của rừng nguyên sinh đông dãy Trường Sơn, thác Tà Puồng hiện ra ngoạn mục như một bảo tàng thiên nhiên về “nước” và “đá”, đưa du khách lãng du vào thế giới tự nhiên hấp dẫn với xúc cảm hiếm có...
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV

Thời sự - BDT - 20:45, 05/06/2023
Chiều 5/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt này.
Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tin tức - PV - 20:30, 05/06/2023
Thứ hai, ngày 5/6/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 12 của Kỳ họp thứ 5 tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Sức khỏe - PV - 20:25, 05/06/2023
Ngoài 13 bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh than tại 3 ổ dịch thuộc 2 xã: Mường Báng, Xá Nhè, huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) thì mới đây, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 1 bệnh nhân là cháu bé mới 2 tuổi cũng mắc bệnh, nâng tổng số người mắc bệnh than tại Điện Biên lên 14 bệnh nhân.
Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Giải trí - PV - 20:24, 05/06/2023
Đường đua Miss World Việt Nam 2023 ngày càng tăng nhiệt, khi Ban Tổ chức chính thức công bố loạt ảnh Top 59 thí sinh đầy cá tính với vẻ đẹp khó lẫn. Hiện các thí sinh đang chuẩn bị cho chung khảo.
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã chủ trì cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Cách cấp cứu trẻ đuối nước nhanh và hiệu quả nhất

Cách cấp cứu trẻ đuối nước nhanh và hiệu quả nhất

Sức khỏe - T.Hợp - 20:21, 05/06/2023
Hàng năm cứ vào mùa Hè lại xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm ở trẻ em khi đi tắm biển, ao, hồ. Vậy khi trẻ em bị đuối nước, việc sơ cứu tại chỗ đúng kỹ thuật là điều quan trọng nhất. Sau đây là 5 bước cấp cứu trẻ đuối nước nhanh và hiệu quả nhất chúng ta cần lưu ý.
Các nữ đại biểu Quốc hội phải là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho phụ nữ cả nước

Các nữ đại biểu Quốc hội phải là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho phụ nữ cả nước

Thời sự - PV - 20:05, 05/06/2023
Từ những năm tháng đầu tiên, tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, qua từng nhiệm kỳ Quốc hội, các nữ đại biểu Quốc hội luôn tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, tâm huyết của mình, xứng đáng là những phụ nữ ưu tú, đại biểu của nhân dân. Đó là phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, chiều 5/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, nhân kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Nhóm nữ nghị sĩ Quốc hội Việt Nam (15/5/2008-15/5/2023), nay là Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam.
Tin trong ngày - 5/6//2023

Tin trong ngày - 5/6//2023

Media - BDT - 20:00, 05/06/2023
Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E.Knapper; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh sẽ trả lời chất vấn nhóm vấn để thuộc lĩnh vực công tác dân tộc; Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về tinh giản biên chế; cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Lạng Sơn: Họp báo về Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh

Lạng Sơn: Họp báo về Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh

Tin tức - Thiên An - 19:00, 05/06/2023
Theo thông tin tại buổi họp báo, Lễ kỷ niệm sẽ được Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức vào ngày 15/6.
Gia Lai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 3 người trong 1 gia đình tử vong

Gia Lai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 3 người trong 1 gia đình tử vong

Pháp luật - Ngọc Thu - 18:00, 05/06/2023
Vào khoảng 17 giờ ngày 5/6, trên đường tỉnh 663, tại địa phận thôn Hoàng Yên, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông (Gia Lai) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, do xe ô tô tải chở đầy đá gây ra. Hậu quả khiến 3 người trong cùng gia đình tử vong.