Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

SHB và Học viện Ngân hàng hợp tác toàn diện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Vũ Mừng - 11:30, 21/06/2024

Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai bên, đồng thời mở ra bước phát triển mới giữa SHB - tổ chức tín dụng nằm trong Top 4 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, có mạng lưới rộng lớn và Học viên Ngân hàng - ngôi trường nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành tài chính - ngân hàng quốc gia.

Hợp tác hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho SHB và Học viện Ngân hàng
Hợp tác hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho SHB và Học viện Ngân hàng

SHB và Học viện Ngân hàng sẽ tăng cường hợp tác đồng thời tích cực hỗ trợ sinh viên nhằm khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên, phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. SHB sẽ là đối tác chiến lược của Học viện Ngân hàng trong các hoạt động phát triển thương hiệu, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ưu việt theo nhu cầu thực tế của Nhà trường cũng như tạo điều kiện cho sinh viên học viện tiếp cận môi trường làm việc thực tế nhằm nâng cao kiến thức và năng lực nghề nghiệp của sinh viên.

Hằng năm, SHB dành tặng các suất học bổng giá trị cho sinh viên xuất sắc, tiếp sức thế hệ trẻ trên hành trình tri thức. SHB cũng sẽ cử chuyên gia đồng hành và hỗ trợ tổ chức các hoạt động ý nghĩa của Học viện Ngân hàng như cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên Học viện Ngân hàng - Startup BA”; hay tài trợ, đầu tư vốn cho việc triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên…

Phát biểu tại lễ ký kết, Ts. Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB cho biết, Học viện Ngân hàng là cơ sở đào tạo uy tín, đóng góp rất lớn về nguồn nhân lực cho ngành ngân hàng nói chung và SHB nói riêng, nhiều thế hệ sinh viên, học viên của trường đã trở thành những cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt trong ngành. 

Tổng Giám đốc kỳ vọng hợp tác giữa SHB và Học viện Ngân hàng sẽ được triển khai hiệu quả, toàn diện, khẳng định vị thế của hai đơn vị, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước.

Tổng Giám đốc Ngô Thu Hà phát biểu tại buổi lễ
Tổng Giám đốc Ngô Thu Hà phát biểu tại buổi lễ

“SHB là tổ chức tin cậy để các thầy cô, các sinh viên của Học viện Ngân hàng tiếp cận, thực hành và áp dụng hiệu quả các thành quả nghiên cứu vào môi trường thực tế. Đồng thời, tôi tin tưởng rằng hai bên sẽ tương hỗ, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và cùng nhau phát triển hơn nữa trong tương lai”, bà Ngô Thu Hà nhấn mạnh.

PGs.Ts. Bùi Hữu Toàn -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng đánh giá cao những đóng góp đặc biệt của SHB với thầy cô và sinh viên học viện, trong việc hỗ trợ công tác đào tạo thế hệ trẻ trong những năm qua. Ông tin tưởng rằng, mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng bền chặt, nhất là trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, tọa đàm, trao học bổng cho sinh viên tài năng… góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam.

Nhiều năm qua, SHB và Học viện Ngân hàng có mối quan hệ đặc biệt và đạt được nhiều kết quả quan trọng, được thể hiện rõ nét qua các hoạt động như: SHB là nhà tài trợ Bạc tại Ngày hội việc làm Học viện 2022 và 2023, trao tặng học bổng “SHB - Ươm mầm tài năng”; triển khai các chương trình thực tập, tuyển dụng; tổ chức sự kiện/hoạt động hướng nghiệp; sử dụng dịch vụ ngân hàng, chia sẻ thông tin đào tạo; hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực.

Hoạt động ký kết hợp tác với Học viện Ngân hàng lần này là bước tiến tiếp theo trong chiến lược đào tạo tài năng, nhân sự chất lượng cao cho SHB, cho cộng đồng, xã hội cũng như góp phần vào sự phát triển chung của ngành ngân hàng và của đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế đang diễn ra ngày càng sâu rộng…

Là ngân hàng có truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, SHB luôn quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, dựa trên trụ cột “con người là chủ thể”, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên. Trong thời gian qua, SHB luôn đồng hành cùng các trường đại học uy tín, đẩy mạnh hợp tác, cùng chung tay phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Du lịch - T.Nhân - N.Triều - 18 phút trước
Tối 14/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”. Sau 5 ngày diễn ra sự kiện, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng du khách đến với Bình Định.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu

Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu

Thời sự - Hương Trà - 26 phút trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 68/CĐ-TTg ngày 13/7/2024 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Thời sự - Hương Trà - 27 phút trước
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 14/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Cơ hội cho các dự án kết nối văn hoá giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Cơ hội cho các dự án kết nối văn hoá giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Sắc màu 54 - Hương Trà - 29 phút trước
Hội đồng Anh vừa thông báo chương trình tài trợ "Kết nối thông qua văn hóa" đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký. Chương trình tài trợ trị giá 700.000 bảng Anh được thiết kế nhằm thúc đẩy hợp tác văn hóa và nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và các nước Châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.
Chuẩn hóa thanh toán quốc tế: Thế mạnh riêng có của Vietcombank

Chuẩn hóa thanh toán quốc tế: Thế mạnh riêng có của Vietcombank

Kinh tế - PV - 33 phút trước
Trước tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, doanh nghiệp còn quan ngại mở rộng sản xuất kinh doanh do rủi ro lãi suất còn hiện hữu và căng thẳng... thì Vietcombank vẫn giữ được cho mình nhịp tăng trưởng ổn định. Cụ thể, năm 2023, thị phần thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại của ngân hàng đạt 19,2%. Đồng thời nền tảng khách hàng của Vietcombank đã và đang tiếp tục được mở rộng.
Tin trong ngày - 15/7/2024

Tin trong ngày - 15/7/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 15/7, có những thông tin đáng chú ý sau: Từ đầu năm đến nay, thiên tai khiến 68 người chết. Giá tiêu lên cao, cảnh báo tiềm ẩn rủi ro từ việc ồ ạt trồng mới. Cao Bằng đặt mục tiêu đưa điện đến toàn bộ các xóm vùng cao vào năm 2025. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Tử vong do uống nước sắc từ rễ cây

Tử vong do uống nước sắc từ rễ cây

Sức khỏe - Hương Trà - 36 phút trước
Ngày 15/7, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, vừa qua bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân 46 tuổi (ngụ ở Hà Tĩnh) được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn.
Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Xã hội - Hương Trà - 38 phút trước
Từ ngày 1/8, chủ sở hữu căn hộ chung cư mini đáp ứng các điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay thường gọi là sổ hồng) theo pháp luật đất đai, đồng thời cũng sẽ được bán, cho thuê mua, cho thuê. Đây là thông tin được nhiều người dân đặc biệt quan tâm khi Luật Nhà ở 2023 được thông qua.
Kon Tum: Đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển vùng đồng bào DTTS và miền núi

Kon Tum: Đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển vùng đồng bào DTTS và miền núi

Chuyên đề - Ngọc Chí - 40 phút trước
Triển khai thực hiện Tiểu dự án 2, Dự án 3, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719), thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, vùng trồng dược liệu quý, thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Qua đó, từng bước phát huy được tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cho người dân vùng DTTS và miền núi.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông làm việc tại Bình Định

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông làm việc tại Bình Định

Công tác Dân tộc - T.Nhân - N.Triều - 1 giờ trước
Sáng 15/7, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Bình Định, về tình hình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc và kết quả việc phối hợp điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 DTTS năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.
Nhiều địa phương bị thiệt hại về người và của do mưa lớn, sạt lở

Nhiều địa phương bị thiệt hại về người và của do mưa lớn, sạt lở

Tin tức - Minh Nhật - 1 giờ trước
Mới đây, một vụ sạt lở đất taluy tại Lâm Đồng làm nhà dân bị vùi lấp, 1 người thiệt mạng. Ở Hà Giang, tính đến ngày 14-7, lực lượng chức năng đã tìm thấy người thứ 12 trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng.